NÊN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN HAY HÀNG HÓA PHÁI SINH TRONG NĂM 2022

Trải qua một năm đầy biến động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục kéo dài, với sự lên ngôi của các tài sản kỹ thuật số, các xu hướng đầu tư vào công nghệ mới, các nhà đầu tư thường lựa chọn những kênh đầu tư an toàn và có lợi nhuận tốt. Vậy thì nên đầu tư chứng khoán hay hàng hóa phái sinh trong năm 2022? Qua bài viết này Gia Cát Lợi mong nhà đầu tư sẽ có câu trả lời cho mình.

1. Giới đầu tư kỳ vọng thị trường chứng khoán năm 2022

Đầu tư trong giao dịch hàng hóa - Gia Cát Lợi

Trong số các kênh đầu tư phổ biến hiện nay, có thể nói chứng khoán là kênh đầu tư nhận được nhiều sự quan tâm nhất của giới đầu tư.

TS Quách Mạnh Hào, Giảng viên ngành tài chính – ngân hàng tại Đại học Lincoln (Anh), dự báo thị trường năm 2022 sẽ còn tích cực, ít nhất là duy trì mức chỉ số cao. Tuy nhiên, dòng tiền có thể quay lại của các ngành cơ bản, những doanh nghiệp có nội tại tốt, thay cho làn sóng đầu cơ trong nửa cuối năm 2021.

“Theo chu kỳ tâm lý, khi người ta nhìn thấy những gì rủi ro thì họ sẽ tìm đến cơ hội an toàn”, ông Hào nói và dự báo VN-Index có thể không đạt mức tăng ấn tượng như năm 2021 nhưng tăng 10-15% so với hiện tại là có thể xảy ra. Theo kịch bản này, chỉ số của sàn HoSE có thể đạt tới 1.650-1.700 điểm.

2. Hàng hóa phái sinh năm 2022 – Xu hướng đầu tư đang lên ngôi

Theo số liệu năm từ Sở hàng hóa giao dịch Việt Nam, giá trị trung bình từ điểm cuối năm 2021 đạt khoảng 2.000 tỷ đồng mỗi ngày, tăng lên gấp đôi so với đầu năm. Điều này cho thấy dòng tiền chảy vào thị trường hàng hóa phái sinh rất tích cực.

Các mặt hàng hàng hóa phái sinh rất đa dạng và thiết yếu, vì vậy dù nên kinh tế gặp khó khăn do dịch bệnh nhưng hàng hóa phái sinh vẫn nhộn nhịp. Các chuyên gia dự báo đây là điểm sáng trong các kênh đầu tư năm 2022.

3. Vậy nên đầu tư vào chứng khoán hay hàng hóa phái sinh trong năm 2022?

Kiếm Lợi Nhuận An Toàn Từ Thị Trường Giao Dịch Hàng Hóa - Gia Cát Lợi

Rủi ro lớn nhất hiện nay là sự phát triển của biến chủng Covid-19 mới, gây tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Tuy nhiên vẫn tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền nếu nhà đầu tư biết nắm bắt đúng cơ hội.

Mỗi kênh đầu tư đầu có ưu và nhược điểm riêng, do đó để đầu tư vào đâu thì phụ thuộc vào sở thích và mục đích cá nhân của mỗi người. Do đó, không thể khẳng định được kênh đầu tư nào tốt hơn bên nào.

Tuy nhiên, theo góc độ đánh giá của các chuyên gia thì đầu tư hàng hóa phái sinh sẽ có tỷ suất sinh lời cao hơn, đặc biệt là theo ngày và giao dịch lướt sóng.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 924
02471099247
DMCA.com Protection Status