Đầu tư tiền thông minh

Cách tiết kiệm và đầu tư tiền thông minh

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, chỉ kiếm tiền thôi là chưa đủ. Quan trọng nhất, bạn cần phải học cách quản lý số tiền mình kiếm được. Và sau đó, bạn phải tìm cách để nhận số tiền đó lên nhiều lần hơn là để nó nằm yên một chỗ. Để tăng tiền của bạn, bạn cần phải học cách đầu tư. Vậy làm thế nào để đầu tư tiền thông minh?

Bạn có thể xem bài viết chi tiết về: Đầu tư thông minh giúp bạn kiếm nhiều tiền an toàn

Nhà đầu tư thông minh

Tại sao phải đầu tư?

Đầu tư cho phép bạn tăng đáng kể tiền của mình theo thời gian nhờ vào sức mạnh của lợi nhuận gộp.

Nhờ sức mạnh của lãi kép, một đồng xu có thể tăng lên hàng triệu đô la, trong khoản thời gian vừa đủ. Hãy xem xét các ví dụ sau:

Giả sử bạn bắt đầu đầu tư khi bạn 16 tuổi…

Nghe có vẻ không thực tế để bắt đầu đầu tư khi bạn có quá trẻ. Nhưng giả sử bạn có một khoản thừa kế nhỏ, và bạn quyết định dùng 5.000 đô la đặt vào tài khoản với lãi suất 7% và đóng góp thêm 200 đô la mỗi tháng, thì sau 30 năm bạn sẽ có hơn 264.000 đô la.

Phương pháp đầu tư thông minh tiền để ra tiền
Phương pháp đầu tư thông minh tiền để ra tiền

Giả sử bạn bắt đầu đầu tư khi bạn 22 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp…

Bạn bắt đầu bỏ 50 đô la một tháng vào dự án đầu tư 401k, với tỷ lệ phù hợp với công ty là 50%.

Nếu bạn tăng số tiền đóng góp bằng với bất kỳ khoản tăng lương nào, bạn sẽ có hơn 1 triệu đô la ở tuổi 65. Điều đó giả định mức tăng hàng năm là 3,5% và lợi nhuận 8,5% cho khoản đầu tư 401k.

Mặc dù có nhiều yếu tố để xem xét một ví dụ đơn giản như thế này, nhưng chỉ một phân tích nhỏ đã cho thấy sức mạnh của lãi kép nếu mọi thứ đều ổn.

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ, bạn thậm chí có thể tiết kiệm được cả năm lương của bạn khi bạn 30 tuổi thì hãy xem biểu đồ dưới đây:

Phương pháp đầu tư thông minh tiền để ra tiền

3 nguyên tắc để đầu tư tiền thông minh

Đầu tư không khó, nhưng để đầu tư tiền một cách thông minh và hiệu quả thì không phải ai cũng là được. Nhà đầu tư thông minh là nhà đầu tư có nguyên tắc và tuân thủ theo đúng nguyên tắc đầu tư của mình. Đó là:

Hãy đầu tư vào lĩnh vực bạn am hiểu

Bạn chỉ có thể làm tốt một việc khi bạn hiểu rõ về nó. Vì vậy, hoặc bạn đã có kiến thức, chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn đang có ý định đầu tư, hoặc bạn phải học để hiểu nó. Khi ấy, bạn mới thực sự nên đầu tư.

Đừng để mất tiền

Với một tỷ suất lợi nhuận vừa phải sẽ có tính ổn định cao hơn một tỷ suất lợi nhuận cao vượt trội nhưng nhiều rủi ro. Rất nhiều kênh đầu tư hiện nay như tiền ảo, đầu tư chứng khoán đang “lướt sóng” mang lại lợi nhuận tức thì gấp đôi hay gấp ba khiến bất cứ ai cũng có thể bị dao động. Nhưng thực tế đã chứng minh, các kênh này cũng có thể khiến bạn quay trở về vạch xuất phát ngay tức thì.

Chỉ cần một lần rủi ro mất 30%, lần thứ hai mất thêm 50% bạn gần như đã về lại điểm xuất phát. Lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với rủi ro cao. Như vậy, xem ra cho dù lãi suất có thấp nhưng ổn định, bền vững thì vẫn được ưa thích hơn là phải chịu rủi ro bất ngờ phải không? Do đó, bạn hãy thận trọng trong từng quyết định, cân nhắc chi phí cơ hội giữa lợi nhuận và rủi ro, đừng để tiền tuột khỏi túi của mình nhé.

Lên kế hoạch đầu tư và kiên trì theo đuổi mục tiêu lợi nhuận

Hãy kiên trì theo đuổi kế hoạch đầu tư tiền thông minh của mình. Đừng đưa ra những quyết định bồng bột theo cảm xúc mà không cân nhắc lợi hại, tránh bỏ cuộc giữa chừng.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!