gia mu cao su hom nay tai binh duong

Giá Mủ Cao Su Hôm Nay Tại Bình Dương

Giá mủ cao su hôm nay tại Bình Dương bao nhiêu? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá? Giá mủ cao su tại Bình Dương ngày 24/05/2023 được Gia Cát Lợi cập nhật một cách chính xác, cụ thể, góp phần giúp nhà đầu tư có góc nhìn tổng quan về thị trường. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Giá mủ cao su hôm nay tại Bình Dương bao nhiêu ?

Theo như thông tin vừa được cập nhật, giá mủ cao su tại Bình Dương hôm nay dao động từ 230-250 đồng/độ

Giá mủ cao su tại Bình Dương tham khảo từ các công ty

Giá mủ thu mua tại nhà máy Công ty Phước Hòa

Ngày cập nhật 24/05/2023Giá thu mua mủ cao su của công ty đưa ra, áp dụng đến khi có thông báo thay đổi khác.

  • Hộ không thường xuyên thu mua mủ nước với giá 230 đồng/độ TSC.
  • Hộ thường xuyên 235 đồng/độ TSC.

Hiện công ty cao su Phước Hòa mua mủ tại 2 nhà máy Bố Lá – 0986.840.564 và CuaParis – 0986.840.364.

Giá mủ thu mua tại nhà máy Công ty Dầu Tiếng

Ngày cập nhật 24/05/2023Giá mủ công ty thu mua tại nhà máy Bến Súc với giá từ 235 – 250 đồng/độ mủ.

Giá 1Kg mủ cao su các loại tại Bình Dương

Tên sản phẩm Mức giá tham khảo
Mủ chén, dây khô 13.100 đồng/ kg tươi
Mủ chén, dây vừa 11.600 đồng/ 1kg tươi
Mủ chén ướt  9.000 đồng/ kg tươi
Mủ đông, khô 11.800 đồng/ kg tươi
Mủ tận thu  4.800 đồng/ kg tươi
Mủ tạp 13.100 đồng/ kg tươi

Tổng quan về thị trường cao su tại Bình Dương

Bình Dương – Trung tâm sản xuất, chế biến và xuất khẩu cao su hàng đầu, đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong ngành công nghiệp cao su tại Việt Nam.

Tình hình sản xuất và tiêu thụ mủ cao su tại Bình Dương

Theo cuộc biên bản báo cáo cuộc họp tại buổi sơ kết Quý I/2023 của Đảng ủy Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa cho biết tổng kết sản lượng khai thác đạt trên 972 tấn mủ (đạt 8,68% KH năm), đối với thu mua đạt 940 tấn và chế biến được gần 1.900 tấn mủ thành phẩm các loại, đối với tiêu thụ đạt trên 3.800 tấn mủ thành phẩm,… Những kết quả công ty đạt được trong 3 tháng đầu năm 2023, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Giá mủ cao su trên thị trường trong thời gian gần đây

Thị trường Việt Nam từ đầu tháng 2 năm 2023 đến nay giá thu nua mủ cao su ổn định hơn so với cuối tháng 1 năm 2023, mức giá được duy trì quanh mức 230-288 đồng/TSC.

Mặt hàng cao su nguyên liệu tại Bình Phước được Công ty cao su Phú Riềng thu mua ở mức 270-280 đồng/độ mủ.

Giá mủ cao su nguyên liệu tại Bình Dương được Công ty Cao su Phước Hòa giữ ở mức 286-288 đồng/ độ mủ.

Giá mủ cao su nguyên liệu tại Gia Lai được Công ty Cao su Mang Yang thu mua với mức giá 230-240 đồng/độ mủ, ổn định so với cuối tháng 1/2023.

Tổng cục Hải quan Việt Nam cho biết, vào tháng 1 nước ra đã xuất khẩu được khoảng 135 nghìn tấn cao su với tổng trị giá lên đến 182,6 triệu USD. Nhưng kết quả này đã giảm 50,2% về lượng và 50% về trị giá so với năm cũ. So sánh với tháng 1/2022 số liệu này giảm 30% về lượng và giảm gần 45% về trị giá.

Trung bình tình hình xuất khẩu cao su nguyên liệu ở nước ta vào tháng 1/2023 đạt ở mức 1.354 USD/tấn, tăng 0,5%. Vào tháng 1, nước đứng đầu về tiêu thụ cao su của Việt Nam là Trung Quốc với 79,5% tổng lượng cao su xuất khẩu của cả nước, với giá 107,2 nghìn tấn trị giá gần 142 triệu USD.

Mủ nước tại vùng nguyên liệu trong nước

Địa điểm lấy giá Giá Thay đổi
Bình Phước 250 – 255 0
Đắk Lắk 265 – 270 0
Phú Yên 260 0
Bình Thuận 240 – 245 0
Gia Lai 255 0
Đồng Nai 250 0
Quảng Trị 250 0
Bình Dương 250 0
TP HCM 270 0

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mủ cao su tại Bình Dương

Mặt hàng cao su nguyên liệu tại Bình Dương đang tạo ra được nhiều lợi nhuận nhưng đồng thời cũng có những yếu tố gây ảnh hưởng đến giá của mặt hàng này. Những yếu tố khách quan như thời tiết và thiên tai hay những yếu tố chủ quan như tình hình kinh tế, chính trị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Yếu tố khí hậu

Đầu tiên, về yếu tố khách quan hiện tượng thời tiết hạn hán, ngập lụt và nắng mưa thất thường đã gây ra hiện trạng giảm đáng kể sản lượng cao su tự nhiên. Cùng với đó, đây cũng là yếu tố đã dẫn đến sự phục hồi về giá của cao su tự nhiên.

Yếu tố chính trị

Tại Hội đồng Cao su ba bên quốc tế đã đồng thuận giảm đi sản lượng để nhằm giải cứu giá của mặt hàng cao su tự nhiên trên thị trường thế giới. Đồng thời, Thái Lan cũng đã đưa ra kế hoạch đẩy mạnh tiêu thụ nội địa và giảm diện tích cây cao su trên cả nước. Việc này là một biện pháp quyết liệt để cứu thị trường cao su khỏi những năm giảm giá.

Yếu tố cung cầu và tình hình tích trữ

Yếu tố cung cầu là một trong những yếu tố cơ bản gây nên sự ảnh hưởng giá cao su thiên nhiên, cao su tổng hợp tại thị trường quốc tế. Đồng thời, tình hình dự trữ cao su thay đổi cho thấy sự khan hiếm của nguồn cung cao su trên thị trường. Nếu nguồn cung cao su trở nên hạn hẹp thì giá cao su sẽ được đẩy lên và ngược lại.

Ảnh hưởng của dao động tiền tệ

Sự ảnh hưởng của dao động tiền tệ tại các nước sản xuất hoặc tiêu thụ cao su lớn trên thế giới có thể gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến giá của mủ cao su tại Bình Dương. Thực tế, cao su tự nhiên thường được nhập khẩu ở một quốc gia bằng một loại tiền tệ nhất định để sử dụng hoặc bán lại ở một quốc gia khác, đây là nguyên nhân tác động trực tiếp đến mức giá vì sự thay đổi này có thể ảnh hưởng đến  giá trị của cao su tại quốc gia nhập khẩu mà không có sự thay đổi về giá ở các nước sản xuất. 

Yếu tố tồn kho cao su đối với giá cao su thế giới

Nếu chỉ xét riêng những yếu tố trên thì không đủ để thay đổi giá cao su dài hạn. Những yếu tố gây ảnh hưởng đến mức giá cao su tại Bình Dương là những yếu tố như cung – cầu và sự kết hợp của chúng .

Từ hai yếu tố trên, giá cao su tự nhiên đang có xu hướng giảm vì tình hình dự trữ cao su trên thế giới hiện nay có xu hướng tăng cao. Ngoài những yếu tố như tiền tệ thì việc sản lượng cao su tăng tại 3 quốc gia sản xuất cao su hàng đầu của thế giới cũng góp phần vào tình hình chung.

Một số yếu tố khác

Tình hình phát triển kinh tế cũng như những tiến bộ công nghệ là các yếu tố quan trọng trong dài hạn. Về trung hạn, trong khoảng thời gian từ 2-3 năm, giá cao su chủ yếu phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng của kinh tế trên thế giới. 

nhung yeu to anh huong den gia mu cao su tai binh duong
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mủ cao su tại Bình Dương

Các phương pháp tính giá mủ cao su tại Bình Dương

Giá mủ cao su thu mua được thương lái hay các nhà máy thu mua tính theo công thức sau:

Giá mủ cao su = Giá 1 độ TSC-DRC x trọng lượng mủ nước x độ TSC-DRC đo được

Trong đó:

Giá 1 độ TSC-DRC: biến động theo thị trường và thương lái, giao động từ 200đ/1 độ đến 400đ/độ tùy thời điểm.

Độ TSC-DRC: Được đo bằng phương pháp nướng chảo.

cac phuong phap tinh gia mu cao su tai binh duong
Các phương pháp tính giá mủ cao su tại Bình Dương

Kết luận 

Qua bài viết trên Gia Cát Lợi đã cung cấp cho bạn giá mủ cao su tại Bình Dương hôm nay và có những kiến thức tổng quan về mủ cao su. Hãy liên hệ với chúng tôi 24/7 nếu bạn cần sự hỗ trợ về đầu tư hàng hóa phái sinh. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Gia Cát Lợi.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (237 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!