Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 02/05/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 02/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 02/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 02/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

 • Đồng đô la trượt giá và vàng tăng vọt khi Powell hạ thấp mức tăng lãi suất của Fed
 • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) hôm thứ Tư đã rút lui khỏi mức cao nhất trong 2 tuần và giảm -0,35%. Đồng đô la hôm nay đã từ bỏ mức tăng ban đầu và quay đầu giảm do lợi suất trái phiếu giảm do tin tức kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​​về cơ hội việc làm JOLTS tháng 3 và chỉ số sản xuất ISM tháng 4. Đồng đô la giảm giá nhanh hơn sau khi Chủ tịch Fed Powell cho biết “khó có khả năng” động thái chính sách tiếp theo của Fed là tăng lãi suất.
 • Đơn đăng ký thế chấp MBA hàng tuần của Hoa Kỳ đã giảm -2,3% trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 4. Chỉ số phụ thế chấp mua hàng giảm -1,7% và chỉ số phụ tái cấp vốn giảm -3,3%. Thế chấp có lãi suất cố định trung bình 30 năm đã tăng +0,05 điểm cơ bản lên 7,29% từ mức 7,24% trong tuần trước.
 • Thay đổi việc làm ADP trong tháng 4 của Hoa Kỳ đã tăng +192.000, mạnh hơn kỳ vọng là +183.000. Ngoài ra, tháng 3 đã được điều chỉnh tăng lên +208.000 so với mức +184.000 được báo cáo trước đó.
 • Cơ hội việc làm của Mar JOLTS tại Hoa Kỳ đã giảm -325.000 xuống mức thấp nhất trong 3 năm là 8,488 triệu, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng là 8,680 triệu.
 • Chỉ số sản xuất ISM tháng 4 của Hoa Kỳ giảm -1,1 xuống 49,2, yếu hơn so với kỳ vọng là 50,0. Chỉ số phụ thanh toán giá ISM tháng 4 bất ngờ tăng +5,1 lên mức cao nhất trong 1-3/4 năm là 60,9 so với kỳ vọng giảm xuống 55,4.
 • Chi tiêu xây dựng tháng 3 của Hoa Kỳ bất ngờ giảm -0,2% m/m, yếu hơn so với kỳ vọng tăng +0,3% m/m.
 • FOMC, đúng như dự đoán, đã giữ nguyên phạm vi mục tiêu của quỹ liên bang ở mức 5,25% -5,50% và cho biết, “Trong những tháng gần đây, không có tiến triển gì hơn nữa đối với mục tiêu lạm phát 2% của FOMC.”
 • FOMC cho biết họ sẽ làm chậm tốc độ rút vốn trong bảng cân đối kế toán, hay thắt chặt định lượng, đồng thời cho biết họ sẽ cắt giảm giới hạn rút vốn đối với Kho bạc trong danh mục đầu tư của mình xuống còn 25 tỷ USD mỗi tháng từ mức 60 tỷ USD bắt đầu vào tháng 6. FOMC cũng cho biết giới hạn đối với chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp (MBS) sẽ không thay đổi ở mức 35 tỷ USD mỗi tháng và họ sẽ bắt đầu đầu tư bất kỳ khoản thanh toán gốc nào vượt quá giới hạn vào Kho bạc thay vì MBS bắt đầu từ tháng 6.
 • Chủ tịch Fed Powell cho biết: “Có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​trước đây” để Fed có đủ niềm tin về quỹ đạo lạm phát để bắt đầu cắt giảm lãi suất. Ông nói thêm rằng “khó có khả năng động thái chính sách tiếp theo sẽ là tăng lãi suất”.
 • Vàng tháng 6 ( GCM4 ) đóng cửa thứ Tư tăng +8,1 (+0,35%) và bạc tháng bảy ( SIN24 ) đóng cửa tăng +0,094 (+0,35%). Kim loại quý hôm thứ Tư có mức tăng vừa phải. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Tư là tín hiệu tăng giá cho kim loại. Ngoài ra, một số giao dịch bán khống nhẹ vào thứ Tư đã thúc đẩy giá kim loại quý sau đợt lao dốc hôm thứ Ba. Nhu cầu vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tăng vào thứ Tư sau khi chỉ số phụ thanh toán ISM tháng 4 của Mỹ bất ngờ tăng lên mức cao nhất trong 1-3/4 năm. Giá vàng đã tăng hơn 20 USD/ounce trong phiên giao dịch ngoài giờ chiều thứ Tư khi Chủ tịch Fed Powell cho biết “không có khả năng” động thái tiếp theo của Fed là tăng lãi suất.
 • Mức tăng của kim loại quý bị hạn chế do việc thanh lý quỹ bằng vàng sau khi lượng vàng nắm giữ lâu dài trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm rưỡi vào thứ Ba. Một yếu tố tiêu cực đối với giá bạc là báo cáo kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​​hôm thứ Tư về chi tiêu xây dựng tháng 3 và chỉ số sản xuất ISM tháng 4, những yếu tố giảm giá đối với nhu cầu kim loại công nghiệp.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!