Cập Nhật Giá Cà Phê Hôm Nay

Cập Nhật Bảng Giá Cà Phê Trực Tuyến Hôm Nay – Xu Hướng Thị Trường

Bảng giá cà phê trực tuyến hôm nay được cập nhật tại website của Gia Cát Lợi một cách chính xác, cụ thể, góp phần giúp nhà đầu tư có góc nhìn tổng quan về thị trường. Giá cà phê hôm nay luôn được bổ sung sớm nhất nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý khách hàng để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

CẬP NHẬT CÀ PHÊ TRỰC TUYẾN HÔM NAY

Giá cà phê Robusta (ICE Futures Europe)

Giá cà phê Arabica (ICE Futures US)

GIÁ CÀ PHÊ TRONG NƯỚC

 

 

 

Những lý do nên kinh doanh cà phê

Cà phê có nguồn cung tập trung chủ yếu ở một vài quốc gia. Vì việc trồng cà phê đòi hỏi phải có khí hậu và nguồn tài chính phù hợp, nên sự tập trung này khó có thể sớm thay đổi. Các điều kiện như biến đổi khí hậu và biến động chính trị có khả năng nghiêm trọng làm gián đoạn nguồn cung cây trồng và đẩy giá lên cao hơn.

Ngoài ra, cà phê được hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh mẽ. Các nhà đầu tư lạc quan về tăng trưởng ở các nền kinh tế mới nổi ở châu Á, châu Mỹ Latinh và châu Phi có thể muốn đầu tư vào cà phê. Khi các quốc gia này tích lũy của cải, mức tiêu thụ cà phê của họ có thể sẽ tăng lên. Tương tự, đầu tư vào cà phê là một cách để gia tăng thu nhập tở các nền kinh tế phương Tây.

Hợp đồng cà phê tương lai hoạt động như thế nào?

Hợp đồng tương lai là một công cụ phái sinh thông qua đó các nhà đầu tư thực hiện giao dịch dựa trên đòn bẩy vào giá hàng hóa. Nếu giá giảm, các nhà đầu tư phải ký quỹ bổ sung để duy trì vị thế của họ. Khi hết hạn, các hợp đồng được thanh toán về mặt tài chính trên NYMEX nhưng được thanh toán về mặt vật lý trên ICE. Đầu tư vào hợp đồng tương lai đòi hỏi mức độ phức tạp cao vì các yếu tố như chi phí lưu trữ và lãi suất ảnh hưởng đến giá cả. 

Có nên đầu tư vào cà phê không? 

Giá cà phê có thể rất biến động, vì vậy các nhà đầu tư nên tính đến điều đó khi quyết định đầu tư hay không. Hàng hóa cung cấp cho các nhà giao dịch sự bảo vệ chống lại lạm phát và đồng đô la Mỹ đang giảm, cũng như đa dạng hóa tài sản. 

Các xu hướng dài hạn hấp dẫn có thể thúc đẩy giá cà phê, cụ thể là: 

 • Biến đổi khí hậu toàn cầu: Cà phê có thể là một mặt hàng để kiếm lợi nhuận từ sự thay đổi dài hạn của các hình thái thời tiết. Nhiệt độ ngày càng nóng và các mùa bão không thể đoán trước có thể tạo ra biến động trong sản xuất nhiều loại cây trồng trong đó có cà phê. 
 • Nhấn mạnh vào Sống lành mạnh: Các nghiên cứu trong cộng đồng y tế tiếp tục cho thấy nhiều lợi ích hơn từ việc sử dụng cà phê. Tin tức này có khả năng khuyến khích nhiều cá nhân uống cà phê và đẩy giá cà phê lên cao hơn. 
 • Tăng trưởng thị trường mới nổi: Mức lương tăng ở các nền kinh tế mới nổi có khả năng thay đổi mô hình tiêu dùng. Các mặt hàng như cà phê có thể là đối tượng được hưởng lợi từ xu hướng này. 

Rủi ro khi kinh doanh cà phê là gì? 

 • Tuy nhiên, đầu tư cà phê cũng có một số rủi ro: 
 • Đồng đô la Mỹ mạnh có thể đẩy giá xuống thấp hơn 
 • Sản xuất quá mức của các nhà cung cấp lớn có thể làm giảm giá 
 • Suy yếu kinh tế nói chung có thể hạn chế sử dụng cà phê của người tiêu dùng.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê là gì?

Có nhiều nguyên nhân khiến giá cà phê hôm nay biến động không ngừng. Một số yếu tố chính tác động đến giá trên thị trường có thể kể đến là:

Mùa vụ cà phê và thời tiết

Cây cà phê được trồng và phát triển mạnh ở các nước nhiệt đới. Điều này có nghĩa là các hiện tượng thời tiết như El Niño ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của cà phê. Khi thời tiết thuận lợi, giá cà phê giảm. Ngược lại, trong điều kiện thời tiết xấu, nguồn cung giảm và giá tăng. Vì vậy, bà con cần lưu ý đến biến động nhiệt độ, mưa đá, bão, v.v. Ngoài ra, sâu bệnh, chất lượng của phân bón hay quy trình sản xuất cũng có ảnh hưởng đáng kể đến giá bán trong và ngoài nước.

Yếu tố kinh tế vĩ mô: lạm phát, khủng hoảng,…

Giống như nhiều mặt hàng khác, cà phê bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô và tài chính như lạm phát, khủng hoảng hoặc giảm phát. Khi đang trong thời kỳ giảm phát, sức mua giảm khiến giá cả giảm xuống. Trong trường hợp lạm phát, thị trường hàng hóa có nguy cơ trở thành thị trường bong bóng, khiến giá cà phê tăng cao.

Chuyển động tiền tệ

Sự thay đổi  tỷ giá  giữa USD và VND sẽ ảnh hưởng đến giá cà phê. Giá đồng tiền quốc gia giảm, khuyến khích người dân tăng sản xuất hàng xuất khẩu và giảm chi phí sản xuất. Trường hợp khi tỷ giá USD / VND giảm thì làm tăng giá cà phê và ngược lại.

Dự trữ cà phê

Nếu dự trữ sản lượng cà phê thấp thì sẽ có 2 tình trạng xảy ra:

 • Nhu cầu thị trường tăng mạnh
 • Nguồn cung yếu

Khi tồn kho thấp, thị trường cung ứng cà phê trong tương lai tiềm ẩn nhiều rủi ro, do đó tồn kho cà phê ở các nước xuất nhập khẩu được xem như một chỉ báo cho thấy giá cà phê có nhiều tiềm năng.

Các nguyên nhân khác

Ngoài các yếu tố trên, giá cà phê còn chịu ảnh hưởng của: 

 • Hoạt động đầu cơ: Cà phê được mua bán nhiều trên thị trường thế giới. Do đó, giá cả bị ảnh hưởng bởi các hoạt động giao dịch của các thương nhân. Việc buôn bán cà phê tấp nập sẽ làm tăng giá cà phê và ngược lại. 
 • Cung cầu của các nước xuất nhập khẩu cà phê: Arabica hiện là loại cà phê thương mại được trồng quan trọng nhất (chiếm 70% sản lượng thế giới). Mặc dù cà phê Robusta rẻ hơn và dễ trồng hơn nhưng Nam Mỹ và Trung Mỹ là hai khu vực cung cấp nhiều cà phê nhất. Brazil và Colombia nổi tiếng là thủ phủ trồng cà phê Arabica. Nếu xuất khẩu tăng, nguồn cung cà phê tăng..Khi xuất khẩu tăng, cung tăng thì giá giảm và ngược lại.
 • Chính sách của chính phủ: Các chính sách  tiền tệ, chẳng hạn như lãi suất và hỗ trợ giá từ các nước xuất khẩu lớn, sẽ ảnh hưởng đến tình hình giá cả chung. 
 • Một số sự kiện thể thao lớn, chẳng hạn như World Cup và Thế vận hội Olympic, có thể khiến giá cà phê ở Brazil tăng đột biến. Ngoài ra, các sự kiện chính trị, dự báo  sản lượng cà phê từ các hãng thông tấn lớn,… cũng có thể ảnh hưởng đến giá cà phê trên thị trường.


LOGO Gia Cát Lợi
GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!