gia lua gao hom nay moi nhat trong nuoc the gioi

Giá Lúa Gạo Hôm Nay Mới Nhất Trong Nước & Thế Giới

Giá lúa gạo hôm nay mới nhất ở cả trong nước và thế giới vẫn đang duy trì ở mức ổn định. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn tổng quan về giá cả lúa gạo hôm nay cũng như những dự báo đánh giá, những yếu tố ảnh hưởng tới thị trường lúa gạo trong thời gian tới.

Bảng giá lúa gạo hôm nay

Bảng giá lúa gạo trong nước hôm nay

Thị trường giá lúa gạo hôm nay khá lặng sóng đặc có thể kể đến giá lúa gạo miền Bắc hôm nay và các tỉnh thành khác vẫn nằm trong mức ổn định không có nhiều biến động. Đến thời điểm này, nông dân một số tỉnh đã thu hoạch xong vụ lúa Đông Xuân, đồng thời vệ sinh, cải tạo đồng ruộng và gieo sạ vụ lúa Hè Thu.Giá lúa gạo được mua bởi lương lái dựa trên cập nhật giá lúa gạo hôm nay tại An Giang như sau:

Giá lúa

ĐVT

Giá mua của thương lái (đồng)

Tăng (+), giảm (-) so với hôm qua

- Nếp 3 tháng (tươi)

kg

-

-

- Nếp Long An (tươi)

kg

7.800 - 8.000

-

- Nếp đùm 3 tháng (khô)

kg

-

-

- Nếp Long An (khô)

kg

-

-

- Lúa IR 50404

kg

7.300 - 7.500

-

- Lúa Đài thơm 8

Kg

7.800 - 8.000

-

- Lúa OM 5451

Kg

7.550 - 7.700

-

- Lúa OM 18

kg

7.800 - 8.000

-

- Nàng Hoa 9

kg

7.600 - 7.700

-

- OM 380

kg

7.500 - 7.600

-

- Lúa Nhật

kg

7.800 - 8.000

-

- Lúa IR 50404 (khô)

kg

-

 

- Lúa Nàng Nhen (khô)

kg

-

-

Giá gạo

 

Giá bán tại chợ

(đồng)

Tăng (+), giảm (-) so với hôm qua

-  Nếp ruột

kg

16.000 - 18.000

-

- Gạo thường

kg

15.500 - 16.500

-

- Gạo Nàng Nhen

kg

26.000

-

- Gạo thơm thái hạt dài

kg

19.000 - 20.000

-

- Gạo thơm Jasmine

kg

17.500 - 19.000

-

- Gạo Hương Lài

kg

20.000

-

- Gạo trắng thông dụng

kg

18.000

-

- Gạo Nàng Hoa

kg

19.500

-

- Gạo Sóc thường

kg

18.000 - 19.000

-

- Gạo Sóc Thái

kg

18.500

-

- Gạo thơm Đài Loan

kg

21.000

-

- Gạo Nhật

kg

22.000

-

- Cám

kg

9.000 - 10.000

-

Bảng giá lúa gạo hôm nay trên thế giới

Thị trường lúa gạo trên thế giới vẫn đang ở mức ổn định. Cụ thể giá lúa gạo mới nhất ngày hôm nay của mười quốc gia có theo thứ tự từ cao nhất được cập nhật như sau:

bang gia lua gao hom nay
Bảng giá lúa gạo hôm nay

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi giá lúa gạo hôm nay

Lúa gạo là một sản phẩm nông sản điển hình của nông nghiệp. Chính vì vậy, những yếu tố ảnh hưởng đến tình hình sản xuất nông nghiệp hay yếu tố thị trường cũng ảnh hưởng không ít tới sự thay đổi của giá cả lúa gạo. Những yếu tố có thể nói đến như:

  • Điều kiện khí hậu: Nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi cho việc trồng lúa như hạn hán, nó sẽ ảnh hưởng đến lượng gạo được sản xuất. Do đó, giá trở nên cao hơn vì không có đủ gạo để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Mặt khác, trong các tình huống bình thường, nông dân sẽ sản xuất với kết quả tốt và bán được với giá tốt.
  • Xuất khẩu và tiền tệ: Nếu thị trường nước ngoài tiêu thụ gạo nhiều hơn, nó sẽ khiến nhu cầu thị trường tăng lên. Cùng với đó, giá trị tiền tệ cũng ảnh hưởng đến giao dịch. Nếu tiền tệ tăng cao hoặc đối tác nước ngoài có nhiều lựa chọn gạo, giá có thể ở mức thấp và ngược lại nếu giá trị tiền tệ yếu, giá có thể tăng cao.
  • Giá gạo các khu vực lân cận: ở các thị trường sản xuất gạo lân cận có nhiều loại gạo với cùng chất lượng nên khách hàng có sự so sánh và lựa chọn các sản phẩm có lợi cho họ nhiều hơn. Khi đó sản lượng gạo từ các quốc gia khác được xuất khẩu sẽ ảnh hưởng đến giá cả.
  • Các yếu tố khác: Các yếu tố đặc biệt là một yếu tố khách quan ngoài tầm kiểm soát, chẳng hạn như các thảm họa như Covid-19, Châu chấu sa mạc Ấn Độ, lũ lụt khiến nhu cầu của người dùng cũng thay đổi và ảnh hưởng đến giá cả lúa gạo.

Tình hình thị trường lúa gạo trong nước hiện nay

Lúa  là cây trồng truyền thống và quan trọng của Việt Nam, đem lại sinh kế cho hàng chục triệu nông dân trên cả nước. Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong sản xuất lúa gạo và đóng góp  quan trọng vào việc đảm bảo  an ninh lương thực quốc gia và hiện vẫn giữ vững vị trí là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới với kim ngạch xuất khẩu không ngừng tăng cao.

Trong những tháng đầu năm 2023, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất trong gần 2 năm qua. Trong khi sức mua thị trường trong và ngoài nước mạnh mẽ và ổn định về nhu cầu, gạo Việt Nam và Ấn độ cũng vẫn đang giữ mức giá cao.

Xuất khẩu gạo của Việt Nam trong quý I vẫn tiếp tục chiếm lĩnh các thị trường trọng điểm có nhu cầu tiêu thụ lớn về sản lượng. Trong đó, Philippines vẫn là thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam, chiếm 35% tổng lượng xuất khẩu gạo của cả nước.

tinh hinh thi truong lua gao trong nuoc hien nay
Tình hình thị trường lúa gạo trong nước hiện nay

Dự báo về giá lúa gạo trong thời gian tới 2023 

Theo dự báo, xuất khẩu gạo vẫn tiếp tục thuận lợi.Trong ngắn hạn, nhìn chung trong quý 1-2/2023 giá gạo vẫn ở mức tốt do những bất ổn về kinh tế, chính trị toàn cầu khiến nhu cầu dự trữ lương thực tăng lên. Yếu tố này sẽ tạo ra thuận lợi về phía các doanh nghiệp trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn tiềm ẩn trên thị trường liên quan đến giá cước vận tải biển cao, giá đầu vào sản xuất lúa gạo cao, cũng như xung đột tại một số khu vực trên thế giới ảnh hưởng đến giá gạo và các loại lương thực. VÌ vậy Bộ Công thương vẫn luôn theo dõi tình hình thị trường đồng thời thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kịp thời thông báo các diễn biến của thị trường và tình hình sản xuất, xuất khẩu tới các đơn vị.

Dự báo về giá lúa gạo trong thời gian tới 2023 
Dự báo về giá lúa gạo trong thời gian tới 2023

Một số lưu ý dành cho nhà đầu tư lúa gạo trong năm 2023

Trước tình hình kinh tế khó khăn được dự báo trong năm 2023, để tránh gặp những rủi ro không đáng có và có thể nắm bắt được cơ hội tốt, nhà đầu tư cần lưu ý: 

Trước những tác động đa dạng đối với tình hình thương mại thế giới, cần đặc biệt chú ý đến kế hoạch phòng ngừa  rủi ro về giá cả, thanh toán và giao hàng để nắm bắt được nhwungx cơ hội tốt và tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Trước tín hiệu nhu cầu từ các thị trường trọng điểm, các nhà đầu tư, các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo phải chủ động theo dõi sát tình hình thị trường, đánh giá đầy đủ các cơ hội cũng như rủi ro để xây dựng phương án giao dịch, ký kết hợp đồng phù hợp, đảm bảo hiệu quả đầu tư kinh doanh.

luu y danh cho nha dau tu lua gao
Một số lưu ý dành cho nhà đầu tư lúa gạo trong năm 2023

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã cung cấp những thông tin về giá lúa gạo hôm nay đồng thời là những dự báo về lúa gạo trong thời gian tới. Lúa gạo vừa là nguồn lương thực quan trọng, vừa là một nhân tố quan trọng trong sự phát triển nông nghiệp và nông thôn. Chính vì những giá trị không thể thay thế, lúa gạo vẫn luôn là một mặt hàng hấp dẫn mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư. Gia Cát Lợi sẽ thường xuyên cung cấp cho bạn những tin tức mới về thị trường tài chính và vô số những kinh nghiệm đầu tư hiệu quả. Vậy nên đừng quên theo dõi Gia Cát Lợi trên các nền tảng mạng xã hội để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào nhé.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (267 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!