nhan dinh kim loai ngay 08 03 2024

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 08/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 08/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 08/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 08/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần theo nhận xét bồ câu của Powell
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) hôm thứ Năm đã giảm -0,52% và đạt mức thấp nhất trong 6 tuần. Đồng đô la đã bị giảm giá sau khi Chủ tịch Fed Powell nói rằng Fed “không còn xa” niềm tin cần thiết để cắt giảm lãi suất. Đồng đô la cũng bị giảm giá do báo cáo năng suất yếu và thâm hụt thương mại hôm thứ Năm. Ngoài ra, sức mạnh chứng khoán hôm thứ Năm đã làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ không thay đổi ở mức 217.000, gần với mức dự kiến ​​là 216.000.
  • Thâm hụt thương mại tháng 1 của Mỹ tăng lên -67,4 tỷ USD, cao hơn kỳ vọng -63,3 tỷ USD và là mức thâm hụt lớn nhất trong 9 tháng, một yếu tố tiêu cực đối với GDP quý 1.
  • Năng suất phi nông nghiệp quý 4 của Hoa Kỳ không được điều chỉnh ở mức 3,2%, tốt hơn so với kỳ vọng về việc điều chỉnh giảm xuống 3,1%. Chi phí lao động đơn vị trong quý 4 bất ngờ được điều chỉnh thấp hơn xuống 0,4% so với mức 0,5% được báo cáo trước đó, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên 0,7%.
  • Tín dụng tiêu dùng tháng 1 của Hoa Kỳ tăng +19,495 tỷ USD, mạnh hơn kỳ vọng là +10,000 tỷ USD.
  • Bình luận của Fed hôm thứ Năm có phần hơi diều hâu và ủng hộ đồng đô la. Thống đốc Fed Bowman cho biết chính sách tiền tệ dường như đã được điều chỉnh phù hợp để giảm lạm phát và còn quá sớm để bắt đầu cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Cleveland, Mester, cho biết: “Sai lầm lớn hơn là giảm lãi suất quá sớm hoặc quá nhanh mà không có đủ bằng chứng cho thấy lạm phát đang trên con đường bền vững và kịp thời quay trở lại mức 2%.”
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 5% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 28% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +7,0 (+0,32%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa tăng +0,085 (+0,35%). Kim loại quý tăng nhẹ vào thứ Năm, với vàng tháng 4 đạt mức cao nhất trong hợp đồng và vàng tương lai gần nhất (H24) đạt mức cao nhất mọi thời đại. Ngoài ra, bạc cũng tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi. Việc chỉ số đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng hôm thứ Năm là tín hiệu tăng giá đối với kim loại. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu Mỹ và Đức sụt giảm hôm thứ Năm đã hỗ trợ kim loại quý. Ngoài ra, suy đoán rằng Fed và ECB sẽ sớm chuyển sang cắt giảm lãi suất đã thúc đẩy việc mua vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị. Cuối cùng, rủi ro địa chính trị gia tăng ở Trung Đông đã củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.
  • Về mặt tiêu cực, đợt tăng giá hôm thứ Năm của S&P 500 lên mức cao kỷ lục đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Ngoài ra, các quỹ tiếp tục thanh lý vị thế mua vàng của họ sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm vào thứ Ba. Mức tăng của bạc bị hạn chế sau khi số lượng đơn đặt hàng tại nhà máy tháng 1 của Đức giảm mạnh nhất trong 3-3/4 năm, một yếu tố tiêu cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!