Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 29/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 29/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 29/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 29/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng do áp lực giá dai dẳng của Mỹ và sự yếu kém của đồng Yên
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Sáu đã tăng +0,37%. Đồng đô la vào thứ Sáu đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 tuần và tăng vừa phải. Đồng đô la mạnh lên hôm thứ Sáu khi các báo cáo kinh tế Mỹ mạnh hơn mong đợi về chi tiêu cá nhân tháng 3 và chỉ số giảm phát PCE cốt lõi tháng 3 mang tính diều hâu đối với chính sách của Fed và có thể trì hoãn thêm việc cắt giảm lãi suất của Fed. Ngoài ra, sự yếu kém của đồng yên cũng hỗ trợ đồng đô la sau khi đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 34 năm so với đồng đô la vào thứ Sáu. Cuộc biểu tình chứng khoán hôm thứ Sáu đã hạn chế mức tăng của đồng đô la vì nó làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
  • Chi tiêu cá nhân trong tháng 3 của Hoa Kỳ đã tăng +0,8% m/m, mạnh hơn kỳ vọng là +0,6% m/m. Thu nhập cá nhân tháng 3 tăng +0,5% m/m, đúng như kỳ vọng.
  • Chỉ số giảm phát lõi PCE tháng 3 của Hoa Kỳ, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, đã tăng +2,8% so với cùng kỳ, không thay đổi so với tháng 2 và mạnh hơn kỳ vọng là +2,7% so với cùng kỳ.
  • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 4 của Đại học Michigan Hoa Kỳ đã được điều chỉnh giảm -0,7 xuống 77,2, yếu hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 77,9. Kỳ vọng lạm phát trong tháng 4 của Đại học Michigan Hoa Kỳ đã được điều chỉnh tăng lên +3,2% từ +3,1%. Kỳ vọng lạm phát trong tháng 5-10 không được điều chỉnh ở mức 3,0%.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 3% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 và 13% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 11 đến 12 tháng 6.
  • Vàng tháng 6 ( GCM4 ) Thứ Sáu đóng cửa tăng +4,7 (+0,20%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa giảm -0,101 (-0,37%). Kim loại quý thứ sáu ổn định hỗn hợp. Sự sụt giảm lợi suất trái phiếu toàn cầu hiện nay là yếu tố thúc đẩy giá kim loại quý. Ngoài ra, căng thẳng dai dẳng ở Trung Đông đang thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý như một nơi trú ẩn an toàn.
  • Nhu cầu vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị tăng vào thứ Sáu sau khi BOJ giữ nguyên lãi suất và cho biết sẽ duy trì tốc độ mua trái phiếu.
  • Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Sáu đã đè nặng lên kim loại. Ngoài ra, đợt tăng giá chứng khoán hôm thứ Sáu đã hạn chế nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Vàng vẫn chịu áp lực khi các quỹ tiếp tục thanh lý vị thế mua vàng của họ sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm rưỡi vào thứ Năm. Hành động hôm thứ Sáu của BOJ nhằm cắt giảm dự báo về GDP năm 2024 của Nhật Bản là tiêu cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp và giảm giá bạc.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!