Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 21/07/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và Kim loại với các sản phẩm đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).

Các sản phẩm giao dịch bao gồm Bạc, Đồng, Bạch kim, Dầu thô WTI và Khí tự nhiên.

Sau đây là các nhận định định và chiến lược giao dịch cụ thể cho phiên ngày hôm nay 21/7/2023

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY 

DXY  có một phiên tăng điểm mạnh mẽ đúng như phân tích. giá trong phiên đã đạt đến mức 100.968 và tiếp cận vùng giá kháng cự đầu tiên trong nổ lực tăng hồi phục của mình.

Dù vậy mức mục tiêu của đợt hồi phục này có thể đạt 101.500 như phân tích trước đây, trong thời gian sắp tới.

DXY được dự báo phiên hôm nay có thể giảm trở lại mức hỗ trợ ngắn hạn ở 100.300 đến 100.500 trước khi quay về nhịp tăng hồi. Điều này có thể tạo ra các đợt tăng, giảm khác nhau cho nhóm Kim loại và Năng lượng.

Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY
Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CLEU23) 

Dầu thô có một ngày biến động cả 2 chiều với dâu nến ở cả 2 phía, hàng hóa này vẫn đang nằm trên các vùng hỗ trợ nhưng lực tăng đang bị ảnh hưởng của tích lũy sau các đợt tăng mạnh trước đó.

Phiên ngày hôm nay là phiên cuối tuần chúng ta giao dịch dầu thô với thận trọng không để các lệnh qua đêm tránh các hiện tượng Gap có thể xãy ra trong phiên đầu tuần tới.

Phiên ngày hôm nay Nhà đầu tư có thể chờ đợi lệnh BUY dầu ở mức 75.50 khi dầu thô về lại mức này và xác nhận tăng giá.

Dầu thô WTI khung thời gian H4
Dầu thô WTI khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CLEU23) 

Khí tự nhiên có một ngày bùng nổ khi tăng mạnh để vượt qua các kháng cự ngắn hạn tuy vậy mức giá hiện tại của khí cũng là một kháng cự khung D1, tuần cho nên đây cũng là một thách thức cho sự tăng giá tiếp theo của khí.

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4

Chúng ta có thể chờ đợi giá về lại vùng hỗ trợ của khí ở 2.688 để xem xét một lệnh BUY trong ngày khi giá khí về vùng này và xác nhận tăng điểm trở lại.

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã SIEU23)

Bạc dưới áp lực tăng điểm của DXY đã không giữ được đà tăng. cho dù khả năng giảm điểm hiện tại có thể chỉ là ngắn hạn, mức giá hiện tại cũng không còn xác nhận cho chiều BUY trừ khi giá có sự bứt phá mạnh qua các kháng cự vừa tạo,

Bạc có thể giảm về vùng mây phẳng của D1 ở mức 24.300 và như thế có thể tạo ra một đợt giảm giá ở khung ngắn hạn như là H4

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư quan sát giá ở kháng cự H4 mức 25.115 để có thể thực hiện một lệnh SELL khi có xác nhận giảm giá trở lại từ vùng này.

Nếu Bạc vượt qua được vùng này. tức là tăng cao hơn, lúc này chúng ta lại ưu tiên một lệnh BUY cho kim loại này.

Đồ thị kim loại Bạc khung thời gian H4
Đồ thị kim loại Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CPEU23)

Đây có thể là vùng khó giao dịch của kim loại Đồng, giá sau khi tăng lên mức kháng cự các khung tuần thì giảm giá nhưng mức hiện tại lại là hỗ trợ mạnh của khung ngắn hạn H4 và giá hoàn toàn có thể bật tăng lại từ vùng này.

Giá cần nằm dưới 3.8250 để vào lệnh SELL trong khi cao hơn mức 3.8470 để vào lệnh BUY và nhà đầu tư cần quan sát ở các mốc giá này để quan sát và chờ các xác nhận để vào lệnh.

Đồ thị Kim loại Đồng khung thời gian h4 
Đồ thị Kim loại Đồng khung thời gian h4 

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Bạch kim có thể là hàng hóa gây tiếc nuối cho chúng ta trong ngày hôm qua với một sự giảm giá mạnh sau khi chỉ số DXY tăng mạnh như dự báo trong nhận định đầu ngày của chúng tôi.

Ngắn hạn có thể thấy Bạch kim đang tìm cách giảm giá về lại vùng 950, với mức giá hiện tại thì đây cũng có thể là một kèo đẹp cho nhà đầu tư tiến hành một lệnh SELL

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư chờ SELL Bạch kim quanh mức hỗ trợ ở 978 để xem xét lệnh khi có các xác nhận giảm điểm trở lại.

Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4.
Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4.

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định của chúng tôi về nhóm Năng lượng và Kim loại. Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!