Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 22/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 22/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 22/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 22/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

  • Đồng đô la ít thay đổi do lợi suất trái phiếu giảm và sự suy yếu của chứng khoán
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Sáu đã tăng +0,01%. Đồng đô la vào thứ Sáu đã từ bỏ phần lớn mức tăng qua đêm và ít thay đổi. Đồng đô la tăng vọt trong giao dịch qua đêm sau khi các quan chức Mỹ cho biết Israel đã tiến hành một cuộc không kích trả đũa nhằm vào Iran để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran vào Israel vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, đồng đô la đã giảm trở lại từ mức tốt nhất do có dấu hiệu thiệt hại là tối thiểu và một quan chức quân sự Iran đã hạ thấp tầm quan trọng của cuộc tấn công. Lợi suất trái phiếu T thấp hơn vào thứ Sáu cũng gây áp lực lên đồng đô la.
  • Nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la tăng vào thứ Sáu sau khi S&P 500 giảm xuống mức thấp nhất 1-3/4 tháng. Đồng đô la cũng được hỗ trợ khi kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed đã giảm mạnh do tin tức kinh tế Mỹ mạnh mẽ gần đây và những bình luận diều hâu của Fed. Các thị trường hoán đổi đang hạ thấp khả năng Fed cắt giảm lãi suất tại cuộc họp FOMC tháng 6 ở mức 19%, thấp hơn nhiều so với khả năng 66% mà thị trường đã định giá vào đầu tháng này.
  • Những bình luận diều hâu hôm thứ Sáu từ Chủ tịch Fed Chicago Goolsbee đã hỗ trợ đồng đô la khi ông nói, “Cho đến nay trong năm 2024, tiến độ về lạm phát đã bị đình trệ và việc chờ đợi và hiểu rõ hơn” trước khi cắt giảm lãi suất là điều hợp lý.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 3% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 và 19% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 11 đến 12 tháng 6.
    Vàng tháng 6 ( GCM4 ) đóng cửa thứ Sáu tăng +15,8 (+0,66%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa tăng +0,464 (+1,62%). Kim loại quý thứ Sáu có mức tăng vừa phải. Kim loại quý tăng mạnh vào thứ Sáu trong giao dịch qua đêm do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng sau khi các quan chức Mỹ cho biết Israel đã tiến hành một cuộc không kích qua đêm nhằm vào Iran. Tuy nhiên, kim loại quý đã từ bỏ phần lớn đà tăng sau khi một quan chức quân sự Iran hạ thấp mức độ nghiêm trọng của sự cố. Những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed Chicago Goolsbee đã hạ giá kim loại quý khi ông cho biết tiến trình giải quyết lạm phát đã bị đình trệ và việc chờ đợi trước khi cắt giảm lãi suất là điều hợp lý. Giá vàng cũng chịu áp lực khi các quỹ tiếp tục thanh lý vị thế mua vàng sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm rưỡi vào thứ Năm.
  • T-note thấp hơn mang lại kim loại quý được hỗ trợ vào thứ Sáu. Ngoài ra, những bình luận ôn hòa ngày hôm nay từ thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Simkus, là tích cực đối với nhu cầu kim loại quý như một phương tiện lưu trữ giá trị khi ông nói rằng Eurozone có thể đưa ra “lập trường chính sách tiền tệ ít hạn chế hơn” và ông ủng hộ việc cắt giảm lãi suất ba hoặc bốn lần trong năm nay. Bạc đã nhận được hỗ trợ chuyển tiếp từ đợt tăng giá đồng hôm thứ Sáu lên mức cao nhất trong 1/4 năm.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!