Đầu Tư Tài Chính Ngắn Hạn

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì ? Các lợi ích và rủi ro

Đầu tư tài chính ngắn hạn – một trong những cách làm cho số tiền trong ví ngày càng sinh lợi nhiều và nhanh nhất. Vậy đầu tư vào cái gì? Vốn bỏ ra là bao nhiêu? Đầu tư như thế nào? Tất cả sẽ được Gia Cát Lợi giải đáp cho bạn ngay qua bài viết “Đầu Tư Tài Chính Ngắn Hạn – Vì Sao Nên Đầu Tư?” dưới đây. 

1. Các khái niệm liên quan đến đầu tư tài chính ngắn hạn

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là việc bạn sử dụng khoản tiền được gọi là tiền “nhàn rỗi” để đầu tư vào các loại chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu), thị trường ngoại hối (forex), bất động sản,…để tìm kiếm thêm những khoản thu nhập. Đây là một cách kiếm tiền trực tiếp mà người đầu tư không cần phải tham gia trực tiếp các hoạt động kinh doanh hay bất cứ hình thức lao động nào khác. Và đầu tư thường hy vọng nhận được lợi nhuận vào một thời gian dài trong tương lai. Hiện nay có 2 loại đầu tư tài chính đó là: đầu tư tài chính ngắn hạn và đầu tư tài chính dài hạn.

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Đầu tư tài chính ngắn hạn là hình thức đầu tư vào các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu…đầu tư ngắn hạn chỉ có giới hạn về mặt thời gian thu hồi vốn thường dưới 1 năm.

Thông thường nguồn vốn dành cho các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn chính là nguồn tiền “nhàn rỗi” trong khoảng thời gian nhất định nên cần phải được thu hồi nhanh.

Dau tu tai chinh ngan han
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì ?

2. Vì sao nên đầu tư tài chính ngắn hạn?

“Trong kinh doanh, đúng hay sai không quan trọng, cái quan trọng là nếu đúng sẽ có được bao nhiêu tiền, và nếu sai sẽ mất bao nhiêu tiền” _ George Soros. Vậy lợi ích và rủi ro mà đầu tư tài chính ngắn hạn mang lại cho các nhà đầu tư là những gì? Họ sẽ được bao nhiêu và mất bao nhiêu?

Lợi ích khi đầu tư tài chính ngắn hạn.

Khi đầu tư ngắn hạn sẽ giúp các nhà đầu tư mang về lợi nhuận trong khoảng thời gian nhanh nhất. Số tiền mà bạn nhận được có thể phục vụ cho những mục tiêu nhỏ, gần nhất như là mua xe máy, laptop, điện thoại thông minh hay lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ, du lịch…

Tính linh hoạt

So với đầu tư tài chính dài hạn, đầu tư tài chính ngắn hạn thuận lợi hơn vì tính linh hoạt của nó. Đầu tư ngắn hạn thường có thời gian đầu tư dưới 1 năm (vẫn có khoản đến 3 năm), tùy thuộc vào công ty đầu tư. Đầu tư mang lại lợi nhuận nhanh và các nhà đầu tư không cần đợi đến khi đáo hạn mới có thể nhận tiền mặt.

Xoay vòng vốn nhanh

Thu hồi vốn nhanh chóng chỉ trong 1 – 2 tháng hoặc thậm chí 1 –  ngày sau khi thực hiện giao dịch.

Hữu ích trong trường hợp khẩn cấp

Đầu tư ngắn hạn có tính linh hoạt, tính thanh khoản cao vì vậy nhà đầu tư có thể rút tiền bất cứ lúc nào cần. Đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp sẽ đảm bảo cho nhà đầu tư yên tâm tham gia.

Mọi người sẽ nghĩ là giữ tiền mặt sẽ tốt hơn, sẽ không bị mất tiền khi bản thân tự tạo rủi ro do việc đặt nhầm lệnh hay thị trường có biến động theo hướng tiêu cực. Nhưng việc giữ tiền mặt sẽ không bao giờ mang lại lãi suất hàng kỳ mà ngày càng hao hụt dần, việc sinh lợi chỉ có đầu tư mới mang lại được. Đó là lý do tại sao đầu tư ngắn hạn luôn tốt hơn dự trữ tiền mặt và nên đầu tư tài chính ngắn hạn.

Kết quả nhanh

Đầu tư ngắn hạn mang lại lợi nhuận nhanh hơn đầu tư dài hạn. Đầu tư ngắn hạn thường có thời gian đầu tư dưới 1 năm vì vậy mà việc sinh lợi nhuận sẽ được tính theo tuần, theo tháng. Bạn có thể nhận được số tiền từ việc sinh lợi nhanh chóng mặc dù số tiền không được lớn bằng đầu tư dài hạn.

Thích hợp cho người mới tham gia đầu tư

Với một số vốn nhỏ các nhà đầu tư mới cũng có thể tham gia, không còn lo ngại việc không đủ vốn để đầu tư hay gặp rủi ro cháy túi, vỡ nợ.

Đầu tư ngắn hạn là lựa chọn tốt nhất để hoàn thành các mục tiêu tài chính ngắn hạn của nhà đầu tư. Với các khoản đầu tư ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể đảm bảo tài chính cho các khoản chi tiêu bất ngờ. Ngoài ra, nhờ tính thanh khoản cao mà nó còn cung cấp sự linh hoạt để rút tiền bất cứ khi nào nhà đầu tư có nhu cầu mà không phải chờ đợi lâu. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Cac loi ich khi dau tu ngan han
Các lợi ích khi đầu tư ngắn hạn

Các rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư ngắn hạn

Rủi ro tài chính là những rủi ro có liên quan đến sự giảm giá tài chính (còn gọi là rủi ro kiệt giá tài chính) và rủi ro từ việc thực hiện các quyết định tài chính làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà đầu tư. 

Chính là trường hợp nhà đầu tư không lấy lại được vốn đầu tư ban đầu. Hay có thể hiểu theo nghĩa khác là danh mục đầu tư hoặc với số tiền bạn đã bỏ vào đã bị lỗ. Lợi nhuận cao đi đôi với việc có thể có nhiều rủi ro xảy ra.

Rủi ro tín dụng

Xuất hiện khi tài lực tài chính của doanh nghiệp bị suy giảm, các khoản đầu tư dần mất đi giá trị dẫn đến khả năng nhà đầu tư gặp rủi ro vỡ nợ. Sự suy yếu về tài chính làm cho các nhà đầu tư là doanh nghiệp không còn đủ khả năng trả lãi suất cho cổ đông.

Rủi ro lãi suất

Điều kiện kinh tế chính là nguyên nhân dẫn đến rủi ro lãi suất. Khi Chính phủ xác định nền kinh tế chính thức chạm mức lạm phát, các chính sách tiền tệ sẽ được thiết lập và kiểm soát một cách chặt chẽ. Lúc này việc loại bỏ đồng tiền ra khỏi hệ thống và tăng lãi suất sẽ được áp dụng và thực thi. Lãi suất cao làm cho giá thị trường của công cụ tài chính giảm đi.

Rủi ro thị trường

Rủi ro thị trường xảy ra khi có sự biến động của nền kinh tế thị trường. Báo cáo thu nhập của các công ty cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của các khoản đầu tư. Khi sở hữu cổ phiếu ngắn hạn hoặc dài hạn sẽ rất dễ mắc rủi ro thị trường.

Rủi ro thanh khoản

Bạn sẽ dễ gặp phải rủi ro thanh khoản nếu thực hiện việc mua bán không giao dịch với các cá nhân khác; phát hành giao dịch cổ phiếu công khai, không được giao dịch hàng ngày và không ai quan tâm đến. Như vậy, rủi ro thanh khoản phụ thuộc vào giá trị và khả năng giao dịch cổ phiếu. 

Cac rui ro khi dau tu ngan han
Cac rui ro khi dau tu ngan han

3. Làm sao để bắt đầu đầu tư ngắn hạn ?

Bước 1: Chọn thể loại giao dịch ngắn hạn bạn sẽ đi theo. 

Có nhiều phong cách khác nhau mà các nhà giao dịch ngắn hạn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào thời gian đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro của họ, bao gồm 3 loại chính: Scalpers, Day traders và Swing traders.

Bước 2: Nghiên cứu những thị trường tiềm năng bạn có thể đầu tư ngắn hạn

Có rất nhiều thị trường mà bạn có thể thực hiện giao dịch ngắn hạn. Nhưng hãy nên nhớ giờ mở cửa thị trường không nhất thiết phải có tác động đến phương pháp đầu tư của bạn. Cuối cùng, sự lựa chọn của bạn sẽ dựa trên sở thích và lợi nhuận của bạn.

Bước 3: Quyết định một chiến lược đầu tư ngắn hạn.

Sau khi cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo, hãy vạch ra một chiến lược đầu tư có lợi và hiệu quả nhất cho mình để tránh tối đa những rủi ro bạn có thể gặp phải.

Bước 4: Thực hành sử dụng chiến lược đầu tư của bạn với tài khoản Demo

Lam sao de dau tu ngan han
Cách bắt đầu đầu tư ngắn hạn

Gia Cát Lợi – kênh đầu tư ngắn và dài hạn hiệu quả

Để đầu tư hiệu quả bằng phương pháp đầu tư tài chính ngắn hạn, trước hết các nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ về phương pháp đầu tư này bao gồm thể loại giao dịch, nơi đầu tư tiềm năng mà mình sẽ đầu tư ngắn hạn, vạch ra chiến lược đầu tư phù hợp và sau cuối là tiến hành thực hiện giao dịch.

Gia Cát Lợi hiện là công ty top 1 thuộc Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, đảm bảo về tính pháp lý và minh bạch. Sẽ là một thị trường đầu tư phù hợp nhất cho bạn trong đầu tư tài chính ngắn hạn mà bạn đang tìm kiếm.

Khi giao dịch tại Gia Cát Lợi bạn sẽ được những gì?

  • Đội ngũ hỗ trợ là những chuyên viên phân tích kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính cũng như giao dịch hàng hóa.
  • Hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của khách hàng gặp phải 24/7.
  • Gia Cát Lợi tự tin phục vụ khách hàng nhiệt tâm nhất với hơn 10 chi nhánh và hơn 1000 cộng tác viên, mạng lưới phủ rộng từ Bắc vào Nam, đội  ngũ nhân viên hùng hậu.
  • Dẫn đầu về công nghệ, hiện Gia Cát Lợi đang sở hữu và vận hành website thông tin chuyên nghiệp, kịp thời, app giao dịch và đặt lệnh dễ dàng để khách hàng tiện sử dụng.
  • Gia Cát Lợi đầu tư chi phí góc thông tin 2000 USD/tháng nhằm cung cấp thông tin mới nhất trên thị trường, tin tức cập nhật ngày.
  • Nhà đầu tư sẽ nhận được những phân tích chuyên sâu, tín hiệu và chiến lược giao dịch giá trị.

Hy vọng Bạn sẽ hài lòng với bài viết về “ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH NGẮN HẠN – Vì Sao Nên Đầu Tư Tài Chính Ngắn Hạn”. Mong rằng những thông tin hữu ích sẽ phục vụ cho việc đầu tư của Bạn. Gia Cát Lợi rất mong nhận được sự ủng hộ của các Quý Nhà Đầu Tư. Đừng quên theo dõi website Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh của chúng tôi để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (216 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!