Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 08/09/2023

Chào mừng bạn đến với bản tin nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nhóm Kim loại đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Chúng tôi là Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi, thành viên top đầu của Sở.

Đây là bản tin ngày 8.9.2023, chúng ta sẽ đưa ra một số nhận định nhanh về thị trường hàng hóa trong phiên.

Các nhận định dưới góc nhìn Ichimoku và đồ thị nến.

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

DXY tiếp tục tăng và ảnh hưởng đến việc giá hàng hóa Kim loại giảm mạnh trong các phiên gần đây..

Trong phiên cuối tuần ngày hôm nay, DXY được dự báo tiếp tục tăng, giá sẽ có thể giảm điều chỉnh về vùng hỗ trợ 104.892 trước khi tăng lại, điều này tiếp tục là áp lực để Kim loại duy trì xu hướng giảm giá của mình.

Đồ thị DXY khung thời gian H4
Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã SIEZ23)

Kim loại Bạc phiên ngày hôm qua tiếp tục giảm mạnh tạo nên một tuần lao dốc thực sự cho sản phẩm trú ẩn này. Giá Bạc sau khi giảm đang tiếp cận với vùng hỗ trợ 23.200 và có phản ứng, đây là vùng hỗ trợ mạnh của giá.

Chiến lược của chúng ta vẫn là lệnh SELL, nhà đầu tư chờ SELL tại vùng kháng cự ngắn hạn 23.420, mục tiêu của đợt giảm này có thể hướng đến vùng 22.300 vì thế chúng ta vẫn còn một đoạn dài nữa cho chiến lược SELL này.

Đồ thị Kim loại bạc khung thời gian H4
Đồ thị Kim loại bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã CPEZ23)

Đồng cũng có thể kết thúc tuần này với một nến giảm, giá Đồng những phiên gần đây giảm giá để phá vỡ các hỗ trợ của mình, tạo ra xu hướng giảm trở lại.

Chiến lược giao dịch của Đồng là lệnh SELL, phiên ngày hôm nay nhà đầu tư ưu tiên lệnh SELL khi giá tăng hồi về vùng kháng cự ngắn hạn ở mức 3.7835

Lúc này mục tiêu giảm của Đồng là hướng về vùng hỗ trợ 3.6500 cũng còn một khúc rất dài để cho chiến lược này.

Đồ thị kim loại Đồng khung thời gian H4
Đồ thị kim loại Đồng khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Nếu kết thúc tuần với mức giá hiện tại hoặc thấp hơn thì Bạch kim sẽ là hàng hóa có mức giảm mạnh nhất trong tuần này, tuy vậy giá Bạch kim đã đến vùng giá được xem là hỗ trợ dài hạn và giá đã nhiều lần bật tăng từ đây.

Chiến lược giao dịch của chúng ta giai đoạn này sẽ ưu tiên các lệnh ngắn hạn và vẫn giữ các kế hoạch SELL, chúng ta chờ SELL Bạch kim tại vùng giá 917 cho phiên ngày hôm nay khi giá tăng hồi về kháng cự ở mức giá này.

Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4
Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã CLEV23)

Phiên ngày hôm qua chứng kiến giá Dầu thô điều chỉnh giảm sau chuỗi ngày tăng liên tục của WTI trong tuần qua, tuy vậy biên độ giảm của Dầu không quá nhiều.

Một vùng cân bằng xuất hiện ở mức giá 83.00 xuất hiện có thể khiến giá Dầu điều chỉnh về đây nếu giá không vượt được mức cao nhất vừa tạo ở mức 88.00

Phiên ngày hôm nay chúng ta sẽ cần thận trọng, nếu giá Dầu cao hơn mức 87.05, có thể xu hướng tăng vẫn duy trì và chúng ta giữ nguyên chiến lược BUY.

Ngược lại, nếu giá Dầu nằm dưới mức 86.50, khả năng Dầu thô sẽ bước vào sóng điều chỉnh của khung thời gian H4 để hướng về vùng 83.00, lúc này chúng ta có thể kích hoạt các lệnh SELL ngắn hạn.

Đồ thị Dầu thô WTI khung thời gian H4
Đồ thị Dầu thô WTI khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã NGEV23)

Giá khí phiên ngày hôm qua tăng lại sau đợt giảm giá và chạm vùng hỗ trợ của mình ở khung thời gian dài dạn như D1, tuần. Đây là cách di chuyển quen thuộc của khí tự nhiên khi giá thường có các đợt tăng, giảm ngắn và nhìn chung khí là sản phẩm khó giao dịch khi xu hướng là không rõ ràng.

Chiến lược giao dịch của chúng ta cho khí trong phiên ngày hôm nay là lệnh BUY, ưu tiên giao dịch mua lên khi giá về lại một hỗ trợ ngắn hạn ở mức hỗ trợ 2.568 với dự báo giá khí có thể quay lại mức 2.700

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định về nhóm Năng lượng và Kim loại theo góc nhìn đồ thị Ichimoku, Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!