nhan dinh kim loai ngay 13 03 2024

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 13/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 13/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 13/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng nhẹ sau báo cáo CPI của Mỹ
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã tăng nhẹ +0,07% nhờ báo cáo CPI hơi diều hâu. Chỉ số đồng đô la cũng nhận được sự hỗ trợ từ mức tăng +5,3 bp của lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm vào thứ Ba, giúp cải thiện chênh lệch lãi suất của đồng đô la.
  • Chỉ số đồng đô la nhận được sự hỗ trợ sau khi thị trường giảm nhẹ kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed trong một số cuộc họp tiếp theo sau báo cáo CPI hôm thứ Ba.
  • Tiêu đề báo cáo tháng 2 về CPI của Hoa Kỳ là +0,4% m/m phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó, chỉ số CPI hàng năm +3,2% so với cùng kỳ cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là +3,1% và tăng so với mức +3,1% của tháng 1, nhưng chỉ cao hơn 0,2 điểm so với mức thấp nhất trong 2-3/4 năm +3,0% so với cùng kỳ được đăng vào tháng 6 năm 2023.
  • Báo cáo CPI cốt lõi (thực phẩm và năng lượng) tháng 2 của Hoa Kỳ là +0,4% so với tháng trước, mạnh hơn một chút so với kỳ vọng là +0,3%. Con số CPI cơ bản hàng năm là +3,8% so với cùng kỳ đã giảm so với mức +3,9% của tháng 1 nhưng cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là +3,7%. Báo cáo CPI cốt lõi tháng 2 là +3,8% so với cùng kỳ là mức thấp mới trong 2-3/4 năm nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát +2,0% của Fed.
  • Báo cáo CPI của Mỹ mạnh hơn một chút so với dự kiến ​​về cơ bản đã xác nhận rằng FOMC tại cuộc họp vào tuần tới sẽ không cắt giảm lãi suất do lạm phát trên mục tiêu. Tuy nhiên, việc CPI cơ bản ít nhất giảm xuống mức thấp nhất trong 2-3/4 năm đã hỗ trợ thị trường hy vọng Fed có thể cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 6. Chủ tịch Fed Powell cho biết trong phiên điều trần tại Thượng viện vào tuần trước rằng Fed “không còn xa” để đủ tự tin để bắt đầu cắt giảm lãi suất.
  • Các thị trường đang giảm thiểu cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 1% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 vào tuần tới, 15% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 và 78% cho cuộc họp sau đó vào ngày 11 tháng 6. -12.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Ba đóng cửa ở mức giảm -22,50 (-1,03%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa ở mức giảm -0,321 (-1,30%). Vàng tháng 4 đã giảm trở lại so với mức cao nhất trong hợp đồng vào thứ Sáu tuần trước và vàng tháng 3 đã giảm trở lại so với mức cao nhất mọi thời đại trong hợp đồng tương lai gần nhất vào thứ Sáu tuần trước. Giá vàng chịu áp lực giảm giá từ báo cáo CPI của Mỹ mạnh hơn một chút so với dự kiến ​​​​vào thứ Ba và mức tăng +5,3 điểm cơ bản của lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm. Vàng cũng chịu áp lực giảm giá do chỉ số đồng đô la tăng nhẹ hôm thứ Ba. Ngoài ra, các quỹ tiếp tục thanh lý vị thế mua vàng của họ sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm rưỡi vào thứ Hai.
  • Vàng được hỗ trợ cơ bản từ kỳ vọng của thị trường rằng Fed và ECB sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Giá kim loại quý cũng có sự hỗ trợ cơ bản từ căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!