Môi giới hàng hóa phái sinh

Môi giới hàng hóa phái sinh

MÔI GIỚI HÀNG HÓA PHÁI SINH LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT.

Thị trường hàng hoá phái sinh trong những năm gần đây là một thị trường sôi nổi và đầy tiềm năng. Do đó, hoạt động môi giới hàng hoá phái sinh ngày càng trở nên phổ biến. Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu môi giới hàng hoá phái sinh là gì và ưu điểm của thị trường này nhé!

Môi giới hàng hóa phái sinh là gì?

Môi giới hàng hóa phái sinh được hiểu là việc làm trung gian thực hiện mua – bán hàng hoá cho khách hàng. Môi giới hàng hóa phái sinh là tổ chức, công ty hay cá nhân đứng ra đại diện bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Nhiệm vụ của họ là tiến hành các giao dịch, theo dõi, phân tích thị trường từ đó đưa ra lời khuyên và hướng đi thích hợp để giúp khách hàng đưa ra quyết định và nâng cao tỷ suất lợi nhuận.

Dịch vụ môi giới cung cấp cho khách hàng dễ thực hiện giao dịch phái sinh hàng hóa trên các sở giao dịch hàng hoá liên thông thế giới (CME CBOT, ICE Futures US, LME,….)

Môi giới hàng hóa phái sinh

Ưu điểm của môi giới hàng hoá phái sinh

Khi tham gia đầu tư tại các công ty môi giới sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế được rủi ro và nâng cao hiệu quả.

Các công ty môi giới để được phép giao dịch hàng hoá phái sinh cần phải có giấy phép kinh doanh, đăng ký mô hình kinh doanh tại các tổ chức cơ quan nhà nước. Chính vì vậy, các công ty này sẽ chú trọng tuyển dụng, đào tạo một đội ngũ nhân viên am hiểu kiến thức về thị trường, có tư duy phân tích những biến động hằng ngày và định hướng đúng về xu hướng của thị trường hàng hoá phái sinh.

Từ đó mới có thể giúp khách hàng đưa ra được những quyết định đầu tư sinh lời hiệu quả cao. Những lời khuyên của môi giới hàng hoá phái sinh cùng những kinh nghiệm làm việc thực tế là cơ sở vững chắc để các nhà đầu tư có thể đối mặt với những biến động của thị trường và tỉnh táo khi ra quyết định đầu tư.

Các bước tham gia đầu tư tại công ty môi giới hàng hóa phái sinh

Bước 1: Lựa chọn công ty môi giới uy tín

Hiện nay, ở thị trường tài chính Việt Nam có rất nhiều công ty môi giới hàng hóa phái sinh khác nhau, để lựa chọn công ty uy tín và chất lượng các nhà đầu tư nên tham khảo các công ty thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).

Công ty cổ phần Giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi là một trong những công ty thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) và đã có kinh nghiệm sau nhiều năm hoạt động. Đây cũng là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Sau khi bạn đã chọn được công ty uy tín bước tiếp theo để thực hiện được giao dịch bạn cần phải mở tài khoản giao dịch. Tại Gia Cát Lợi, thủ tục mở tài khoản của chúng tôi vô cùng đơn giản và hoàn toàn không mất phí. Các nhà đầu tư có thể yên tâm làm theo hướng dẫn thông qua trực tuyến vô cùng tiện lợi

Bước 3: Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa

Tiếp theo, sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn nên lựa chọn các loại hình hàng hóa mình am hiểu, phù hợp với chiến lược và kế hoạch đầu tư để gia tăng lợi nhuận. Các loại hàng hàng hoá thường được đầu tư phải kể đến 4 nhóm chính đó là

  • Nhóm nông sản: đậu tương, ngô, lúa mì,…
  • Nhóm nguyên liệu công nghiệp: bông, cà phê, cacao,…
  • Nhóm kim loại: quặng sắt, bạc, bạch kim,…
  • Nhóm năng lượng: xăng, khí tự nhiên, dầu thô,…

Các sản phẩm đầu tư

Bước 4: Ký kết hợp đồng giao dịch

Hợp đồng giao dịch hàng hóa gồm 4 loại cụ thể:

Hợp đồng tương lai

– Hợp đồng kỳ hạn

– Hợp đồng hoán đổi

Hợp đồng quyền chọn

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!