Các mẫu hình cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Các mẫu hình cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Sau nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán forex hàng hóa tôi đã sử dụng rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật vào đầu tư. Và kinh nghiệm đúc kết răng các mẫu hình kỹ thuật càng cơ bản thì xác xuất thành công càng cao. Và Lý Tiểu Long đã nói rằng tôi không sợ người học 1 ngàn cú đá mà sợ người đá 1 cú đá một ngàn lần. Phân tích kỹ thuật cũng vậy chỉ cần biết 1 vài công cụ cơ bản và thực hành thuần thục nó đến mức lão luyện.

Phân tích kỹ thuật là một cách nhìn quá khứ để đoán tương lai. Nó đem lại xác xuất cao hơn cho nhà đầu tư nếu nhà đầu tư chịu khó thực hiện đúng những nguyên tắc của đầu tư, chốt lời cắt lỗ đúng nguyên tắc đề ra,không để những yếu tố tâm lý tác động vào quá trình giao dịch để cho xác suất chính thức xảy ra.

Xem thêm: Khóa học phân tích kỹ thuật

Không để 1 lần sai làm cháy tài khoản lúc đó phán xét phần tích kỹ thuật không chính xác và bỏ cuộc. Một nhà đầu tư muốn giao dịch thành công và có kinh nghiệm trên thị trường ít nhất phải trải qua 10.000 giờ giao dịch nếu nhà đầu tư theo dõi nhiều thì tầm khoảng trong vòng 3 năm để đưa ra được chiến lược hợp lý và thành công.

Phân tích kỹ thuật chính là phân tích tâm lý đám đông khi 1 thị trường biến động luôn có sự tham lam, sợ hãi, bán tháo, đua lệnh, phân vân. Vậy nên khi phân tích các mẫu hình nhà đầu tư có thể phán đoán được phần nào tâm lý đám đông để đưa ra chiến lược đầu tư hợp lý cho mình. Và phân tích kỹ thuật cũng phải cộng thêm kinh nghiệm bản thân tính mùa vụ và nhiều yếu tố khác để đưa ra một quyết định đầu tư với xác xuất thành công cao.

Mẫu hình đáy W

Mâu hình đáy W xuất hiện trong 1 thị trường giảm sâu liên tục khi giá bắt đầu ngưng giảm và bật tăng trở lại, lúc này nhưng nhà đầu tư mua vùng đáy đã bắt đầu có lãi. Sau đó giá giảm lại để test tâm lý cũa đám đông bắt đáy nhưng giá ko giảm sâu quá mức giảm thấp nhất và bật tăng trở lại. Nếu giá vượt qua đỉnh W vừa tạo chính thức những nhà đầu tư mua trong vùng chữ W bắt dầu đều có lãi lúc này xu hương đám đông sẽ mua lên mạnh và giá có xu hướng đi lên . Những nhà đầu tư chuyên nghiệp họ sẽ không bắt đáy khi thị trường đang giảm vì điều này rất mạo hiểm mà họ chờ thị trường chính thức tạo xong mẫu hinh và bắt đầu mua vào, giá chặn lỗ nằm dưới chân cây nến thấp nhất trong mâu hình W và thường xác xuất thành công của mẫu hình này rất cao.

Mẫu hình trendline đáy tăng dần

Mâu hình này là mẫu hình khá phổ biến trong đầu tư đó là khi 1 thị trường giảm sâu bắt đầu thị trường ngừng rơi tăng trở lại, nhưng khi tăng sự nghi ngờ còn lớn nhà đầu tư mua đáy bắt đầu chốt lãi và thị trường quay lại test dáy nhưng giá xuống gần tới đáy bật lại và và cũng xuống ko sâu bằng đáy cũ và giá tiếp tục đi lên với dáy sau luôn cao hơn đáy trước và những đáy này dường như được tạo bằng 1 tỷ lệ tâm lý nên đáy nó xếp với nhau thành một đường nối đáy hướng lên mẫu hình này kéo càng dài thì xác xuất mua khi cham đường line thành công càng cao. Và giá đi theo đường line dài xu hướng bật lên mạnh sẽ càng lớn.

Nguyên tăc cũa những nhà đầu tư chuyên nghiệp là mua khi giá quay lại chạm đường nối đáy giữ nếu xu hướng tăng lên liên tục và chốt lỗ 1 khoảng ngắn nằm dưới đường line này. Vidu: trên hình chính là đường line màu hồng.

Đây là một công cụ đắc lực mang lại xác xuất cao cho nhà đầu tư để giúp mình luôn đi đúng xu hướng của thị trường.

 

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!