Giá Bạc Hôm Nay -Giới Thiệu Thị Trường Bạc

Giá Bạc Hôm Nay – Liên tục cập nhật trực tiếp bảng giá bạc 24h

Giá bạc hôm nay có những thay đổi như thế nào? Những tiềm năng của thị trường này hiện nay ra sao? Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu ngay những đặc điểm nổi bật của mặt hàng được xem là “quán quân dẫn điện, nhiệt” qua bài viết dưới đây ! 

Giá bạc hôm nay được Gia Cát Lợi cập nhật hàng ngày một cách chính xác, cụ thể, góp phần giúp nhà đầu tư có góc nhìn tổng quan về thị trường. Rất mong  nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Cập nhật bảng giá Bạc trong nước và thế giới hôm nay 2023

Bảng giá bạc trong nước hôm nay

Gia Cát Lợi gửi bạn giá bạc hôm nay 08/12/2023 trong nước tại Tp.HCM và Hà Nội

Loại bạc Đơn vị Hà Nội TP HCM
Mua Bán Mua Bán
Bạc 99.9 1 lượng  648.400  670.800 648.400 671.500
1 kg 17.240.000

 17.888.000

17.290.000 17.907.000
Bạc 99.99 1 lượng 648.400 672.600 650.300 674.100
1 kg 17.300.000 17.937.000

17.340.000

17.977.000

Bảng giá bạc thế giới hôm nay

Gia Cát Lợi gửi bạn giá bạc thế giới hôm nay 08/12/2023

Đơn vị Mua Bán
1 Ounce 562.000 564.000
1 Chỉ 67.755 68.038
1 Lượng 678.000 680.000
1 Kg 18.068.000 18.143.000

Giới Thiệu Sản Phẩm Bạc

Từ xa xưa, bạc đã được coi là một kim loại quý có giá trị lâu bền. Nó chủ yếu được dùng làm vật trao đổi giá trị như tiền xu, đồ trang sức, chén đũa và khá nhiều vật dụng trong những gia đình có điều kiện.

Trong ngành công nghiệp hiện nay, bạc nguyên chất được dùng làm chất dẫn, chất tiếp xúc, dùng trong tráng gương và quá trình điện phân của một số phản ứng hóa học. Còn hợp chất của bạc chủ yếu được sử dụng trong sản xuất phim ảnh và làm chất tẩy khuẩn, thậm chí là thay thế chất kháng sinh y học.

Bạc là một chất dẫn điện và dẫn nhiệt tốt nhất trong các kim loại, nên nó được ứng dụng nhiều trong ngành điện. Do đó, bạc đóng một vai trò rất cần thiết tạo ra năng lượng sạch, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời và xe điện hiện đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

Bạc thường dùng làm tiêu chuẩn để so sánh khả năng dẫn điện của các kim loại. Trong thang điểm 100 trong “thử thách” dẫn điện, bạc đạt trọn 100 điểm, đồng 97 điểm và vàng 76 điểm.

Bạc cũng là quán quân giữ kỉ lục có độ dẫn nhiệt cao nhất trong tất cả các kim loại. Không dừng lại ở đó, với đặc tính kháng khuẩn tốt, bạc còn được ứng dụng trong lĩnh vực Y tế, Mỹ phẩm, Đời sống, Nông nghiệp, và công nghệ này ngày càng phổ biến trong đời sống.

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Bạc – Giao dịch đầu tư Bạc

Gioi thieu san pham Bac
Giới thiệu sản phẩm bạc

Các Loại Bạc Hiện Nay Trên Thị Trường

Hiện nay có 4 loại bạc phổ biến đang được sử dụng rộng rãi, đó chính là:

Bạc Ta

Bạc ta được chế tác từ bạc với 99,99% nguyên chất. Loại bạc này có giá trị cao và có màu hơi đục và mềm nên rất khó chế tác thành các trang sức. Chính vì như thế khi sử dụng bạc ta thì người ta thường pha thêm các kim loại khác để tăng thêm độ cứng.

Nếu mang ra so sánh với những loại bạc khác thì Bạc Ta không được đánh giá cao vì độ nhẵn không được tốt. Nhưng lại có độ bóng rất đẹp mắt, thế nên khi chế tác thì yêu cầu thợ kim hoàn phải có tay nghề cao. Nếu không vật phẩm sẽ không được như ý muốn vì bề mặt của bạc ta rất mềm.

Bạc Thái

Bạc Thái là loại bạc chứa 92,5% độ nguyên chất và có 7,5% các tạp chất khác. Bạc Thái có màu hơi đen, nâu và cấu tạo khá cứng so với những loại bạc khác. Bạc Thái thường được dùng làm các trang sức vì độ cứng và độ bóng đạt được rất cao. Nhưng giá trị của bạc Thái sẽ không cao bằng Bạc Ta do đã pha tạp chất. Tuy nhiên, công dụng của bạc Thái cũng không khác gì bạc Ta.

Bạc Ý

Cũng tương tự như bạc Thái, bạc Ý có thành phần 92,5% là bạc và 7,5% là các kim loại khác. Bạc ý có màu trắng, sáng bóng vượt trội. Từng đường nét, từng chi tiết trong trang sức bạc Ý đều được chế tác hết sức tinh xảo bắt mắt.

Bạc xi (mạ)

Bạc xi hay còn gọi là bạc mạ hiện đang có 4 loại là: xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng. Loại bạc này cũng có 92,5% là bạc còn 7,5% là các kim loại khác. Để nhận diện được bạc xi thì sẽ rất khó nếu như không phải là người có kinh nghiệm. Nếu sử dụng bạc xi trong một thời gian dài thì có thể chuyển sang màu đen hoặc màu đồng.

Cac loai bac hien nay
Các loại bạc hiện nay

Công Dụng Của Bạc

Ngoài các công dụng trong đời sống thì Bạc còn được sử dụng vào những mục đích khác nhau như:

  • Đối với y khoa: được ứng dụng để bảo vệ sức khoẻ con người. Bạc có thể tiêu diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho người chỉ với một lượng nhỏ. Như vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus) gây nhiễm khuẩn da, vi khuẩn E.Coli gây bệnh đường ruột, nhiễm khuẩn đường tiết niệu.
  • Đối với nha khoa, bạc được dùng làm răng giả hoặc bọc răng vì nó dễ uống và an toàn, trơ với các hóa chất cũng như các tác nhân oxy hóa.
  • Trong ngành hóa học, bạc được dùng làm chất xúc tác lý tưởng cho các phản ứng oxi hóa – khử như dùng tấm lọc bạc hoặc chất kết tinh chứa tối thiểu 99,95% bạc theo trọng lượng trong quá trình sản xuất fomanđehit từ metanol và không khí.
  • Đối với ngành công nghiệp: được ứng dụng làm các tiếp điểm trong các thiết bị điện tử, clorua bạc có tính trong suốt được sử dụng để làm chất kết dính cho các loại kính, oxit bạc được sử dụng làm cực dương pin đồng hồ,…

Xem thêm: Phái sinh hàng hóa là gì ? Đầu tư Bạc trong phái sinh hàng hóa tại Việt Nam

Những Yếu Tố Nào Gây Ảnh Hưởng Đến Giá Bạc Thế Giới?

Nhu cầu bạc trong công nghiệp

Nhu cầu công nghiệp chiếm hơn 55% nhu cầu bạc. Bạc là chất dẫn điện và dẫn nhiệt tốt nhất trong tất cả các kim loại và do đó được sử dụng trong nhiều ứng dụng điện, đặc biệt là trong dây dẫn, công tắc, tiếp điểm và cầu chì. 

Các ứng dụng quan trọng nhất của bạc trong điện tử là chế tạo các tụ điện gốm nhiều lớp, trong sản xuất công tắc màng, màng tráng bạc trong kính chắn gió ô tô được gia nhiệt bằng điện và trong chất kết dính dẫn điện. 

Bạc được sử dụng trong sản xuất tế bào quang điện được coi là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh chóng nhất. Các ứng dụng công nghiệp khác của bạc bao gồm làm vật liệu phủ cho đĩa compact và đĩa video kỹ thuật số, gương, lớp phủ thủy tinh, giấy bóng kính và pin. 

Một lĩnh vực khiến nhu cầu bạc giảm mạnh là sản xuất các tấm phim của máy ảnh kiểu cũ. Sau khi đạt đỉnh vào khoảng năm 2000, nhu cầu về bạc từ phim máy ảnh này đã giảm 78% trong giai đoạn đến năm 2014. Phim máy ảnh vẫn còn được sử dụng trong chụp ảnh phóng xạ, nghệ thuật đồ họa và nhiếp ảnh tiêu dùng. 

Với nhu cầu bạc ngày càng tăng trong công nghiệp dự đoán rằng giá bạc sẽ tiếp tục bốc đầu tăng giá trong tương lai.

Nhu cầu đồ trang sức bạc

Bạc sở hữu những đặc tính tương tự vàng, có độ phản xạ cao hơn và có thể đạt được độ đánh bóng rực rỡ nhất so với bất kỳ kim loại nào. Bạc nguyên chất không dễ bị xỉn màu nhưng để tạo độ bền cho đồ trang sức, người ta thường hợp kim với một lượng nhỏ đồng.

Với công nghệ chế tác trang sức bạc ngày càng phát triển, tạo ra những nhiều sản phẩm trang sức bạc chất lượng, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Thêm vào đó, giá bạc rẻ hơn vàng rất nhiều, nên một số chuyên gia nhận định nhu cầu trang sức bạc và giá bạc sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Dự trữ bạc của các quốc gia

Bạc có lịch sử lâu đời là phương tiện trao đổi, là tiền tệ của nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh Vàng, nhiều ngân hàng trung ương các nước càng tăng cường dự trữ bạc của mình để phòng tránh lạm phát, phòng ngừa rủi ro. Bạc còn được nhiều nước mua vào để dự trữ cho ngành công nghiệp đang càng ngày phát triển và cho mục đích đúc tiền xu bằng bạc.

Top 5 các nước dự trữ bạc hàng đầu thế giới hiện nay là: Peru, Phần Lan, Úc, Nga và Trung Quốc.

Khai thác các kim loại khác

Về mặt địa lý, gần một nửa số bạc được khai thác đến từ châu Mỹ. Trên thực tế, sáu trong số mười quốc gia sản xuất bạc lớn nhất nằm trong khu vực này, bao gồm cả hai quốc gia dẫn đầu về khai thác bạc là Mexico và Peru.

Ngày nay, hầu hết bạc trên thế giới là sản phẩm phụ của quá trình khai thác các kim loại khác, đặc biệt là từ các hoạt động khai thác chì/kẽm. Chỉ có khoảng 30% sản lượng đến từ mỏ bạc truyền thống, nơi mà chỉ bạc là sản phẩm được khai thác và là nguồn thu chính. Ví dụ, một mỏ kẽm ở Mexico có thể khai thác 65% kẽm, 25% bạc và 10% chì.

Khi nhu cầu các kim loại như kẽm, chì tăng cao người ta sẽ tăng cường khai thác, dẫn đến sản phẩm phụ là bạc cũng được khai thác nhiều hơn, nguồn cung bạc sẽ tăng lên, khiến giá bạc giảm.

Cac yeu to anh huong den gia bac
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bạc

Giao Dịch Bạc Trên Thị Trường Quốc Tế Như Thế Nào?

Để đầu tư kim loại quý bạc, các nhà đầu tư mới có thể đăng ký tài khoản tại Công ty CP Giao dịch hàng hoá Gia Cát Lợi – Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

Trước khi giao dịch chính thức, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về thị trường hàng hóa tương lai, xu hướng giá bạc hôm nay và cách sử dụng và quản lý rủi ro đòn bẩy trong giao dịch. Khi tham gia đầu tư bạc tại Gia Cát Lợi sẽ được cung cấp tài khoản demo giúp nhà đầu tư có thể thực hành giao dịch trên điều kiện thị trường thực tế mà không lo mất tiền với vốn đầu tư ảo. Ngoài ra, Gia Cát Lợi thường xuyên tổ chức các khóa học đầu tư dành cho người mới để có thể trang bị kiến thức trước khi tham gia thị trường thực tế.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (366 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!