Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 17/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 17/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 17/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 17/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng nhờ lợi suất trái phiếu T tăng và nhận xét diều hâu của Waller
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã tăng +0,93% và đạt mức cao nhất trong 1 tháng. Hôm thứ Hai, đồng đô la tăng giá nhờ lãi suất trái phiếu T cao hơn và những bình luận diều hâu từ Thống đốc Fed Waller, người cho biết “không có lý do gì” để Fed thay đổi và cắt giảm lãi suất nhanh chóng như trước đây. Ngoài ra, sự suy yếu của chứng khoán vào thứ Ba đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Ba đã khiến đồng đô la giảm giá sau khi chỉ số điều kiện kinh doanh chung của cuộc khảo sát sản xuất Jan Empire bất ngờ giảm -29,2 xuống mức thấp nhất trong 3 năm rưỡi là -43,7, yếu hơn so với kỳ vọng về mức tăng lên -5,0.
  • Những bình luận mang tính diều hâu hôm thứ Ba từ Thống đốc Fed Waller đã ủng hộ đồng đô la sau khi ông nói rằng khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất thì việc cắt giảm lãi suất phải có phương pháp và cẩn thận, và “không có lý do gì” để hành động nhanh chóng và cắt giảm nhanh chóng như trước đây.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 3% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và 69% cơ hội cho việc cắt giảm lãi suất -25 bp đó cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
  • Vàng tháng 2 ( GCG4 ) đóng cửa thứ Ba -21,40 (-1,04%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa -0,236 (-1,01%). Kim loại quý hôm thứ Ba đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Sự phục hồi của chỉ số đồng đô la hôm thứ Ba là yếu tố gây giảm giá đối với kim loại. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn vào thứ Ba đã làm giảm giá kim loại quý. Ngoài ra, những bình luận diều hâu của ngân hàng trung ương toàn cầu đã làm giảm suy đoán về việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra và đè nặng lên kim loại quý khi Thống đốc Fed Waller cho biết “không có lý do gì” để hành động nhanh chóng và cắt giảm lãi suất nhanh như trước đây, và thành viên Hội đồng Điều hành ECB Simkus cho biết ông “kém lạc quan hơn nhiều so với thị trường về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 hoặc tháng 4.” Cuối cùng, việc các quỹ thanh lý vàng trong thời gian dài đang diễn ra đang gây bất lợi cho vàng sau khi lượng vàng nắm giữ lâu dài trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Sáu tuần trước.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!