nhan-dinh-08-06-2023

Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 08/06/2023

Chào mừng quý khách hàng đến với nhận định thị trường các Kim loại và sản phẩm năng lượng đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Nhận định với góc nhìn từ hệ thống Ichimoku và đồ thị nến

  • Góc nhìn liên thị trường từ chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Kết phiên hôm qua DXY với một nến giảm giá, tuy vậy đó là một pin bar tăng giá. DXY đã tôn trọng hỗ trợ là đám mây Kumo và xu hướng tăng giá trên H4.

Việc biến động 2 chiều của DXY trong phiên hôm qua cũng khiến cho hàng hóa, đặc biệt nhóm Kim loại quý như Bạc, Bạch Kim và cả Đồng có một ngày biến động 2 chiều.

Nhận định trong ngày hôm nay DXY có thể tiếp tục biến động 2 chiều và giá có thể tiếp tục tăng lên vùng kháng cự quanh 104.800 ( Vạch đỏ), điều này có thể ảnh hưởng làm giảm giá các sản phẩm Kim loại.

( Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY, khung H4)

  • Nhận định về thị trường Kim loại

2.1. Nhận định về Kim loại Bạc với hợp đồng tháng 7.2023 ( SIEN23)

Bạc đang ở một giai đoạn “ khó khăn “ khi giá đang tích lũy và kẹp giữa các vùng hỗ trợ, kháng cự tạo ra một kênh giá tự nhiên. Giá có thể duy trì một trạng thái tăng, giảm trong cùng một phiên với áp lực từ đồng đô la DXY. Điều này cũng là một điểm dễ nhận thấy của một kim loại trú ẩn như Bạc.

Phiên hôm qua Bạc có một nến Pin bar giảm giá khi tăng sau đó rút chân nhanh chóng tạo đuôi dài.

Trong phiên hôm nay chúng ta sẽ quan sát mức giá 23.750, đây là mức kháng cự ngắn hạn của Bạc lúc này. Giá Bạc hiện tại đang nằm ở hỗ trợ là vùng mây phẳng, kết hợp với các đồ thị D1, tuần thì xu hướng Bạc vẫn là tăng giá, chúng ta ưu tiên một chiến lược BUY khi giá nằm trên mức 23.750, tốt đẹp nhất là giá cao hơn sau đó test lại khu vực này.

Giá Bạc được cho là vẫn có thể tìm lại vùng kháng cự 24.000 ( Vạch đỏ) hoặc cao hơn ở 24.500 ( vạch vàng)

Cũng có một kịch bản nữa là chiến lược SELL Bạc khi giá nằm dưới mức 23.400, tức là phá vỡ được hỗ trợ mây phẳng.

( Đồ thị Bạc SIEN23, khung H4)

2.2. Nhận định về Kim loại Đồng với hợp đồng tháng 7.2023 ( CPEN23)

Đồng cũng có một ngày biến động 2 chiều trong phiên ngày hôm qua, giá Đồng tăng lên tiệm cận mức 3.8100 sau đó rút chân nhanh chóng tạo một pin bar giảm giá.

Giá đồng tuy vậy đang nằm ngay trên một hỗ trợ ( Takan Sen) của đồ thị khung D1 và đang có khả năng tăng lên vùng kháng cự là đường Span B phẳng ở mức 3.8700

Chiến lược giao dịch của chúng ta đối với Đồng trong phiên ngày hôm nay là chờ giá vượt qua vùng kháng cự 3.7700 để vào lệnh BUY, ưu tiên khi giá vượt qua và test lại vùng này. Nếu điều này xãy ra mục tiêu của Bạc có thể là mức 3.8400 trong ngày.

Kịch bản lệnh SELL cũng có thể được quan tâm khi giá giảm dưới mức giá 3.7320.

( Đồ thị Đồng tháng 7.2023, khung D1)

2.3. Nhận định về Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 7.2023 ( PLEN23)

Bạch kim hôm qua có cú giảm mạnh về vùng hỗ trợ trên đồ thị H4, giá sau khi tiếp cận mức target 1054 đã giảm một cây H4 biên độ dài để kết phiên ở 1025.

Phiên ngày hôm nay chúng ta sẽ đặc biệt lưu ý vùng giá 1032-1033 của giá Bạch Kim.

  • Nếu xác nhận tăng giá, kim loại này sẽ tăng cao hơn mức này và lệnh BUY có thể được kích hoạt
  • Nếu xác nhận chạm vùng này và giảm, một lệnh SELL có thể là lựa chọn xác suất tốt hơn

( Đồ thị kim loại Bạch kim hợp đồng tháng 7, khung H4)

  • Nhận định về thị trường các hàng hóa nhóm Năng lượng

3.1. Nhận định về Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 7.2023 ( CLEN23)

Dầu thô sẽ là sản phẩm đáng chú ý trong vòng 3 phiên 08,09 hoặc 10.7 với việc hình thành một điểm giao cắt trên khung H4 ( cả D1), với hệ thống ichimoku đây được gọi là NGÀY BIẾN ĐỔI với việc tại đây giá có thể đảo chiều hoặc phá vỡ, đại loại sẽ có một cơ hội giao dịch tiềm năng.

Nhìn từ đồ thị H4 với mây phẳng làm hỗ trợ, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một cơ hội tăng giá của Dầu thô. Chúng tôi cũng vạch một đường màu đỏ ( Giá là 75.00)  phía trên cho việc xác định đây là mức target khi diễn biến đúng như nhận định, tức là lệnh BUY khi giá gặp kháng cự. 

Nhận định trong phiên ngày hôm nay, vùng giá hiện tại quanh mức 72.40 có thể là một điểm tốt cho lệnh BUY và mục tiêu của lệnh này có thể là mức 73.40

3.2. Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 7.2023 ( NGEN23)

Khí tự nhiên có một phiên tăng điểm rất tốt, giá hiện đang cao hơn mức 2.300 là mức trước đó đang là kháng cự và giờ trở thành mức hỗ trợ.

Mức giá hiện tại cũng khá đẹp cho một chiến lược BUY trong ngày của hàng hóa năng lượng này, chiến lược giao dịch trong ngày của khí có thể là một lệnh chờ BUY quanh mức giá 2.310

Cần thêm một lưu ý là các khung thời gian của Khí đều là downtrend, do vậy các lệnh BUY nên kết thúc trong ngày và nên là cac chiến lược ngắn hạn.

( Đồ thị khí tự nhiên hợp đồng tháng 7.2023, khung H4)

Các nhà đầu tư lưu ý các nhận định mang tính tham khảo, Gia Cát Lợi khuyến nghị nhà đầu tư tìm hiểu rõ về các giao dịch, luôn có kế hoạch về quản lý vốn và đặt dừng lỗ cho các giao dịch của mình.

Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!