Bảng Giá Quặng Sắt Hôm Nay

Giá quặng sắt thế giới – Bảng giá được cập nhật liên tục

Bảng giá quặng sắt thế giới hôm nay biến động như thế nào? Công dụng chính và tình hình thị trường của nó ra sao? Kính mời quý nhà đầu tư cùng Gia Cát Lợi qua bài viết dưới đây để có thể nhận định và quyết định đầu tư phù hợp.

Giá quặng sắt là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành sản xuất thép do quặng sắt là nguyên liệu chính để sản xuất thép. Đồng thời, thép đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bất kỳ nền kinh tế nào. Vì vậy, sự biến động của giá quặng sắt thế giới đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, công ty khai khoáng, sản xuất thép, các công ty liên quan và các nhà khoa học.

1. Bảng giá quặng sắt thế giới hôm nay 2023

Gia Cát Lợi cập nhật bảng giá quặng sắt Việt Nam và thế giới hôm nay.

2. Tại sao quặng sắt có giá trị?

Gia tri cua quang sat
Giá trị của quặng sắt

Sắt kim loại được chiết xuất từ quặng sắt. Khoảng 98% sắt của thế giới được sử dụng để sản xuất thép. Sắt nguyên chất là một nguyên tố và một kim loại mềm màu trắng xám. Ngoài các thiên thạch rơi từ trên trời xuống, sắt không bao giờ được tìm thấy trong tự nhiên.

Hầu hết sắt là một phần của khoáng chất có chứa các nguyên tố khác. Oxit sắt là phổ biến nhất trong số các khoáng chất này. Đá có chứa nồng độ khoáng chất sắt cao thường được tìm thấy gần bề mặt trái đất. Các nhà sản xuất thương mại đã khai thác và xử lý các khoáng chất đó cho hàm lượng sắt của chúng.

3. Công dụng của quặng sắt

Cong dung cua quang sat
Công dụng của quặng sắt

Sắt và các hợp kim của chúng được sử dụng rộng rãi ngày nay. Nó chiếm 95% tổng số kim loại được sản xuất trên thế giới. Sắt được ưa chuộng như vậy bởi đặc tính chịu lực tốt, độ dẻo, độ cứng và giá thành rẻ. Sắt có ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta. Quặng sắt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một số sản phẩm.

  • Quặng sắt dùng để luyện thép: Khoảng 98% quặng sắt được sản xuất bằng thép. Các công cụ, bộ phận ô tô, tòa nhà, cầu và tàu là một vài trong số nhiều mặt hàng được làm từ thép.
  • Sắt clorua: hợp chất quan trọng có nhiều ứng dụng như: hệ thống nước thải, thuốc nhuộm vải, chất tạo màu sơn, thức ăn cho động vật, bảng mạch sản xuất
  • Sắt sunfat: điều trị thiếu máu và xử lý các hạt nước thải trong bể nước
  • Sắt hydroxit: hợp chất sắt này được tìm thấy trong các hệ thống lọc nước
  • Sắt arsenate: hợp chất sắt quan trọng này được sử dụng để làm thuốc trừ sâu

4. Phân loại quặng sắt

Quặng sắt thường được tìm thấy sâu dưới lòng đất và chúng bao gồm các loại đá có chứa khoáng chất như kim loại hoặc đá quý được khai thác trực tiếp từ các mỏ khoáng sản. Từ những gì thu được, sắt có thể được tách ra khỏi đá và khoáng chất bằng các phương pháp đặc biệt.

Có hai loại quặng sắt phổ biến nhất là hematite có công thức hóa học là Fe3O4. Thứ hai là quặng sắt magnetite công thức hóa học là Fe2O3 có hàm lượng sắt thấp hơn so với hematite. Còn có các loại khác như limonite, goethite và siderite.

Phan loai quang sat
Phan loai quang sat

5. Quặng sắt được sản xuất như thế nào

Sắt có nguồn gốc chủ yếu từ quặng có chứa oxit sắt. Ví dụ về các quặng sắt này bao gồm magnetite, hematite và limonite, mặc dù các quặng khác cũng có thể chứa sắt. Sắt có trong các quặng này có thể dao động từ 20% đến 70%. Những sản lượng sắt này rất quan trọng trong việc xác định mức độ khai thác có lợi nhuận.

Thống kê về sản xuất sắt thường chia ra hàm lượng quặng sắt và sắt có thể sử dụng thành các loại riêng biệt. Việc sản xuất sắt sẽ diễn ra theo 3 bước: khai thác, tinh chế và sản xuất.

6. Tại sao nên giao dịch quặng sắt

Các quý nhà đầu tư sau khi tham khảo bảng giá quặng sắt có thể xem xét việc giao dịch chúng vì những lý do sau đây:

  • Phụ thuộc vào nhu cầu của thép: các thị trường mới nổi sẽ cần vật liệu cho các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng như tòa nhà, sân bay và cầu. Ngoài ra, khi các nền kinh tế này phát triển, nhu cầu về ô tô cũng sẽ tăng lên. Nếu nhu cầu thép vẫn mạnh, thì giá quặng sắt sẽ được hưởng lợi.
  • Phụ thuộc vào sự tăng trưởng của Trung Quốc: để đối phó với sự tăng trưởng gia tăng và các vấn đề ô nhiễm gia tăng, các quan chức Trung Quốc đã bắt đầu đàn áp khai thác mỏ. Những diễn biến này có tiềm năng rất tích cực đối với giá quặng sắt. Nhu cầu quặng sắt trong sản xuất thép vẫn mạnh mẽ ở Trung Quốc ngay cả khi nguồn cung trong nước giảm dần.
  • Lạm phát và hàng rào đô la Mỹ yếu: quặng sắt được định giá bằng đô la Mỹ, vì vậy hiệu suất của nền kinh tế Mỹ có thể ảnh hưởng đến giá của nó. Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã giữ lãi suất thấp và đồng đô la Mỹ yếu trong nhiều năm. Các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục các chính sách này để hỗ trợ vay và chi tiêu của người tiêu dùng. Những điều kiện này có thể rất có lợi cho giá cả hàng hóa.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: nhiều nhà giao dịch có phần lớn tài sản là cổ phiếu và trái phiếu. Các hàng hóa phái sinh như quặng sắt cung cấp cho các nhà giao dịch một cách để đa dạng hóa và giảm rủi ro tổng thể cho danh mục đầu tư của họ.

Xem thêm: Đầu tư quặng sắt trong giao dịch phái sinh hàng hóa là gì ?

Vi sao nen giao dich quang sat
Vi sao nen giao dich quang sat

7. Các nước sản xuất quặng sắt hàng đầu

Theo cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), thu thập số liệu thống kê về cả sản lượng quặng sắt có thể sử dụng và hàm lượng sắt thực tế. Trong những năm gần đây, một số nguồn tin liệt kê Trung Quốc là nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất.

Tuy nhiên, tính toán này dựa trên sản lượng quặng sắt thô. Vì phần lớn sản lượng quặng thô này là cấp thấp và không thể sử dụng được. Trữ lượng của quặng sắt thô dẫn đầu là Australia, xếp thứ 2 là Nga và thứ ba là Trung Quốc.

Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết “Bảng giá quặng sắt hôm nay – Vì sao nên giao dịch quặng sắt?” sẽ cung cấp cho quý khách hàng những kiến thức hữu ích về tài chính cũng như các kiến thức liên quan. Hãy truy cập trang web của Gia Cát Lợi để cập nhật những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về thị trường phái sinh hàng hóa.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (216 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!