Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 24/07/2023

Chào mừng các bạn quay trở lại với tuần giao dịch mới, chúng tôi tiếp tục cung cấp một số các nhận định và chiến lược giao dịch các hàng hóa thuộc nhóm Năng lượng và Kim loại đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt nam MXV.

Bản tin ngày thứ 2 sẽ update các nhận định cho tuần và ngày giao dịch 24/7/2023

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

DXY có một tuần hồi phục mạnh mẽ sau một tuần giảm mạnh trước đó, chỉ số này hồi phục vừ vùng giá thấp nhất trong hơn một năm ở 99.600 để kết thúc tuần ở 101.085

Tuần này sẽ một lần nữa chỉ số DXY có thể có biến động mạnh với việc giới tài chính đang hướng về cuộc họp của Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang (FOMC) Mỹ trong đó có sự kiện bỏ phiếu về việc đặt mức lãi suất diễn ra vào ngày 26/7/2023.

Các nhà giao dịch theo dõi sự thay đổi lãi suất một cách chặt chẽ vì các lãi suất ngắn hạn là yếu tố chính trong việc định giá tiền tệ. Lãi suất thực cao hơn dự báo mang tính tích cực/xu hướng tăng giá đối với đồng USD, trong khi đó lãi suất thấp hơn dự báo tác động tiêu cực/xu hướng giảm giá đối với đồng USD.

Trong sự kiện này, giới phân tích cho rằng Fed sẽ đưa ra quyết định tăng lãi suất thêm 0.25% lần cuối trong năm.

Về đồ thị DXY cũng cho thấy khả năng chỉ số này tăng điểm, chỉ số này có thể hướng về vùng 102.100 là mức cân bằng của giá theo khung thời gian D1 trong tuần tới, nếu điều này xãy ra sẽ là áp lực giảm giá lên nhiều các nhóm hàng trong đó mạnh nhất là Kim loại, đặc biệt kim loại trú ẩn như Bạc, Bạch Kim.

Phiên hôm nay DXY  có thể giảm về vùng hỗ trợ 100.700 sau đó bật tăng từ vùng giá này.

Chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY khung H4
Chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY khung H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CLEU23) 

Dầu thô WTI có tuần thứ 3 liên tiếp tăng giá, tạo ra một xu hướng tăng mạnh cho khung thời gian ngắn hạn H4 cũng như vượt qua các vùng hỗ trợ D1. Giá lần thứ 2 đang tiếp cận mức giá cao nhất khoảng thời gian gần đây ở 77.30

Nhận định tuần này dầu thô có thể phá vỡ được đỉnh ngắn hạn 77.30 để tiếp tục tăng giá, nếu như vậy mức target tiếp theo hướng đến của giá dầu là 82.00

Tuần giao dịch này cũng có những báo cáo liên quan đến tồn kho của Mỹ cũng có thể ảnh hưởng tới sự biến động của giá, các báo cáo này phát hành vào 25/7/2023.

Chiến lược giao dịch cho dầu phiên ngày hôm nay là chờ giá về lại các hỗ trợ tiềm năng để vào lệnh, mức hỗ trợ có thể là 76.00

Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4
Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã NGEU23)

Thời gian này là thời điểm đáo hạn hợp đồng tháng 8 của khí, chúng ta sẽ chuyển sang giao dịch với hợp đồng khí tháng 9. 

Khí tự nhiên đang trở lại với xu hướng tăng trong ngắn hạn của mình, tuy vậy với xu hướng giảm giá trên các khung dài hạn, các lệnh giao dịch của khí nên là ngắn. 

Nhận định tuần này,  giá khí có thể tăng lên mức 2.870 hoặc 2.900, chiến lược giao dịch cho phiên đầu tuần là chờ BUY khi giá về lại vùng hỗ trợ, mức hỗ trợ xem xét lệnh BUY đầu tiên là 2.690

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian h4
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian h4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã SIEU23)

Giá Bạc tuần này được dự báo có nhiều biến động do ảnh hưởng từ quyết định tăng lãi suất của FOMC gây nên tác động với chỉ số DXY và từ đó là giá Bạc, cho nên sẽ rất thận trọng trong giao dịch. 

Ngắn hạn cho thấy Bạc đang điều chỉnh về vùng hỗ trợ tiềm năng, có thể là mức 24.350 hoặc thấp hơn ở 23.830 

Chiến lược giao dịch phiên  đầu tuần là ưu tiên lệnh SELL ở mức hiện tại 25.000 cho các mục tiêu kể trên, sau khi giá về các vùng hỗ trợ sẽ xem xét có chiến lược BUY từ hỗ trợ hoặc SELL phá vỡ.

Đồ thị Bạc khung thời gian H4
Đồ thị Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CPEU23)

Đồng ở trung và dài hạn đều gặp khó khi xu hướng tăng hay giảm đều chịu các áp lực từ các vùng hỗ trợ và kháng cự.

 Đồng lúc này có thể sẽ thiên về xu hướng giảm trong ngắn hạn và giá có khả năng sẽ tìm về vùng hỗ trợ 2.7600 trong thời gian tới. 

Ưu tiên chiến lược SELL thời điểm này nhưng cần thận trọng trong việc chỉ ra yếu tố xác nhận cho Đồng

Phiên ngày hôm nay, nhà đầu tư sẽ có điểm chờ SELL là 3.8250 khi có xác nhận tín hiệu giảm giá trở lại.

Nhận định về thị trường Đồng khung thời gian H4
Nhận định về thị trường Đồng khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Bạch Kim có một tuần giảm giá sau khi rút chân khi gặp mức kháng cự ở giá 1000 và cùng với ảnh hưởng của giá đô la, Bạch kim ngắn hạn cũng cho thấy khả năng giảm giá. 

Phiên ngày hôm nay, chúng ta có thể mở lại lệnh SELL từ mức hiện tại 970 cho các mục tiêu ngắn hạn chừng 10 giá 1 lần giao dịch. 

Mức target của đợt SELL này có thể là 950

Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4
Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4

 

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định của chúng tôi về nhóm Năng lượng và Kim loại. Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!