Hướng dẫn đầu tư hàng hóa

Hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh

Thị trường hàng hóa phái sinh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư bởi tiềm năng của nó. Thế nhưng hiểu về phái sinh hàng hóa thế nào cho đúng?

Gia Cát Lợi sẽ hướng dẫn cho anh chị nhà đầu tư hiểu hơn về thị trường hàng hóa phái sinh từ những bước căn bản nhất, phù hợp cho người mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường.

1. Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh hàng hóa là việc giao dịch mà trong đó khách hàng thực hiện mua hoặc bán một khối lượng hàng hóa xác định tại một mức giá theo mong muốn của khách hàng (cũng giống như việc anh chị và các bạn kinh doanh một mặt hàng nào đó ngoài đời thật). Những yếu tố trong giao dịch như khối lượng, thời gian đáo hạn, tiêu chuẩn hàng hóa, mức giá… được các Sở hàng hóa quốc tế quy định theo tiêu chuẩn nhất định và được giao dịch tại các sàn quốc tế liên thông với toàn thế giới.

2. Vai trò của đầu tư hàng hóa phái sinh

–        Tạo cơ chế xác lập mức giá: Xác lập mức giá được hiểu là hành động xác định một mức giá chung cho một loại hàng hóa nhất định. Mức giá đó được thiết lập mỗi khi người bán và người mua cùng đồng ý trao đổi tại mức giá đó.

–        Là phương tiện quản lý rủi ro và phòng vệ cho việc biến động giá: Việc giao dịch hàng hóa phái sinh sẽ giúp các nhà kinh doanh, nhà sản xuất phòng hộ rủi ro về biến động, chênh lệch của giá thị trường và giá gốc khi có nhu cầu giao dịch thực tế cho mặt hàng đó, nhằm phòng hộ rủi ro liên quan đến biến động giá của mặt hàng đó trong quá trình hoạt động và sản xuất kinh doanh.

–        Kinh doanh hàng hóa mà không cần tốn nhiều nguồn lực: Khi nhà đầu tư tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh thì chỉ cần ký quỹ với sở giao dịch một khoản tiền nhỏ theo quy định của hợp đồng tiêu chuẩn của mặt hàng đó là đã có thể giao dịch được mà không cần tốn thêm các nguồn lực khác như: nhà xưởng, máy móc, nhân công, thời gian,…

Với những lợi ích trên, chúng ta có thể tin rằng đây là kênh đầu tư, giao dịch hấp dẫn và mở ra cơ hội cho nhiều nhà kinh doanh, nhà đầu tư trên khắp mọi miền tổ quốc. Gia Cát Lợi sẽ chia sẻ thêm về hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới ngay sau đây.

3. Đầu tư hàng hóa phái sinh dành cho ai?

Hàng hóa phái sinh là thị trường phát triển mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại. Vậy nên đây là kênh đầu tư phù hợp dành cho tất cả mọi người, kể cả khi bạn đang có số vốn nhỏ. Giao dịch hàng hóa phái sinh được đánh giá cao về khả năng giảm thiểu tối đa rủi ro cho cả người mua lẫn người bán. Cụ thể:

–        Đối với người bán: Các bạn sẽ không cần phải bận tâm quá nhiều đến mức giá cả biến động trên thị trường vì đã có được một công cụ tài chính để phòng vệ rủi ro về biến động giá, và từ đó có thể yên tâm tập trung sản xuất để nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm. Người bán cũng chủ động định được giá bán của sản phẩm và dự trù được lợi nhuận thu được, tránh tình trạng bị ép giá khi vào mùa thu hoạch.

–        Đối với người mua: Những người tham gia đầu tư có thể xem đây như một công cụ có thể giúp tối đa hóa lợi nhuận khi cùng lúc có thể kiếm được lợi nhuận từ việc kinh doanh hàng hóa ngoài đời thật và cả việc kiếm được lợi nhuận từ thị trường tài chính khi giá mặt hàng đó tăng như những bạn đã dự đoán được từ trước. Do đó, đây là kênh đầu tư tiềm năng để bạn có thể tìm kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch về giá hàng hóa.

4. Hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh

Tuy có ưu điểm về số vốn đầu tư ít, dễ dàng thu lại lợi nhuận trong thời gian ngắn; nhưng bất kỳ kênh đầu tư nào cũng tồn tại rủi ro. Nhất là khi bạn mới “chập chững” những bước đầu tiên trên thị trường. Gia Cát Lợi sẽ tiếp tục hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh với 4 bước cơ bản sau đây:

Các bước đầu tư hàng hóa phái sinh

–        Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch hàng hóa phái sinh. Tại đây, nhà đầu tư, nhà giao dịch sẽ được tư vấn và đăng ký mở tài khoản giao dịch hoàn toàn miễn phí. Cũng như được hỗ trợ và chia sẻ tối đa những kinh nghiệm đầu tư đúng đắn trên thị trường hàng hóa qua các báo cáo, bản tin, bài phân tích… Vì vậy, bạn phải lựa chọn sàn giao dịch uy tín, an toàn và có nhiều kinh nghiệm về thị trường. Gia Cát Lợi là một nơi đáng tin cậy, hội tụ đủ các yếu tố về pháp luật, đội ngũ hỗ trợ và chăm sóc, cơ chế hoạt động minh bạch… Nhằm giúp bạn có được bước đúng đắn đầu tiên.

–        Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Khi đã lựa chọn sàn uy tín, bạn sẽ tiến hành mở tài khoản giao dịch tại đây. Tại Gia Cát Lợi, quá trình mở tài khoản rất nhanh chóng, đơn giản, miễn phí, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và công sức. Đặc biệt là bạn có thể hoàn toàn tự làm theo hướng dẫn thông qua hướng dẫn trực tuyến vô cùng tiện lợi, an toàn.

–        Bước 3: Tìm hiểu cách giao dịch hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

Khi đã có tài khoản, bạn cần lựa chọn mặt hàng đầu tư và giao dịch phù hợp với mong muốn của bản thân, cũng như nhóm hàng bạn có sự am hiểu, yêu thích và kiến thức nhất định về nó. Về cơ bản, thị trường hàng hóa phái sinh có 4 nhóm:

  • Nhóm hàng hóa nguyên liệu: cafe, đường, cao su, bông, ca cao…
  • Nhóm hàng hóa nông sản: lúa mỳ, gạo, ngô, đậu nành…
  • Nhóm hàng hóa năng lượng: khí gas, xăng, dầu,…
  • Nhóm hàng hóa kim loại: thiếc, chì, đồng, bạc, bạch kim,…

–        Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng hàng hóa giao dịch

Nhìn chung, đầu tư hàng hóa cho người mới không hẳn là quá khó nhưng thật sự cần sự tìm hiểu nghiêm túc về thị trường. Cũng như có sự lựa chọn đúng đắn về người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình đầu tư, giao dịch. Gia Cát Lợi tự hào là thành viên TOP 1 của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sự chăm sóc, tư vấn, chia sẻ và hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tâm nhất.

Xem thêm bài: Hàng hóa phái sinh Việt Nam

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!