Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 16/01/2023

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 16/01/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/01/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/01/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 16/01/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

KIM LOẠI DUY TRÌ ĐÀ TĂNG DO USD SUY YẾU

  • Bạc tháng 3/2023 (SIH23) đóng cửa tăng +0.368 (+1.53%). Thị trường kim loại quý hầu như duy trì đà tăng trong phiên cuối tuần qua, với bạc tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần. Đồng USD tiếp tục suy yếu đã hỗ trợ cho giá kim loại. Ngoài ra, việc BOJ mua trái phiếu kỷ lục vào hôm thứ 6 đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý như một kho lưu trữ giá trị.
  • BOJ đã tăng cường gói QE và thông báo mua trái phiếu đột xuất lần thứ hai sau khi đợt mua đầu tiên không làm giảm lợi suất trái phiếu JGB kỳ hạn 10 năm. BOJ đã mua một lượng trái phiếu kỷ lục vào thứ 6, bao gồm 1.8 nghìn tỷ Yên (14 tỷ USD) trái phiếu kỳ hạn từ 1 đến 25 năm theo lãi suất thị trường và 3.21 nghìn tỷ Yên trái phiếu kỳ hạn 10 năm và chứng khoán liên kết tương lai với lãi suất cố định 0.5 %.
  • BOJ cũng cho biết họ sẽ tiến hành mua thêm trái phiếu chính phủ Nhật Bản vào thứ 2 tuần này, với số lượng được xác định theo điều kiện thị trường. BOJ đã tiến hành kết hợp các hoạt động mua thêm không giới hạn và số lượng cố định mỗi ngày làm việc kể từ ngày 28 tháng 12, ngoại trừ ngày 5, 10 và 12 tháng 1.
  • Chỉ số DXY hôm cuối tuần đã giảm -0,05% và đạt mức thấp nhất trong 7 tháng rưỡi. Sức mạnh của đồng JPY và đồng CNY đã tạo áp lực cho USD. Đồng JPY tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng rưỡi so với đồng USD và đồng CNY tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng so với đồng USD. Ngoài ra, thị trường chứng khoán tăng điểm đã làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD.
  • Dữ liệu kinh tế Mỹ là diều hâu đối với chính sách của Fed và hỗ trợ đồng USD. Chỉ số giá nhập khẩu ngoài xăng dầu tháng 12 bất ngờ tăng +0.8% hàng tháng, cao nhất trong 9 tháng và cao hơn kỳ vọng giảm -0.3% hàng tháng. Ngoài ra, chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 1 tại Mỹ của Đại học Michigan đã tăng +4.9 lên mức cao nhất trong 9 tháng là 64.6, cao hơn so với kỳ vọng là 60.7. Ngoài ra, thước đo kỳ vọng lạm phát 5-10 năm tháng 1 của Đại học Michigan bất ngờ tăng +0.1 lên 3.0%, mạnh hơn kỳ vọng không thay đổi ở mức 2.9%.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (284 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!