Nhan-dinh-kim-loai-nang-luong-11-09-2023-cover

Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 11/09/2023

Chào mừng bạn đến với bản tin nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nhóm Kim loại đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Chúng tôi là Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi, thành viên top đầu của Sở.

Đây là bản tin ngày 11.9.2023, chúng ta sẽ đưa ra một số nhận định nhanh về thị trường hàng hóa trong phiên và các nhận định theo đồ thị tuân.

Các nhận định dưới góc nhìn Ichimoku và đồ thị nến.

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Tuầng qua chỉ số DXY đã có bước tăng mới khi cán mức target 105.400 như các nhận định của chúng tôi, đây là thời điểm chúng ta cần đánh giá lại đồ thị của DXY. Chỉ số này có thể tiếp tục duy trì đà tăng để hướng đến vùng kháng cự cao hơn ở 107.300, tuy vậy dù chưa có sự xác nhận, DXY cũng có thể điều chỉnh giảm về vùng ngắn hạn hỗ trợ, đây sẽ giúp cho chỉ số này tăng bền vững, mức hỗ trợ này là mức 104.

Phiên ngày hôm nay chúng ta ưu tiên quan sát chờ đợi sự xác nhận của DXY.

Đồ thị DXY khung thời gian H4
Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã SIEZ23)

Bạc tuần qua có sự giảm giá mạnh mẽ để về lại mức hỗ trợ 23.200, đây là mức hỗ trợ quan trọng của giá Bạc trên cả khung thời gian D1, khung tuần nên chúng ta đặc biệt quan sát để chờ đợi xác nhận tăng lại hoặc breakdown của giá.

Ngắn hạn ở khung H4, bạc vẫn cho thấy xu hướng là giảm giá, đoạn này nhà đầu tư nên ưu tiên các lệnh ngắn để chờ các xác nhận. Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư có thể chờ SELL Bạc khi giá tăng nhẹ lên hỗ trợ 23.300 hoặc là mức 23.370 rồi giảm giá trở lại.

Đồ thị Bạc khung thời gian H4
Đồ thị Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã CPEZ23)

Đồng cũng kết thúc tuần qua bằng một nến giảm mạnh, giá tạo xu hướng giảm cho ngắn hạn, trung hạn và cả khung tuần vị trí cũng rất rõ cho chiến lược giảm giá.

Trong tuần này khả năng giá Đồng về lại vùng hỗ trợ 3.6400.

Chiến lược giao dịch của chúng ta đối với Đồng là lệnh SELL, phiên ngày hôm nay, nhà đầu tư chờ SELL Đồng tại mức kháng cự ngắn hạn 3.7400

Đồ thị kim loại Đồng khung H4
Đồ thị kim loại Đồng khung H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Kim loại Bạch kim cũng có một tuần giảm giá mạnh khi DXY có bước tăng, giá Bạch kim lại về khu vực giá 890, đây là vùng giá từng chứng kiến Bạch kim có sự hồi phục trong nhiều lần trước.

Đồ thị các khung thời gian vẫn cho thấy xu hướng của giá Bạch kim là giảm giá, nhà đầu tư chỉ nên cảnh giác với vùng giá này và vì thế nên ưu tiên chiến lược giao dịch ngắn hạn, phiên hôm nay sẽ chờ SELL ở mức kháng cự 904.

Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4
Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã CLEV23)

Dầu thô có một tuần biến động với một biên độ tương đối hẹp dù kết thúc vẫn là một nến xanh tăng giá, Giá Dầu thô sau khi tăng mạnh ở tuần trước đó đã sự giảm biên độ với 3 phiên cuối của tuần gần như đi ngang.

Chúng tôi vẫn đánh giá Dầu thô có thể đạt được mức 96$ trong đợt tăng này, tuy vậy nhiều khả năng dầu có thể bước vào một sự điều chỉnh giảm về mức hỗ trợ để tăng bền vững hơn.

Nếu giá nằm dưới mức 86.47, đây được xem như dấu hiệu xác nhận cho sự điều chỉnh, nếu giá giữ được mức hiện  tại 87.00  khả năng Dầu thô sẽ tiếp tục tăng.  Chúng ta phiên ngày hôm nay sẽ quan sát mức này để có nhận định cho chiến lược ngày mới.

Đồ thị Dầu thô khung H4
Đồ thị Dầu thô khung H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã NGEV23)

Khí tự nhiên vẫn thể hiện sự chưa rõ xu hướng của mình với các đợt tăng, giảm đan xen khi giá khí gặp hỗ trợ và kháng cự.

Nhìn về đồ thị chúng ta thấy có thể giá khí sẽ có sự tăng lên vùng kháng cự 2.700 như các lần gần đây, nhưng đồ thị ngắn hạn thể hiện khí sẽ gặp các kháng cự của mình và giảm giá trở lại vùng 2.400

Phiên hôm nay ưu tiên quan sát khí để chờ đợi sự xác nhận trước khi có các quyết định giao dịch.

Đồ thị khí tự nhiên khung H4
Đồ thị khí tự nhiên khung H4

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định về nhóm Năng lượng và Kim loại theo góc nhìn đồ thị Ichimoku, Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!