Nhà Đầu Tư Tài Chính

Nhà Đầu Tư Tài Chính Tự Do

“Nhà đầu tư tài chính” là cụm từ hiện đang được nhiều người quan tâm và chú ý. Nhiều nhà đầu tư đã đạt đến sự tự do nhờ vào việc đầu tư vào thị trường tài chính. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều người vẫn chưa biết Đầu tư tài chính là gì hoặc chưa biết nên “rót vốn” vào đâu là tối ưu nhất. Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu xem đầu tư Tài chính là gì và các cách để Đầu tư tài chính hiệu quả thông qua bài viết dưới đây:

1. Nhà đầu tư tài chính là gì?

Nhà đầu tư tài chính nói một cách dễ hiểu là những người dùng tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào một lĩnh vực tài chính  nào đó. Đây là hình thức đầu tư sinh lời một cách trực tiếp, ở đó nhà đầu tư không cần phải tham gia trực tiếp các hoạt động kinh doanh hay bất cứ hình thức lao động nào khác. Các nhà đầu tư tài chính cần phải có những kiến thức cơ bản về thị trường, chủ động linh hoạt, tìm kiếm cơ hội và nắm bắt thời cơ để có thể thu được lợi nhuận tối đa từ việc đầu tư tài chính nhằm giảm thiểu mức rủi ro trong đầu tư.

Một số kênh đầu tư như chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối (forex), hàng hóa phái sinh, vàng, gửi tiết kiệm…

2. Tự do tài chính là gì ? – Nguyên tắc tự do tài chính?

Tự do tài chính là gì ? - Nguyên tắc tự do tài chính?

Tự do tài chính là trạng thái mà bạn thoát khỏi nỗi lo về tiền bạc, những thứ cần phải chi trả. Bởi vì, bạn có đủ tiền để trả cho các khoản đó và có thể đưa ra những quyết định mà tiền bạc không phải là gánh nặng làm bạn quá suy nghĩ. Việc có một khoản tài chính từ một nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp bạn có thể sống thoải mái mà không phải lo về những hóa đơn cần phải thanh toán, hay những số nợ trong thẻ tín dụng. Đầu tư tài chính sớm giúp bạn sống một cuộc sống thoải mái hơn, tạo ra lợi nhuận kể cả khi bạn không làm việc thậm chí là khi bạn đang ngủ.

3. Nguyên tắc để đạt đến sự tự do  tài chính 

3.1 Tăng nguồn thu nhập

Về lý thuyết, để tự do tài chính thì nguồn thu nhập luôn lớn hơn chi tiêu. Do vậy, cần tăng nguồn thu để làm giàu quỹ tài chính, giúp các khoản  chi tiêu không bị giới hạn, mức sống được đảm bảo. Trước khi đạt được tự do tài chính, bạn cần tăng nguồn thu nhập chủ động và thụ động của bản thân.

Nguồn thu nhập càng lớn, khoảng cách để đạt được tự do tài chính càng rút ngắn. Bạn cần nâng cao hiệu suất công việc, tăng lương, làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Đồng thời, đa dạng nguồn thu không chỉ từ một nguồn duy nhất.

3.2 Tích lũy tiền bạc

Tích lũy tiền bạc là điều quan trọng không thể thiếu trong mục tiêu đạt đến tự do tài chính. Bạn cần có một khoản tích lũy dự phòng cho bản thân trong những trường hợp khẩn cấp, đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong thời gian dài không làm việc.

Tiết kiệm và tích lũy là nền tảng để làm chủ tài chính của bản thân mỗi người. Nếu không tiết kiệm, sẽ không bao giờ giàu có và đạt tự do về tiền bạc.

3.3 Giảm chi tiêu cho các nhu cầu vật chất

Nhu cầu vật chất là nguyên nhân khiến nhiều người gia tăng chi tiêu, và không thể tiết kiệm tiền. Nhiều người chi tiêu quá mức cần thiết dẫn đến tình trạng thiếu tiền, vay nợ.

Nếu bạn không cắt giảm những nhu cầu vật chất không thực sự cần thiết, lãng phí sẽ khiến ngân quỹ thâm hụt, nhanh chóng tiêu tan khoản tiết kiệm, ảnh hưởng đến kế hoạch tự do tài chính và nghỉ hưu non.

4. Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả

4.1 Đầu tư hàng hóa phái sinh

Tại thị trường tài chính Việt Nam, giao dịch hàng hóa phái sinh là một trong những kênh đầu tư khá mới, đầy tiềm năng khai thác. Hiện nay, kênh đầu tư phái sinh hàng hóa ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư bởi mức biến động hàng hóa cao, nhà đầu tư có thể “chốt lời” ngay trong ngày. Đây là kênh đầu tư tài chính an toàn, được phép bởi Sở Giao Dịch Hàng Hóa (MXV) nên độ an toàn của giao dịch hàng hóa phái sinh cũng được đảm bảo. Nhà đầu tư có thể yên tâm đầu vốn ít nhưng với hình thức ký quỹ, người dùng có thể thu lợi nhuận trong một thời gian ngắn. 

4.2 Đầu tư cổ phiếu, chứng khoán

Thị trường chứng khoán ở Việt Nam hiện nay đang rất sôi động, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản và tham gia đầu tư với số vốn đầu tư bỏ ra nhỏ. Với đầu tư tài chính vào kênh chứng khoán, nhà đầu tư sẽ dùng tiền của mình để mua cổ phần của những công ty đã được niêm yết trên sàn chứng khoán theo quy luật tiền nhiều mua nhiều, tiền ít mua ít. Trước khi tham gia mua cổ phiếu các nhà đầu tư  nên mua cổ phiếu của những công ty, doanh nghiệp lớn, hoạt động uy tín trên thị trường. Để có thể sinh lời bền vững, tránh những rủi ro thua lỗ và đảm bảo được tính an toàn trong đầu tư.

4.3  Đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản là nơi các cá nhân mua vào – bán lại các tài sản địa ốc như nhà, đất, chung cư,…Việc đầu tư bất động sản những năm gần đây đã không còn quá xa lạ với nhiều  người. Bất động sản ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt khi nhu cầu nhà ở tăng mạnh ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,… tỉ lệ  dân nhập cư hàng năm tăng mạnh. Ưu điểm của đầu tư bất động sản là tỷ lệ sinh lời vô cùng lớn. Tuy nhiên để thu được về lợi nhuận lớn các nhà đầu tư bất động sản cần phải có một tầm nhìn vô cùng chính xác.

4.4 Đầu tư gửi tiết kiệm 

Ở Việt Nam gửi tiết kiệm ngân hàng đây là một kênh đầu tư quá quen thuộc với mọi người với rủi ro thấp, tính ổn định cao và điều đặc biệt là có thể rút lại toàn bộ tiền gửi khi hết hạn. Khi gửi tiết kiệm người gửi có thể chủ động về vốn hiện có, cho dù nhà đầu tư chỉ có một số vốn rất ít nhưng cũng có thể gửi tiết kiệm bất cứ lúc nào. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu mà vẫn có thể tiết kiệm những khoản chi tiêu lớn trong gia đình. Nhà đầu tư có thể yên tâm về độ an toàn khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Chỉ cần đăng ký tham gia gói tiết kiệm ở ngân hàng nhà đầu tư sẽ được các nhân viên ngân hàng tư vấn tận tình. Đây được xem là một kênh đầu tư tiết kiệm lý tưởng dành cho các hộ gia đình.

4.5 Đầu tư vàng

Đầu tư tài chính  vào việc mua vàng dự trữ là một trong những kênh đầu tư tài chính truyền thống và quen thuộc của người Việt Nam. Người Việt thường có thói quen mua vàng khi có một số tiền không dùng đến và bán ra khi giá vàng tăng hoặc khi có việc cần tiền. Việc đầu tư tài chính kênh vàng là rất an toàn không sợ lỗ và vàng được giao dịch rộng rãi và mua ra bán vào một cách  nhanh chóng. 

5.Kinh nghiệm khi đầu tư tài chính 

Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, các nhà đầu tư cần phải có kiến thức về tài chính cũng như thường xuyên cập nhật các tin tức về kinh tế, chính trị vì các yếu tố này có ảnh hưởng cực kì lớn đến tình hình tài chính và các kênh đầu tư hiện nay.

Chia nguồn vốn ra nhiều kênh đầu tư, không đầu tư tất cả vào một kênh duy nhất. Nếu dùng hết vốn để đầu tư vào một kênh tài chính duy nhất, nhà đầu tư sẽ không tránh khỏi rủi ro mất hết nếu thị trường đó xảy ra biến động lớn. Tuy nhiên, cũng không nên chia tiền thành những khoản nhỏ để đầu tư vào các kênh khác nhau vì nó sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn. Vì thế, các nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư một cách thông minh để giảm thiểu rủi ro và đạt lợi nhuận tối đa.

Gia Cát Lợi hy vọng thông qua bài viết “nhà đầu tư tài chính tự do” trên sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng rõ hơn về những kiến thức đầu tư cũng như các kiến thức liên quan. Hãy truy cập trang web của Gia Cát Lợi để cập nhật những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về giao dịch hàng hóa phái sinh nhé !

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (234 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!