nhan-dinh-kim-loai-16-06-2023

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 16/06/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/06/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/06/05/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 16/06/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

KIM LOẠI HỒI PHỤC MẠNH DO USD SUY YẾU

 • Bạc tháng 7/2023 (SIEN23) đóng cửa giảm -0.158 (-0.66%). Thị trường kim loại quý hôm qua có phiên biến động khá mạnh, giá tiếp tục duy trì đà giảm đầu phiên, với bạc có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Những lo ngại về nhu cầu công nghiệp của Trung Quốc đã đè nặng lên giá bạc sau khi sản lượng công nghiệp tháng 5 của Trung Quốc giảm xuống +3.5% so với cùng kỳ từ +5.6% so với cùng kỳ trong tháng 4. Tuy nhiên sau đó giá kim loại hồi phục mạnh do đồng USD suy yếu.
 • Chỉ số DXY hôm qua giảm -0.80% và đạt mức thấp nhất trong 1 tháng. Sự khác biệt về chính sách của ngân hàng trung ương đã gây áp lực lên đồng USD sau khi ECB tăng lãi suất +25 điểm cơ bản và báo hiệu một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 7, trong khi Fed đã tạm dừng các đợt tăng lãi suất.
 • ECB, như dự kiến, đã tăng lãi suất tái cấp vốn chính thêm +25 điểm cơ bản lên 4.00% và cho biết, “Các quyết định trong tương lai sẽ đảm bảo rằng lãi suất chính của ECB sẽ được đưa đến mức đủ hạn chế để đạt được mức lạm phát quay trở lại 2% kịp thời mục tiêu trung hạn và sẽ được giữ ở các mức đó miễn là cần thiết.” ECB cũng cho biết họ sẽ ngừng tái đầu tư vào Chương trình mua tài sản trị giá 3.2 nghìn tỷ euro từ tháng tới, điều đó có nghĩa là ECB sẽ rút cạn thanh khoản khi chứng khoán đáo hạn và bảng cân đối kế toán giảm.
 • ECB đã cắt giảm dự báo GDP năm 2023 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu từ +1.0% xuống +0.9% và nâng dự báo lạm phát năm 2023 lên +5.4% so với dự báo trước đó là +5.3%.
 • Chủ tịch ECB, Lagarde cho biết với các dự báo cho thấy lạm phát được đặt ở mức “quá cao trong thời gian quá dài”, một đợt tăng lãi suất +25 điểm cơ bản khác của ECB vào tháng 7 là “rất có thể xảy ra”.

Một số dữ liệu kinh tế Mỹ:

 • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ không thay đổi ở mức 262,000, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng giảm xuống 245,000.
 • Doanh số bán lẻ tháng 5 của Mỹ bất ngờ tăng +0.3% hàng tháng, mạnh hơn kỳ vọng giảm -0.2% hàng tháng.
 • Chỉ số giá nhập khẩu tháng 5 của Mỹ ngoài xăng dầu giảm -0.2% so với tháng trước, mức giảm lớn hơn so với kỳ vọng là -0.1% so với tháng trước.
 • Cuộc khảo sát triển vọng kinh doanh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tháng 6 tại Philadelphia đã giảm -3.3 xuống -13.7, mạnh hơn so với kỳ vọng -14.0.
 • Điều kiện kinh doanh chung của cuộc khảo sát sản xuất của Mỹ đã tăng +38.4 lên 6.6, mạnh hơn kỳ vọng là -15.1.
 • Sản lượng sản xuất tháng 5 của Mỹ bất ngờ tăng +0.1% hàng tháng, mạnh hơn kỳ vọng giảm -0.1% hàng tháng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!