Nhận Định Hàng Hóa Nông Sản Ngày 17/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 17/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 17/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 17/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Các nhà phân tích cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa giảm vào thứ Ba, trong khi lúa mì KC tăng giá trong bối cảnh lo ngại tình trạng khô hạn sẽ ảnh hưởng đến mùa màng ở Kansas.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 5 (WK24) giảm 2 cent ở mức 5,49-3/4 USD mỗi giạ và chạm mức giá thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 4.
 • Lúa mì đỏ mùa đông tháng 5 (KWK24) kết thúc ở mức 3,5 cent ở mức 5,87-1/2 USD/giạ. MGEX Lúa mì xuân tháng 5 (MWEK24) lần cuối được giao dịch cao hơn 1-1/4 cent ở mức 6,38-1/4 USD.
 • Các nhà phân tích cho biết, mức cao nhất trong 5 tháng của đồng USD đang bao trùm thị trường, vì nó khiến nông sản Mỹ kém hấp dẫn hơn đối với các nhà nhập khẩu.
 • Cơ quan mua ngũ cốc nhà nước của Ai Cập, Tổng cục Cung cấp Hàng hóa (GASC), cho biết họ đã mua 120.000 tấn lúa mì Ukraine trong một cuộc đấu thầu quốc tế.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong một báo cáo đưa ra sau khi giao dịch kết thúc vào thứ Hai, đã đánh giá 55% vụ lúa mì mùa đông của Hoa Kỳ ở tình trạng từ tốt đến xuất sắc, giảm so với mức 56% một tuần trước đó và phù hợp với kỳ vọng thương mại.
 • Tại Kansas, bang lúa mì hàng đầu của Mỹ, 43% sản lượng được đánh giá ở mức tốt-xuất sắc, giảm so với mức 49% một tuần trước đó.
 • Xuất khẩu lúa mì lớn của Nga cũng xuất hiện trên thị trường Mỹ khi Bộ trưởng Nông nghiệp Nga cho biết các công ty tránh được sự gián đoạn đáng kể do lũ lụt lớn.
 • Bộ Nông nghiệp Ukraine cho biết sản lượng thu hoạch ngũ cốc của Ukraine có thể giảm xuống khoảng 52 triệu tấn trong năm nay từ mức 58 triệu tấn vào năm 2023.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các nhà phân tích cho biết giá đậu nành kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc phiên yếu hơn vào thứ Ba sau khi chạm mức thấp nhất một tháng do đồng USD mạnh lên gây áp lực lên thị trường ngũ cốc.
 • CBOT Đậu nành tháng 5 (SK24) giảm 13-1/4 cent ở mức 11,45 USD/giạ và chạm mức giá thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 3.
 • CBOT Bột đậu nành tháng 5 (SMK24) kết thúc giảm 3,20 USD ở mức 335,30 USD/tấn ngắn và dầu đậu nành tháng 5 (BOK24) giảm 0,56 cent xuống còn 44,91 cent/lb.
 • Mỹ tiếp tục phải đối mặt với sự cạnh tranh về doanh số xuất khẩu đậu nành toàn cầu từ nguồn cung Brazil rẻ hơn.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong một báo cáo hàng tuần được công bố sau khi giao dịch kết thúc vào thứ Hai, cho biết 3% sản lượng đậu tương của Mỹ đã được gieo trồng, cao hơn mức trung bình 5 năm là 1%.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc phiên giao dịch gần như không thay đổi vào thứ Ba do các thương nhân đánh giá ước tính sản lượng giảm ở Nam Mỹ và việc bắt đầu trồng trọt ở Mỹ.
 • Nhà tư vấn cây trồng Michael Cordonnier cho biết ông đã cắt giảm ước tính sản lượng ngô của Argentina từ 3 triệu tấn xuống còn 50 triệu tấn do bệnh còi cọc ngô lây lan do côn trùng rầy lá.
 • Theo cơ quan trồng trọt Deral, vụ thu hoạch ngô ở bang Parana, nơi sản xuất ngô lớn thứ hai ở Brazil, có thể sẽ bị cắt giảm trong đợt điều chỉnh tiếp theo, do thời tiết khô hạn và nắng nóng quá mức.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo sau khi giao dịch kết thúc vào thứ Hai rằng việc trồng ngô của Hoa Kỳ đã hoàn thành 6% tính đến Chủ nhật, cao hơn 1 điểm phần trăm so với mức trung bình 5 năm là 5%.
 • CBOT Ngô tháng 5 (CK24) giảm 1/2 cent ở mức 4,31 USD/giạ.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!