Giá Ngô Hạt Hôm Nay

Giá Ngô Hạt Hôm Nay – Giới Thiệu Thị Trường Ngô

Ngô cũng như giá ngô hạt hôm nay là một trong những khía cạnh sản phẩm được quan tâm nhiều nhất hiện nay trong thị trường giao dịch hàng hóa. Do đó hợp đồng tương lai ngô và giá ngô hạt hôm nay luôn đặc biệt được các nhà đầu tư quan tâm. Hãy cùng Gia Cát Lợi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về thị trường ngô cũng như cập nhật giá ngô nhanh nhất.

Bảng giá ngô hạt hôm nay

Cập nhật bảng giá ngô hạt mới nhất ngày hôm nay tài thị trường Việt Nam theo từng tháng

Hợp đồng tương lai ngô là công cụ bảo hiểm, cung cấp sự bảo vệ trước những biến động mạnh của giá hàng hóa. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn giá toàn cầu và cho phép đa dạng hóa danh mục đầu tư. Giá ngô kỳ hạn tính bằng đô la Mỹ trên 100 giạ (1 hợp đồng CFD là 100 giạ, 1 lô là 200 đơn vị hợp đồng). 1 giạ là đơn vị đo thể tích: 35,2391 lít (ở Mỹ) và 1 giạ ngô bằng 25.4 kg.

Hạt ngô hay còn gọi là ngô hạt – hạt bắp, có rất nhiều loại hạt ngô như hạt ngô tươi, hạt ngô khô, hạt ngô nếp, hạt ngô tẻ… Đối với ngô hạt tẻ khô, một loại ngô thường được dùng làm thức ăn chăn nuôi. Bạn có thể dùng trực tiếp làm thức ăn cho gà, vịt, trâu, hoặc xay nhỏ trộn với các loại thức ăn khác để làm thức ăn cho lợn, gà, cá, bò…

Hạt bắp nếp sấy khô được dùng làm đồ ăn nhẹ. Khi xác định giá hạt ngô có thể chia thành nhiều loại như: Giá ngô thương phẩm, giá ngô hạt, giá ngô hạt đóng hộp. Tính đến năm 2021, giá ngô hạt thương phẩm thường từ 5.500 – 7.000 đồng/kg. Tuy nhiên, vào năm 2022, giá ngô hạt lên cao hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá ngô hạt hiện nay được thưởng từ 7.800 đồng – 8.500 đồng / kg.

Hạt ngô được sử dụng thương mại, làm thức ăn gia súc. Nó được bán với giá chênh lệch nhỏ giữa các vùng và các giống ngô. Hạt ngô là một nguồn thức ăn chăn nuôi rất cần thiết. Chúng ta có hạt ngô thô có thể dùng trực tiếp để nuôi gà, vịt, ngan, hoặc chế biến thành bột tổng hợp bán trên thị trường để nuôi cả gia súc và gia cầm.

Xem thêm: Có nên đầu tư phái sinh hàng hóa không ? Ngô có phải là mặt hàng được phép đầu tư

Biểu đồ ngô trực tuyến

Hợp đồng tương lai ngô 

Hợp đồng tương lai ngô là một công cụ phái sinh thông qua đó các nhà giao dịch thực hiện đặt cược đòn bẩy vào giá hàng hóa. Nếu giá giảm, các nhà giao dịch phải ký quỹ bổ sung để duy trì vị thế của họ. Khi hết hạn, các hợp đồng sẽ được giải quyết bằng việc giao ngô. Giao dịch hợp đồng tương lai đòi hỏi mức độ phức tạp cao vì các yếu tố như chi phí lưu kho và lãi suất ảnh hưởng đến giá cả.

Tùy chọn ngô trên hợp đồng tương lai

CME cung cấp một hợp đồng quyền chọn đối với ngô kỳ hạn. Quyền chọn cũng là một phái sinh đòn bẩy để giao dịch hàng hóa. Giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn có ngày hết hạn. Tuy nhiên, quyền chọn cũng có giá thực hiện, là  giá mà quyền chọn kết thúc bằng tiền.

Người mua quyền chọn phải trả một mức giá, được gọi là phí bảo hiểm để mua hợp đồng. Đặt cược quyền chọn chỉ thành công nếu giá ngô kỳ hạn tăng cao hơn giá thực tế một số tiền lớn hơn phí bảo hiểm được trả cho hợp đồng đồng.

Do đó, các nhà giao dịch quyền chọn cần phải đúng với quy mô và thời điểm di chuyển trong hợp đồng tương lai ngô để thu lợi nhuận từ giao dịch của họ. ETF ngô các công cụ tài chính này được giao dịch trên các sàn giao dịch như cổ phiếu. Chỉ có một ETF. – Teucrium Corn Fund – cung cấp một giao dịch ngô thuần túy. Quỹ đầu tư vào hợp đồng tương lai ngô, các ETF khác như PowerShares DB Agricultural Fund và UBS ETRACS CMCI Agricultural Total Return ETN, quỹ này cũng đầu tư vào ngô trong số nhiều sản phẩm nông nghiệp khác.

ETF ngô 

Các công cụ tài chính này giao dịch như cổ phiếu trên các sàn giao dịch giống như cách giao dịch của cổ phiếu. Chỉ có một ETF – Teucrium Corn Fund – cung cấp một giao dịch thuần túy về ngô . Quỹ đầu tư vào các hợp đồng tương lai ngô. Các quỹ ETF khác, chẳng hạn như PowerShares DB Agricultural Fund và UBS ETRACS CMCI Agricultural Total Return ETN , đầu tư vào ngô cùng với nhiều mặt hàng nông nghiệp khác.

Lý do buôn bán ngô

Các thương nhân suy đoán về giá ngô vì nhiều lý do, nhưng những lý do sau đây là phổ biến nhất: 

  • Đặt cược vào nhu cầu Ethanol 
  • Đặt cược theo nhu cầu của Trung Quốc Phòng ngừa lạm phát 
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư 

Đặt cược vào nhu cầu Ethanol

Tiêu thụ nhiên liệu sinh học, bao gồm cả ethanol, có thể sẽ tăng trong những năm tới, và kinh doanh ngô là một cách để tận dụng xu hướng này. Hơn 60 quốc gia, bao gồm cả các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, có  mục tiêu hoặc nhiệm vụ đối với ethanol và con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên khi nhiều quốc gia tìm kiếm các nguồn năng lượng sạch hơn.

Suy đoán theo nhu cầu của Trung Quốc

Nhu cầu ngô của Trung Quốc có khả năng tăng vì một số lý do, bao gồm: Trung Quốc đã đặt  mục tiêu tăng tiêu thụ nhiên liệu sinh học trong những năm tới. Đất nước có hơn một tỷ người để nuôi sống. Sự giàu có ngày càng tăng của Trung Quốc có thể dẫn đến tăng tiêu thụ  thịt  và tăng nhu cầu thức ăn chăn nuôi.

Ngô đóng vai trò như một hàng rào lạm phát như thế nào?

Kinh doanh ngô là một cách để phòng ngừa lạm phát. Các mặt hàng nông sản, bao gồm cả ngô, chắc chắn sẽ trở nên đắt hơn khi nền kinh tế toàn cầu trải qua lạm phát tăng đột biến. Chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới đã giữ cho lãi suất toàn cầu ở mức thấp và gây ra đầu cơ trên các loại tài sản khác nhau. Tại một số thời điểm, điều này có thể xuất hiện trên thị trường hàng hóa và giá ngô có thể tăng cao. Đặc biệt, một đồng đô la yếu có thể gây ra lạm phát và dẫn đến giá ngô cao hơn.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn  

Hầu hết các nhà giao dịch tập trung quá nhiều vào cổ phiếu và trái phiếu. Giao dịch ngô cung cấp cho các nhà giao dịch sự đa dạng hóa rủi ro trong danh mục đầu tư của họ.

Rủi ro khi giao dịch ngô 

Tuy nhiên, các thương nhân cũng nên cân nhắc những rủi ro khi kinh doanh ngô. 

  • Sự suy thoái của thị trường mới nổi có thể hạn chế nghiêm trọng nhu cầu đối với ngô.
  • Những tiến bộ trong các nguồn năng lượng xanh, chẳng hạn như năng lượng mặt trời, thủy điện và năng lượng gió, có thể làm giảm nhu cầu về nhiên liệu sinh học.
  • Bao cấp quá nhiều có thể dẫn đến sản xuất thừa ngô. 

Gia Cát Lợi hy vọng bài viết đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về hợp đồng tương lai ngô cũng như cung cấp bảng giá ngô hạt hôm nay một cách nhanh nhất. Chúc Qúy Nhà đầu tư có những quyết định đầu tư hợp lý và một ngày giao dịch thành công.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (268 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!