nhan-dinh-12-06-2023

Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 12/06/2023

Bản tin nhận định nhận định thị trường hàng hóa phái sinh nhóm Năng lượng, Kim loại tuần 12 đến 16.6.2023 của team phân tích thuộc Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Nhận định về chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY, yếu tố ảnh hưởng đến giá hàng hóa.

DXY tăng lên kháng cự khung tuần sau đó liên tiếp 2 tuần giảm, tuần này thì ngược lại giá giảm xuống vùng hỗ trợ của khung D1.

Tuần này dự kiến báo cáo của FED cũng sẽ ảnh hưởng mạnh đến lãi suất và qua đó là sức mạnh đồng đô la. Với việc gặp kháng cự D1, khả năng DXY có một tuần tăng điểm trở lại là rất khả năng và như vậy áp lực giảm giá của Kim loại sẽ lại bị tác động mạnh.

Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la khung D1:

Nhận định về các sản phẩm năng lượng

Đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng tháng 8.2023 (CLEQ23)

Dầu thô có một tuần giảm giá sau khi phiên đầu tuần tăng gap vì các yếu tố liên quan đến việc cắt giảm nguồn cung của khối OPEC+

Với các đồ thị khung tuần, giá vẫn đang khá kẹt khi chưa thể giảm sâu hơn mức kháng cự 69.30 và trong tuần tới đây cũng vẫn là một áp lực rất lớn cho đà giảm giá.

Dường như áp lực về việc neo giá dầu quanh mức này với dầu thô là quá lớn. Nhưng nếu giá giảm dưới vùng này thì vùng giá 68.00 cũng là một áp lực mạnh hơn với giá dầu. Nên nhìn chung dầu thô vẫn giữ được giá ở mức quanh 70$.

Chiến lược giao dịch là BUY/SELL ngắn hạn khi giá về các vùng hỗ trợ, chúng ta có thể chờ SELL trong phiên đầu tuần quanh mức giá 70.80

Đồ thị dầu thô hợp đồng tháng 8.2023 khung H4:

Đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 7.2023 (NGEN23)

Khí tự nhiên cũng đã phản ứng với các vùng kháng cự, giá đã quay trở lại với xu hướng giảm khi cấu trúc thị trường nhìn chung dễ nhận biết khi ngắn hạn khí cũng nằm dưới các mức kháng cự.

Tuần tới ưu tiên chiến lược SELL khi giá khí quay về các vùng kháng cự, mức nhà đầu tư có thể chờ đợi trong phiên hôm nay là mức dưới 2.280  cho mục tiêu 2.150 trong tuần.

Đồ thị khí tự nhiên tháng 7, khung H4:

Nhận định về các sản phẩm Kim loại

Nhận định về Kim lọai Bạc với hợp đồng tháng 7.2023 (SIEN23)

Kim loại Bạc tháng 7.2023 có một tuần tăng điểm tốt, giá đã đạt mức 24.500 như kỳ vọng và chiến lược giao dịch của chúng ta. Tuy vậy mức giá hiện tại là một thách thức lớn cho nổ lực tăng giá. Khả năng giá giảm trong tuần này để tiếp diễn xu hướng giảm giá dài hạn là rất cao.

Giá Bạc có thể tìm lại vùng hỗ trợ 23.215 trong 1 đến 2 tuần tới, điều này cũng sẽ đi cùng với việc chỉ số DXY có thể tăng giá trở lại khi gặp các hỗ trợ.

Chiến lược giao dịch của chúng ta có thể là lệnh SELL quanh mức hiện tại 24.375 cho mục tiêu ở thấp hơn.

Đồ thị kim loại bạc tháng 7.2023, khung H4:

Nhận định về Kim lọai Đồng với hợp đồng tháng 7.2023 (CPEN23)

Dù cũng có sự tăng điểm tốt trong vài tuần qua, Đồng cũng đang đứng trước một thách thức lớn khi tiếp cận các vùng kháng cự. Dự báo trong 1,2 tuần tới giá Đồng có thể giảm giá trở lại.

Chiến lược giao dịch của Đồng thời gian tới là chờ SELL khi giá tiếp cận các kháng cự, mức kháng cự tiềm năng cho lệnh SELL là quanh 3.8600, còn với phiên ngày hôm nay chờ SELL ngay mức khắng cự ngắn hạn 3.7850

Đồ thị kim loại Đồng hợp đồng tháng 7.2023, khung H4:

Nhận định về Kim lọai Bạch Kim với hợp đồng tháng 7.2023 (PLEN23)

Bạch Kim có thể là hàng hóa ” khó ” nhất trong tuần tới khi giá dài hạn ( khung tuần) đang nằm ngay vùng hỗ trợ mạnh, tuy vậy thời gian lại có sự ủng hộ khi giá đang nằm ở ngay ” vùng biến đổi” của đồ thị Ichimoku.

Chiến lược giao dịch trong tuần của kim loại này sẽ ưu tiên lệnh SELL ngắn khi giá về lại các kháng cự, mức kháng cự có thể giao dịch phiên hôm nay  là quanh 1012.

Đồ thị bạch kim tháng 7.2023 khung H4:

Cám ơn các bạn đã theo dõi Nhận định thị trường hàng hóa phái sinh phiên ngày hôm nay 12.6.2023  với nhóm Kim loại và Năng lượng.

Phân tích của chúng tôi dựa trên biểu đồ nến và hệ thống giao dịch theo Ichimoku. Nhà đầu tư lưu ý các chiến lược luôn mang tính tham khảo, để thành công cần thực hiện các chiến lược giao dịch phù hợp với bản thân, luôn có kế hoạch dừng lỗ và bảo toàn vốn.

Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (239 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!