Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 03/07/2023

Chào mừng các bạn đến với bản tin nhận định thị trường hàng hóa nhóm Kim loại và Năng lượng phiên ngày tuần mới và phiên ngày thứ 2 3/7/2023.

Chúng ta bước vào tháng giao dịch mới.

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY 

DXY có một tuần không rõ xu hướng, giá rút châm ở cả 2 đầu, nhìn chung chỉ số này đang chưa có xu hướng và nằm kẹp giữa vùng hỗ trợ và kháng cự của mình tại mức dưới 102 và mức trên là 103.400 Với việc giá đang nằm ở vùng kháng cự, tuần tới được dự đoán DXY sẽ giảm giá về lại các vùng hỗ trợ ở dưới và có thể tác động làm tăng giá lên nhóm hàng hóa, đặc biệt làm Kim loại.

Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã SIEU23) 

Bạc có một tuần tăng điểm từ vùng hỗ trợ khung tuần để tiến về một vùng kháng cự khác cũng của khung tuần. Giá Bạc tiếp cận mức kháng cự mới ở 23.200. Đối với ngắn hạn thì đây lại là một mức kháng cự mạnh của giá. Tuần tới Nhà đầu tư có thể có cơ hội tham gia các giao dịch lệnh SELL đối với Bạc từ các mức kháng cự hiện tại 23.200 với target có thể là mức 22.100 cũng là một mục tiêu khá tốt.

Đồ thị Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CPEU23) 

Đồng đã hình thành xu hướng giảm giá ở hầu hết khung thời gian, tuần qua vẫn là một tuần ghi nhận giá Đồng tiếp tục giảm, dù có rút chân ở các phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá Đồng nhiều khả năng sẽ quay lại với xu hướng của mình. Tuần tới có thể chứng kiến giá đồng tăng lên vùng kháng cự ở các phiên đầu tuần và sau đó quay lại xu hướng giảm giá của mình ở các phiên cuối tuần. Chiến lược giao dịch của Đồng tuần tới chúng ta có thể chờ SELL khi giá về vùng kháng tự tiềm năng ở mức 3.8200.

Đồ thị Kim loại Đồng khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23) 

Bạch kim có một tuần vừa kết thúc trong sắc đỏ, giá đã tiếp tục giảm và đạt được mức mục tiêu 900 của chúng ta đã đề ra trong 1 tháng gần đây. Giá SELL cho chiến lược này từ 1030 để về 900, đó là một con số ấn tượng và chúng ta đã gần như thắng tất cả các lệnh cho chiến lược này. Giá hiện tại là mức đáy cũ của đồ thị tuần trước đó, và Bạch kim đã từng bật tăng từ vùng giá này ( tháng 2/2021) và hiện tại cũng có khả năng tạo đáy đôi khi tiếp cận. Cho nên vùng giá này sẽ ưu tiên việc quan sát để đánh giá đúng được hướng đi tiếp của Bạch Kim. Nếu phá vỡ được mức hiện tại, Bạch kim sẽ đi về đâu, chúng tôi ước tính giá Bạch kim có thể về tiếp khu vực giá từ 750 đến 800, chúng ta cũng sẽ ưu tiên chiến lược SELL và đánh giá cao khả năng này xãy ra với xác suất lớn hơn việc tăng giá. Chiến lược giao dịch của Bạch kim đối với tuần tới thì sẽ ưu tiên ngắn hạn, chờ giá về các kháng cự ngắn hạn để SELL. Vùng kháng cự có thể xem xét là 917 hoặc cao hơn ở 937.

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 8.2023 ( Mã CLEQ23) 

Giá dầu thô đang bị ghim ở mức quanh 70$, có vẻ như mức giá này đang làm hài lòng cả bên xuất khẩu và nhập khẩu nên diễn biến giá xung quanh mức này đã diễn ra khá dài và vẫn chưa ” có lối thoát”. Một tuần kết thúc với nến xanh, rút chân nhưng thực tế biên độ của nến đi khá ngắn, nhìn vào đồ thị khung ngày D1 ở dưới Nhà đầu tư có thể thấy giá dầu thật sự đang ” sideway”. Đối với Dầu thô và đại diện ở đây là WTI, chỉ nên ưu tiên tham gia các chiến lược BUY/ SELL ngắn khi giá về lại các vùng kháng cự hay hỗ trợ khung ngắn thôi. Chiến lược tham khảo cho tuần tới là Nhà đầu tư có thể tham gia lệnh SELL ngắn hạn khoảng 100 giá ở các phiên đầu tuần và kết thúc lệnh này ở quanh mức giá từ 67 đến 68.

Đồ thị ầu thô khung thời gian H4

Nhận định đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 8.2023 ( Mã NGEQ23) 

Chúng tôi từng khẳng định, khí tự nhiên là hàng hóa đáng chú ý với khả năng giá có một đợt tăng ” mạnh mẽ” từ vùng giá đáy, dù tuần qua khi hợp đồng đáo hạn, giá khí giảm trở lại, nhưng theo đánh giá, phân tích, chúng tôi vẫn giữ quan điểm này. Chiến lược giao dịch của khí sẽ ưu tiên cả 2, là giao dịch khi giá phá vỡ và giá hồi lại ( kiểu swing) các vùng hỗ trợ và bật tăng. Khí là sản phẩm có sự biến động lớn, ký quỹ và lời lỗ lớn nên thông thường chúng ta nên xem xét chắc chắn với từng lệnh. Tuần tới chúng ta có thể vào lệnh BUY khi giá hồi về mức 2.666 hoăc có thể ngay mưc hiện tại 2.800.

Đồ thị khí tự nhiên với đồ thị khung thời gian H4

Cám ơn quý nhà đầu tư đã theo dõi nhận định về thị trường Kim loại, Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku. Xin chúc tất cả Nhà đầu tư một ngày giao dịch hiệu quả, thành công.

Xin hẹn gặp ở các bản tin tiếp theo !

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!