Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 03/05/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 03/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 03/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 03/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la giảm cùng lợi suất trái phiếu
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi và kết thúc ở mức giảm -0,40%. Đồng đô la đã bị đè nặng vào thứ Năm do lãi suất trái phiếu T giảm. Ngoài ra, đợt tăng giá chứng khoán hôm thứ Năm đã làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la. Ngoài ra, đồng đô la có tác động tiêu cực từ hôm thứ Tư khi Chủ tịch Fed Powell nói rằng động thái chính sách tiếp theo của Fed là tăng lãi suất là “không có khả năng”. Các báo cáo kinh tế Mỹ hôm thứ Năm rất thân thiện với đồng đô la, cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng ít hơn dự kiến ​​và chi phí lao động đơn vị trong quý 1 tăng cao hơn dự kiến, những yếu tố diều hâu đối với chính sách của Fed.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ không thay đổi ở mức 208.000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng tăng lên 211.000.
  • Năng suất phi nông nghiệp quý 1 của Mỹ tăng +0,3%, yếu hơn so với kỳ vọng +0,5%. Chi phí lao động đơn vị quý 1 tăng +4,7%, mạnh hơn kỳ vọng +4,0%.
  • Đơn đặt hàng nhà máy tháng 3 tại Mỹ tăng +1,6% so với tháng trước, đúng như kỳ vọng và là mức tăng lớn nhất trong 4 tháng.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 10% cho cuộc họp FOMC ngày 11-12 tháng 6 và 34% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 7.
  • Vàng tháng sáu ( GCM4 ) thứ Năm đóng cửa ở mức giảm -1,4 (-0,06%) và bạc tháng bảy ( SIN24 ) đóng cửa tăng +0,081 (+0,30%). Kim loại quý thứ năm ổn định hỗn hợp. Kim loại quý chịu áp lực hôm thứ Năm về khả năng Fed sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất trong trung hạn. Ngoài ra, tin tức kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Năm về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và năng suất phi nông nghiệp trong quý 1 là những tín hiệu tích cực đối với chính sách của Fed và khiến kim loại quý giảm giá.
  • Vàng và bạc đã phục hồi từ mức tồi tệ nhất vào thứ Năm, trong đó bạc leo lên vùng tích cực sau khi chỉ số đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu chính phủ toàn cầu giảm vào thứ Năm đã hỗ trợ kim loại quý. Kim loại cũng nhận được hỗ trợ chuyển tiếp từ hôm thứ Tư khi Chủ tịch Fed Powell cho biết động thái tiếp theo của Fed là tăng lãi suất “không có khả năng xảy ra”. Ngoài ra, việc mua vàng mạnh từ các ngân hàng trung ương thế giới đã hỗ trợ vàng sau khi Hội đồng vàng thế giới báo cáo rằng các ngân hàng trung ương toàn cầu đã bổ sung thêm 290 tấn vàng vào lượng vàng nắm giữ trong quý 1, mức tăng quý 1 lớn nhất kể từ khi dữ liệu bắt đầu vào năm 2000.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!