nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 28 02 2024

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 28/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 28/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 28/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 28/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng nhẹ sau những bình luận diều hâu của Fed
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba tăng nhẹ +0,01%. Những bình luận diều hâu của Fed từ Thống đốc Fed Bowman và Chủ tịch Fed thành phố Kansas Schmid đã đẩy lợi suất trái phiếu T lên cao hơn và hỗ trợ đồng đô la. Tuy nhiên, mức tăng của đồng đô la đã bị chặn lại sau khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 2 tại Hoa Kỳ của Conference Board bất ngờ giảm.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Ba không tốt cho đồng đô la. Về mặt tích cực, các đơn đặt hàng mới về vốn hàng hóa trong tháng 1 gồm các loại máy bay và phụ tùng phi quốc phòng, đại diện cho chi tiêu vốn, đã tăng +0,1% so với tháng trước, đúng như kỳ vọng. Ngoài ra, chỉ số giá nhà tổng hợp S&P CoreLogic-20 trong tháng 12 đã tăng +6,13% so với cùng kỳ, mạnh hơn kỳ vọng là +6,05% so với cùng kỳ và là mức tăng lớn nhất trong 13 tháng. Về mặt tiêu cực, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 2 tại Mỹ của Conference Board bất ngờ giảm -4,2 xuống 106,7, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên 115,0.
  • Những bình luận diều hâu của Fed đã hỗ trợ đồng đô la. Thống đốc Fed Bowman cho rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm với lãi suất được giữ ở mức hiện tại, nhưng “chưa đến lúc” bắt đầu cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, Chủ tịch Fed thành phố Kansas Schmid cho biết: “Với lạm phát vượt quá mục tiêu, thị trường lao động thắt chặt và nhu cầu đang có động lực đáng kể, quan điểm của riêng tôi là không cần thiết phải điều chỉnh trước lập trường của chính sách tiền tệ.”
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 3% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 19% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng +5,2 (+0,26%) và bạc tháng Ba ( SIH24 ) đóng cửa tăng +0,006 (+0,03%). Kim loại quý hôm thứ Ba có mức tăng khiêm tốn. Những rủi ro địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông và Ukraine đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Bạc đã nhận được sự hỗ trợ từ tin tức hôm thứ Ba rằng chỉ số giá nhà tổng hợp S&P CoreLogic tháng 12 tăng với tốc độ nhanh nhất trong 13 tháng, một dấu hiệu tích cực cho nhu cầu kim loại công nghiệp.
  • Mức tăng của kim loại bị hạn chế sau khi chỉ số CPI quốc gia tháng 1 của Nhật Bản tăng cao hơn dự kiến, điều này mang tính diều hâu đối với chính sách của BOJ. Ngoài ra, những bình luận diều hâu từ Thống đốc Fed Bowman và Chủ tịch Fed thành phố Kansas Schmid đã đẩy lợi suất trái phiếu lên cao hơn và hạ giá kim loại quý khi họ cho rằng không cần thiết phải cắt giảm lãi suất ngay bây giờ. Vàng vẫn chịu áp lực từ việc các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ lâu dài trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Hai.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!