Nhận Định Hàng Hóa Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 19/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 19/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 19/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 19/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô tương lai dao động trong một phiên giao dịch thiếu quyết đoán sau ba ngày sụt giảm, do các nhà giao dịch dường như giữ nguyên phần bù rủi ro địa chính trị. Arlan Suderman, nhà kinh tế hàng hóa trưởng tại StoneX cho biết, bất chấp giá dầu giảm kể từ cuộc tấn công của Iran vào Israel vào cuối tuần trước, mối đe dọa bùng phát ở Trung Đông vẫn còn, Arlan Suderman, nhà kinh tế hàng hóa trưởng tại StoneX, cho biết thêm rằng Israel đã hứa sẽ đáp trả. Ông nói: “Chúng tôi không biết phản ứng đó sẽ như thế nào hoặc khi nào nó sẽ xảy ra, vì vậy chúng tôi không thể biết liệu nguy cơ xảy ra xung đột khu vực rộng hơn sẽ tác động tiêu cực đến sản xuất và/hoặc vận chuyển dầu thô đã qua hay chưa hay liệu nó sẽ leo thang hay không”. nói trong một ghi chú. WTI tăng 4 cent ở mức 82,73 USD một thùng và Brent giảm 0,2% hoặc 18 cent xuống 87,11 USD một thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tăng cao hơn sau khi báo cáo lưu trữ cho thấy lượng tồn kho dư thừa giảm nhẹ vào tuần trước, trong khi xu hướng thời tiết lạnh hơn trong ngắn hạn có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu trong tuần tới. EIA đã báo cáo mức tăng 50 Bcf trong kho lưu trữ khí đốt dưới lòng đất trong tuần trước – gần giống với mức tăng 45 Bcf được ước tính trong một cuộc khảo sát của Wall Street Journal – điều này đã làm giảm mức dư thừa lưu trữ trên mức trung bình 5 năm xuống 622 Bcf từ 633 Bcf tuần trước. Khí đốt tự nhiên giao tháng 5 tăng 2,6% ở mức 1,757 USD/mmBtu.’

CA CAO

 • Giá ca cao kỳ hạn tại London và New York đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Năm do lo ngại ngày càng gia tăng về nguồn cung sụt giảm, cùng với nhu cầu tốt hơn dự kiến, trong khi giá cà phê Robusta kỳ hạn giảm sau khi đánh dấu mức cao kỷ lục mới trong phiên thứ sáu liên tiếp.
 • Tháng bảy ca cao London C2! ​​tăng 833 bảng Anh, tương đương 9,7%, ở mức 9.418 bảng Anh/tấn, sau khi chạm mức cao kỷ lục ở mức 9.535 bảng Anh.
 • Các đại lý cho biết dữ liệu về nhu cầu xay cacao của Châu Âu và Châu Á, thước đo nhu cầu, mạnh hơn nhiều so với dự kiến, do giá cacao tăng mạnh.
 • Giá ca cao đã tăng hơn 150% chỉ trong năm nay và do triển vọng nguồn cung không mấy sáng sủa do thời tiết thất thường và dịch bệnh, nhu cầu cần phải giảm bớt để giảm bớt thâm hụt.
 • Dữ liệu ngành cho thấy lượng ca cao xay trong quý đầu tiên của châu Âu giảm 2,2% so với một năm trước đó, trong khi lượng ca cao xay của châu Á giảm 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Tuy nhiên, các đại lý đã dự kiến ​​mức giảm 3-6% đối với châu Âu và 8% đối với châu Á. Họ hiện đang chờ dữ liệu về hoạt động xay xát ở Bắc Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Năm.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! tăng 9,6% lên 11.035 USD/tấn, đạt mức cao kỷ lục 11.126 USD.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 7 RC2! giảm 133 USD, tương đương 3,2%, ở mức 4.062 USD/tấn, sau khi lập kỷ lục mới trước đó là 4.292 USD.
 • Nông dân ở nước sản xuất hàng đầu Việt Nam đang tích trữ hàng bất chấp mức cao kỷ lục vì họ kỳ vọng giá còn cao hơn, trong khi triển vọng vụ mùa tới tiếp tục xấu đi do điều kiện khô hạn.
 • Cà phê Arabica tháng 7 KC2! giảm 3,8% xuống 2,311 USD/lb, đạt mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2022 ở mức 2,4540 USD.
 • Arabica và Robusta có thể thay thế được ở một mức độ nào đó, vì cà phê theo truyền thống là một loại cà phê pha trộn, nên sự thiếu hụt Robusta đang thúc đẩy giá cà phê Arabica.
 • “Chúng ta có thể nói chuyến đi đã kết thúc không? Không. Chốt lời? Rất có thể,” một nhà kinh doanh cà phê nói.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! tăng 0,27 cent, tương đương 1,4%, ở mức 19,59 cent/lb, sau khi chạm mức thấp nhất 16 tháng vào thứ Tư.
 • Đường gần đây bị ảnh hưởng bởi ý tưởng về nguồn cung tốt hơn từ châu Á và Brazil, nhưng các đại lý cho biết sự sụt giảm đã thu hút một số người mua giá hời vào thứ Năm.
 • Đường trắng tháng 8 SF1! tăng 1,7% lên 568,90 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!