Giá Dầu Tăng Do Căng Thẳng Trung Đông

Bạn có thể đọc thêm:

Đồng đô la yếu có thể thúc đẩy nhu cầu dầu

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư do căng thẳng ở Trung Đông và đồng đô la yếu hơn, trong khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu tồn kho sau hai tuần trì hoãn báo cáo.

Giá dầu Brent tương lai tăng 8 cent lên 82,55 USD/thùng vào lúc 00:13 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 2 cent lên 78,28 USD.

Quân đội Israel cho biết lực lượng của họ đang tiến hành một chiến dịch vào thứ Tư chống lại Hamas trong bệnh viện lớn nhất của Gaza, Al Shifa.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đang tổ chức các cuộc thảo luận hàng ngày để đảm bảo việc thả các con tin do nhóm chiến binh Hamas bắt giữ và tin rằng điều đó sẽ xảy ra.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ công bố báo cáo tồn kho dầu đầu tiên sau hai tuần vào thứ Tư. EIA đã không công bố báo cáo lưu trữ vào tuần trước do việc nâng cấp hệ thống.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 11, các nhà phân tích dự báo các công ty năng lượng đã bổ sung khoảng 1,8 triệu thùng dầu thô vào kho dự trữ của Mỹ, theo cuộc thăm dò của Reuters, phù hợp với Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba.

Hôm thứ Ba, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu, mặc dù triển vọng năm 2024 của cơ quan này vẫn thấp hơn nhiều so với triển vọng của nhóm sản xuất OPEC. Kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể cắt giảm lãi suất vào mùa xuân tới đã khiến đồng đô la Mỹ (DXY) giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi so với rổ các loại tiền tệ khác. Đồng đô la yếu hơn có thể thúc đẩy nhu cầu dầu bằng cách làm cho dầu thô rẻ hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Dữ liệu châu Á công bố hôm thứ Tư bao gồm GDP quý 3 của Nhật Bản và doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp, số liệu đầu tư và tỷ lệ thất nghiệp của Trung Quốc trong tháng 10, trong khi Tổng thống Mỹ và Trung Quốc Joe Biden và Tập Cận Bình gặp nhau tại diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương ở San Francisco.

Tòa phúc thẩm Mỹ ra lệnh bán đấu giá dầu

Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã ra lệnh hoãn cuộc đấu giá liên bang về quyền khoan ở Vịnh Mexico trong vòng 37 ngày, một bước thụt lùi đối với các nhà hoạt động môi trường đang tìm kiếm sự bảo vệ mở rộng cho loài cá voi Rice đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo giấy tờ của tòa án, tòa phúc thẩm khu vực 5 của Hoa Kỳ có trụ sở tại New Orleans đã bác bỏ nỗ lực của bốn nhóm xanh nhằm ngăn chặn việc mở rộng mua bán theo lệnh của thẩm phán tòa án cấp dưới vào tháng 9.

Các thẩm phán cho biết các nhóm thiếu tư cách để phản đối quyết định tháng 9. Bộ Nội vụ, cơ quan giám sát hoạt động phát triển năng lượng ngoài khơi của liên bang, chỉ yêu cầu tòa án cho thêm thời gian để tiến hành thương vụ, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 29 tháng 9 nhưng đã bị trì hoãn đến ngày 8 tháng 11 trước khi bị hoãn vô thời hạn để chờ kết quả của cuộc điều tra . vụ kiện tụng.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ, nguyên đơn cùng với bang Louisiana và Chevron Corp (CVX.N) , hoan nghênh phán quyết này.

Ryan Meyers, tổng cố vấn API cho biết “Vịnh Mexico của Hoa Kỳ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sản xuất năng lượng đáng tin cậy, giá cả phải chăng của Mỹ và quyết định ngày hôm nay tạo ra sự chắc chắn lớn hơn cho lực lượng lao động năng lượng thiết yếu và toàn bộ nền kinh tế Bờ Vịnh”.

Quyết định của tòa án cấp dưới vào tháng 9 đã khôi phục lại cuộc đấu giá 6 triệu mẫu Anh (2,4 triệu ha) sau khi Cục Quản lý Năng lượng Đại dương của Bộ Nội vụ giảm diện tích cho thuê để bảo vệ cá voi Rice. Khoảng 50 loài động vật được nhìn thấy quanh năm ở phía bắc Vịnh Mexico.

Ngành dầu khí đã khởi kiện vào tháng 8 để thách thức động thái của cơ quan này.

Luật sư George Torgun của Earthjustice cho biết qua email: “Phán quyết đáng thất vọng và phi lý này có thể là hồi chuông báo tử cho loài cá voi Rice gần như tuyệt chủng”. Earthjustice đại diện cho các nhóm môi trường Câu lạc bộ Sierra, Trung tâm Đa dạng sinh học, Những người bạn của Trái đất và Mạng lưới Phục hồi Đảo Rùa trong vụ kiện tụng.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!