Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 10/07/2023

Chào mừng quý Nhà đầu tư quay trở lại với bản tin nhận định thị trường hàng ngày theo góc nhìn Ichimoku đối với nhóm Kim loại và Năng lượng.

Phiên hôm nay ngoài chúng ta sẽ đưa ra một só đánh giá cho tuần mới và phiên ngày 10.7.2023

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY 

Kết thúc tuần, DXY giảm điểm mạnh, đây là một tuần khá nhiều các sự kiện ảnh hưởng đến chỉ số này. Đặc biệt phiên ngày cuối tuần chứng kiến biên độ giảm mạnh của DXY.

Nhìn về đồ thị tuần cho thấy DXY đã nằm ở một hỗ trợ ở 102.170 và nhiều khả năng giá có thể bật tăng từ vùng này ( có thể là tăng hồi), và mức hồi phục có thể là mức 102.800

Chúng ta có nhận định giá tăng lên vùng 102.800 và sau đó giảm lại từ vùng giá này.

Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 8.2023 ( Mã CLEQ23) 

Dầu thô cuối cùng cũng đạt được mức 73.60 như các phân tích trước đây khi phiên cuối tuần giá dầu thô có phiên tăng điểm khá mạnh.

Một điều nhà đầu tư có thể thấy vùng giá hiện tại được xem là một kháng cự mạnh của giá dầu thô khi nhiều lần giá giảm từ vùng này sau các nhịp tăng.

Chiến lược giao dịch của chúng ta vẫn ưu tiên các lệnh BUY/ SELL ngắn, với đồ thị khung thời gia H4 lại cho cái nhìn khác khi giá đang là uptrend, do vậy ngắn hạn vẫn ưu tiên lệnh BUY cho đến khi xác nhận giảm giá trở lại.

Phiên ngày hôm nay Nhà đầu tư có thể chờ điểm BUY quanh hỗ trợ ngắn hạn ở 72.20

Đồ thị dầu thô WTI khung thời gian H4

Nhận định đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 8.2023 ( Mã NGEQ23)

Khí tự nhiên kết thúc bằng một nến tuần giảm giá, giá khí đã giảm về vùng hỗ trợ của khung thời gian H4 ở 2.550, đây là một mức hỗ trợ quan trọng, nếu vượt dưới mức này, khí tự nhiên sẽ trở về với downtrend của mình.

DXY sau khi về vùng hỗ trợ đã có một vài nến tăng, giá có thể đang tìm về vùng 2.666, đây là vùng quan trọng của giá khí.

Tại vùng này, giá có thể giảm lại, nếu có xác nhận giảm giá ở 2.666, chúng ta ưu tiên một lệnh SELL

Nếu giá vượt qua 2.666, khả năng cao giá tìm đến vùng giao cắt của mây Kumo ở mức 2.720, lúc này kịch bản nên là lệnh BUY.

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã SIEU23)

Bạc vẫn giao động quanh một vùng kháng cự, hỗ trợ tạo nên một biên giá, tuần trước giá Bạc sau ảnh hưởng của DXY đã bật tăng phiên cuối tuần, giúp cho một tuần xanh điểm.

Giá Bạc đang ở một vùng kháng cự quan trọng và hoàn toàn giá có thể giảm lại từ vùng này. Chúng ta sẽ chờ xác nhận trước khi có thể quay lại với lệnh SELL, còn hiện tại với việc H4 đang xu hướng tăng, chúng ta vẫn ưu tiên các lệnh BUY khi giá về lại mức hỗ trợ tiềm năng.

Chiến lược giao dịch phiên ngày hôm nay của Bạc là chờ BUY ở mức 23.150 hoặc 23.000 cho các mục tiêu là vùng kháng cự 23.320

Đồ thị Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CPEU23) 

Đồng cũng đã có một tuần tăng giá, dù biên độ của Đồng là không quá lớn. Giá Đồng cũng được cho là đang nằm ở một kháng cự mạnh của H4 trong khi đó nhìn chung các khung thời gian vẫn cho thấy xu hướng giảm của Kim loại này.

Phiên hôm nay có điểm xác nhận ở mức 3.7660, chúng ta dựa vào phản ứng ở điểm này để đưa ra quyết định.

Nếu giá giảm về 3.7660 và có xác nhận tăng trở lại,chúng ta ưu tiên một lệnh BUY

Nếu giá giảm qua mức 3.7660, chúng ta chờ giá test lại 3.7660 và thực hiện lệnh SELL.

Đồ thị kim loại Đồng khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Bạch kim đang ở vùng hỗ trợ của các khung thời gian tuần, tháng và giá đã có sự tăng trở lại khu về các vùng hỗ trợ này.

Khi giá Bạch kim ở vùng này, biên độ giá đã hẹp và biến động 2 chiều, đây là vùng giá giao dịch khó khăn của Bạch Kim và khiến cho Nhà đầu tư rất dễ dính stop loss khi giá biến động 2 chiều.

Phiên ngày hôm nay chúng ta cũng chờ đợi giá về lại vùng hỗ trợ ngắn hạn ở H4 ở mức 917, nếu giá có phản ứng tốt và xác nhận tăng, đây là điểm BUY phù hợp.

Nếu Bạch kim phá qua được mức 917, chiến lược SELL theo downtrend nên được sử dụng.

Đồ thị bạch kim khung thời gian H4.

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định của chúng tôi về nhóm Năng lượng và Kim loại. Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!