Giá Bông Giảm Do Lo Ngại Về Nhu Cầu

Bạn có thể đọc thêm:

Giá bông kỳ hạn trên NYMEX giảm xuống dưới 80 cent do lo ngại về nhu cầu

Giá bông tương lai trên Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) giảm ngày giao dịch thứ tư liên tiếp vào thứ Tư, với hợp đồng chuẩn đóng cửa giảm 2,2%, chạm mức thấp nhất trong hơn bốn tháng.

Tính đến cuối phiên, giá bông kỳ hạn giảm 1,19 xuống 1,83 cent, với giá bông kỳ hạn tháng 12 đóng cửa giảm 1,78 cent xuống 79,44 cent/lb; giá bông kỳ hạn tháng 3 đóng cửa giảm 1,83 cent xuống 81,68 cent/lb; giá bông kỳ hạn tháng 5 đóng cửa giảm 1,69 cent xuống 82,87. xu/lb.

Giá bông kỳ hạn tháng 12 được giao dịch trong khoảng từ 79,30 cent đến 81,38 cent. Giá đóng cửa hợp đồng cũng thấp nhất kể từ ngày 27/6.

Các nhà phân tích cho biết phần lớn áp lực bán đến từ các nhà sản xuất cố gắng bán hết nguồn cung còn lại, trong khi các nhà đầu cơ cắt giảm các đơn đặt hàng dài hạn.

Chỉ số đồng đô la tăng 0,3% vào thứ Tư, khiến bông trở nên đắt hơn đối với người mua nước ngoài. Yếu tố chính ảnh hưởng đến xu hướng hiện tại của bông là nhu cầu chậm chạp ở Mỹ.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần vào thứ Năm. Louis Ross, nhà phân tích tại Ross Commodity Group ở Tennessee, cho biết báo cáo hôm thứ Năm có thể cho thấy doanh số bán bông của Mỹ tương đối mạnh.

Dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy tính đến tuần ngày 29 tháng 10, gần một nửa sản lượng bông của Hoa Kỳ đã được thu hoạch.

Tính đến tuần ngày 24 tháng 10, lệnh mua ròng của các quỹ đầu cơ trên thị trường tương lai bông ICE đã giảm hơn một nửa.

Vào thứ Tư, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai bông tháng 12 là 32.215 lô, so với 26.769 lô của ngày giao dịch trước đó; khối lượng lãi mở là 99.244 lô, so với 98.559 lô vào ngày giao dịch trước đó.

Tập đoàn bông bền vững tăng cường theo dõi các nhà bán lẻ hàng đầu

Tập đoàn bền vững Better Cotton có trụ sở tại Thụy Sĩ hôm thứ Năm cho biết họ đã bổ sung các chức năng mới vào nền tảng mà các nhà bán lẻ lớn sử dụng để theo dõi nguyên liệu thông qua chuỗi cung ứng của họ.

Better Cotton cho biết các nhà bán lẻ bao gồm Walmart (WMT.N) và Marks and Spencer (MKS.L) sẽ có thể biết bông được trồng và giao dịch ở đâu, cuối cùng là ở cấp độ từng trang trại riêng lẻ. Hiện tại nền tảng này chỉ theo dõi tổng khối lượng bông được sản xuất.

Jacky Broomhead, quản lý cấp cao của Better Cotton, cho biết chức năng hiện tại giống như một khách hàng điện biết các nguồn phát điện cung cấp cho lưới điện địa phương của họ chứ không phải cho từng hộ gia đình. Cô nói: “Những thay đổi này có nghĩa là bạn sẽ biết mình đang nhận được gì. Bạn sẽ có thể thấy được hành trình mà bông đã đưa bạn đến với tư cách là một nhà bán lẻ”.

Được thành lập bởi các công ty và một số tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Quỹ Động vật hoang dã Thế giới, Better Cotton nhằm mục đích hỗ trợ các hoạt động cải tiến trong các lĩnh vực như quản lý nước và đất cũng như thúc đẩy các tiêu chuẩn làm việc tốt hơn. Nó cho biết họ hỗ trợ 2,2 triệu nông dân trên toàn cầu, chiếm 22% sản lượng bông thế giới.

Các nhà bán lẻ thời trang phải đối mặt với áp lực từ người tiêu dùng và các nhóm hoạt động trong việc bán các sản phẩm ít tác động đến môi trường hơn và được sản xuất trong điều kiện lao động an toàn.

Better Cotton đã đình chỉ cấp phép cho bông có nguồn gốc từ tỉnh Tân Cương của Trung Quốc. Vào thời điểm đó, nó trích dẫn các yếu tố bao gồm mối quan tâm về nhân quyền và những khó khăn trong kiểm toán. Các nhà bán lẻ phương Tây đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì nêu lên vấn đề nhân quyền.

Những người tham gia chuỗi cung ứng bông bao gồm các nhà kéo sợi, thương nhân và nhà sản xuất. Katharine Beacham, người đứng đầu bộ phận vật liệu và tính bền vững của Marks và Spencer, cho biết họ sẽ sử dụng chức năng mới để theo dõi bông trên quy mô lớn. Bà nói: “Bằng cách cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc bông của chúng tôi trong chuỗi cung ứng, chúng tôi có thể hợp tác chặt chẽ hơn với các nhà cung cấp của mình”.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!