Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 01/09/2023

Chào mừng bạn đến với bản tin nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nhóm Kim loại đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Chúng tôi là Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi, thành viên top đầu của Sở.

Đây là bản tin đầu tiên của tháng 9.2023, chúng ta sẽ có thêm một số góc nhìn về đồ thị tháng và các chiến lược giao dịch cho tháng mới.

Các nhận định dưới góc nhìn Ichimoku và đồ thị nến.

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Vậy là DXY có một tháng tăng điểm, DXY gần như tăng liên tục trong tháng và chỉ có 3 phiên tuần qua giảm giá nhưng phiên ngày kết tháng lại vẫn là một nến anh. Nhìn chung vùng giá hiện tại nếu nhìn theo đồ thị tháng thì DXY đang tích lũy ngay ở vùng hỗ trợ là mức Span B.

Nhìn về đồ thị ngắn hơn, đúng như nhận định của chúng tôi ở ngày hôm qua, chúng ta đã chứng kiến chỉ số này về lại mức kháng cự 103.600, chính là mức kháng cự của DXY lúc này trên khung H4.

Phiên ngày hôm nay, nếu DXY vượt qua được mức giá 103.600, chỉ số này có thể tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn và trung hạn của mình, lúc đó DXY sẽ tiếp tục tăng giá và hướng về vùng kháng cự cao hơn ở 104

DXY cũng có một kích bản là giảm trở lại khi gặp kháng cự và có thể giảm trở lại vùng 103 hoặc 102.700

Đồ thị DXY khung thời gian H4
Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã SIEZ23)

Bạc kết thúc tháng 8 bằng một nến Pin bar tăng giá ngay vùng hỗ trợ của giá, đây cũng là vùng đang tích lũy nếu xét theo khung thời gian tháng. Nhìn theo khung đồ thị tháng có thể thấy giá hoàn toàn có thể tăng tiếp lên vùng 30.000 khi kết thúc tháng Đồng có sự rút chân mạnh mẽ tạo một nến Pin bar tăng giá ngay vùng hỗ trợ.

Ngắn hạn phiên ngày hôm qua giá Bạc có một phiên giảm điểm và thực sự cây nến ngày 30.8 báo hiệu cho việc giảm giá này.

Giá Bạc đang có xu hướng về lại các hỗ trợ ngắn và trung hạn trước khi có thể tăng lại để hợp với xu hướng dài hạn là xu hướng tháng. Mức giá Bạc có thể lui về đoạn này là hỗ trợ 24.000

Chiến lược giao dịch của chúng ta trong phiên ngày hôm nay sẽ quan sát mức giá 24.860, nếu giá tăng cao hơn mức này, có thể xu hướng tăng tiếp diễn và ưu tiên lệnh BUY.

Tuy vậy chúng tôi thiên về khả năng giá hồi phục về vùng 24.860 sau đó giảm giá trở lại, chiến lược giao dịch của chúng ta sẽ là chờ SELL tại mức này cho các mục tiêu là hỗ trợ ngắn hạn.

Đồ thị Bạc khung thời gia H4
Đồ thị Bạc khung thời gia H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã CPEZ23)

Đồ thị Đồng nhìn theo khung đồ thị tháng có thể thấy giá vân đang kẹp giữa các vùng kháng cự, hỗ trợ cuảt giá và xu hướng tháng vẫn có thể chưa định hình trend.

Đồng đang ở ngay vùng hỗ trợ của D1 dù giá ở các khung ngắn hạn hơn như H4 đang cho thấy khả năng breckout khỏi các kháng cự, tuy vậy chúng ta cần thêm thời gian để theo dõi hướng đi của Đồng dù cho đang xem xét ở ngắn hạn.

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư quan sát mức giá quan trọng là 3.8225, nếu giá nằm dưới mức này, khả năng Đồng sẽ có để giảm giá trong ngắn hạn để về các hỗ trợ thấp hơn, lúc này chúng ta có thể kích hoạt chiến lược SELL.

Ngược lại có thể xem xét lệnh BUY đối với đồng trong phiên ngày hôm nay khi ở mức 3.8225, giá phản ứng tốt và xác nhận tăng giá trở lại.

Đồ thị Đồng khung thời gian H4.
Đồ thị Đồng khung thời gian H4.

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Phiên giao dịch ngày hôm qua giá Bạch kim giảm, tuy vậy kim loại này cũng khép lại tháng giao dịch của mình với một nến tăng giá , Bạch kim lại tiếp tục chạm vùng hỗ trợ 1000 và bắt đầu có sự phản ứng.

Nhìn về Bạch kim trong đồ thị D1, H4 và có thể cả khung tuần, chúng ta có thể nhận thấy khả năng giá kim loại này có thể điều chỉnh giảm giá trở lại.

Phiên ngày hôm nay, nhà đầu tư có thể chờ đợi SELL tại ngay vùng giá hiện tại cho mục tiêu là hỗ trợ thấp hơn, vùng giá đó là 978

Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4
Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã CLEV23)

Kết thúc tháng 8, Dầu thô có tháng thứ 3 tăng liên tiếp và xét theo đồ thị tháng, tương lai của giá dầu là ở mức giá 96.00

Phiên ngày hôm qua đúng như phân tích, Dầu thô đã có một phiên tăng mạnh để hướng về vùng đỉnh cũ ở 84.40 và dù phiên ngày hôm qua chưa đạt mức này, động lực tăng giá của Dầu là vẫn còn mạnh.

Phiên ngày hôm nay, nhà đầu tư ưu tiên chờ BUY Dầu thô, mức chờ lệnh BUY là 82.30 cho mục tiêu là vùng 84.00

Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4
Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã NGEV23)

Kết thúc tháng 8, Khí tự nhiên có một nến xanh, nhưng thân ngắn và đuối dài ở cả 2 đầu, điều này chứng tỏ một tháng giá khí đi ngang cũng như không rõ xu hướng. Khí tự nhiên vẫn sẽ là hàng hóa tích lũy và đi ngang.

Ngắn hạn hơn, sau khi chạm mức kháng cự, giá khí đã giảm lại trong phiên ngày hôm qua.

Nhìn về đa khung thời gian, giá khí có thể tích lũy vùng hiện tại và tiếp tục tăng trong thời gian tới dù chưa thể xác định xu hướng tăng cho hàng hóa này.

Phiên ngày hôm nay, nhà đầu tư ưu tiên lệnh BUY khi giá khí nằm cao hơn mức 3.783 và mục tiêu đầu tiên của khí có thể vẫn là kháng cự 2.840

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định về nhóm Năng lượng và Kim loại theo góc nhìn đồ thị Ichimoku. Xin kính chúc các anh chị có một tháng 9 giao dịch đầy thành công, Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (241 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!