Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 14/08/2023

Bản tin nhận định thị trường các hàng hóa nhóm Năng lượng và Kim loại đang giao dịch tại MXV. Trong bản tin này sẽ đưa ra một số nhận định về thị trường, các diễn biến và chiến lược giao dịch cho phiên ngày  14.8.2023 và tuần mới từ 14.8 đến 18.8.2023

Các nhận định dưới góc nhìn Ichimoku và đồ thị nến.

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Đây có thể là một tuần đặc biệt của DXY khi giá đang nằm ở vùng giao cắt của đám mây Kumo ở khung tuần, điều này cũng xãy ra với khung tuần khi DXY đang ở điểm giao cắt khung ngày.

Đây có thể là khoảng thời gian biến đổi cho DXY, tức là chỉ số này có thể tăng lên mức kháng cự chính là điểm giao cắt này ở khung tuần  ở 105.600 hoăc giá cũng có thể đảo chiều tại mức hiện tại khi vùng hiện tại được xem là kháng cự cả khung D1 và khung tuần.

Về ngắn hạn DXY vẫn cho thấy xu hướng tăng điểm, 

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư có thể chứng kiến giá giảm về vùng hỗ trợ 102.500, đây là vùng giá để DXY có thể tăng trở lại, nếu có xác nhận tăng khả năng DXY tăng và breakout qua các kháng cự. ngược lại nếu chỉ số này xuyên qua được mức này, xác nhận giảm giá, chúng ta có thể chứng kiến sự giảm giá trở lại của đồng Đô la.

Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY
Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã SIEU23)

Giá Bạc có một tuần giảm giá mạnh để xuyên qua mức hỗ trợ 23.150 và mức hỗ trợ tiếp theo đang tìm đến là 22.495 hoặc thấp hơn ở 22.000. Đây được xem là các mức hỗ trợ quan trọng của Bạc  giúp kim loại này có thể tăng trở lại.

Ngắn hạn vẫn cho thấy xu hướng giảm giá, dù nhìn vào D1 giá đã đang tích lũy khi biên độ của các ngày là khá ngắn. 

Phiên ngày hôm nay cần quan sát mức giá 22.800, nếu giá tăng cao hơn mức này và xác nhận tăng giá, khả năng Bạc sẽ có một tuần tăng giá trở lại. Ngược lại nhà đầu tư có thể quan tâm một chiến lược SELL tại mức giá này khi giá xác nhận giảm giá trở lại.

Đồ thị Bạc khung thời gian H4
Đồ thị Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CPEU23)

Đồng có một tuần giảm giá mạnh, xu hướng dài hạn của Đồng chịu ảnh hưởng của một hỗ trợ tại 3.6840 là mức giá đã có sự đảo chiều trước đây,

Ngắn hạn xu hướng của Đồng vẫn là giảm giá, phiên ngày hôm nay nhà đầu tư cần quan sát mức giá 3.7595, đây có thể là mức giá Đồng có thể giảm giá trở lại và chúng ta có thể kích hoạt lệnh SELL ở đây khi có xác nhận giảm giá, ngược lại nếu giá vượt qua mức này, chúng ta có thể chờ đợi một đợt tăng trở lại của Đồng.

Đồ thị Đồng khung H4
Đồ thị Đồng khung H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Bạch kim có một tuần giảm giá, tuy vậy giá đã rút chân theo chiều tăng giá, ngắn hạn cũng cho thấy khả năng giá Bạch kim có thể tăng trở lại, tuy vậy chúng ta chưa nhìn thấy sự xác nhận này.

Nếu tăng, giá có thể đang tìm về kháng cự là mức giá 938, kịch bản này có thể xãy ra khi giá về lại mức hỗ trợ 907 và có xác nhận tăng trở lại.

Ngược lại nếu ở 907 giá xuyên qua và xác nhận giảm giá, chúng ta kích hoạt tiếp lệnh SELL cho các mục tiêu ngắn hơn ở dưới.

Đồ thị Bạch Kim khung thời gian H4
Đồ thị Bạch Kim khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã CLEV23)

Dầu thô tuần qua chứng kiến sự biến động 2 chiều khi kết phiên tuần là một thân nến ngắn với đuôi nến cả 2 phía.

Giá Dầu cũng đang ở một vùng kháng cự ở 82.50, đây là mức quan trọng cho khả năng giảm giá trở lại của Dầu thô.

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư quan sát khi giá về lại 82,50, giá nếu break tăng qua vùng giá này, chúng ta tiếp tục chiến lược BUY dầu. Ngược lại nếu giá tăng lên và xác nhận giảm giá, chúng ta có thể có một tuần giảm giá của Dầu thô.

Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4
Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã NGEU23)

Khí tự nhiên có một tuần kết thúc bằng nến xanh, tăng giá, xu hướng ngắn hạn vẫn cho thấy đà tăng của khí có thể vẫn sẽ duy trì.

Ngắn hạn giá khí đang điều chỉnh, phiên ngày hôm nay nhà đầu tư cần quan sát mức giá 2.860, nếu giá tăng cao hơn được mức này và đóng cửa là xác nhận cho xu hướng tăng ngắn hạn trở lại với khí tự nhiên. Lúc này  có thể xem xét kích hoạt lệnh BUY đối với kim loại này.

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định về nhóm Năng lượng và Kim loại theo góc nhìn đồ thị Ichimoku. Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (217 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!