Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 28/08/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa Nhóm Nguyên liệu và Năng lượng đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV.

Trong bản tin này chúng tôi nhận định trường tuần mới từ ngày 28.8 và phiên giao dịch ngày thứ 2.

Các nhận định dưới góc nhìn Ichimoku và đồ thị nến.

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Đúng như phân tích của chúng tôi tuần trước, DXY có một tuần đã qua tăng giá với một biên độ khá lớn, điều này do tâm lý và niềm tin về việc sẽ có tiếp các đợt tăng lãi suất trong tương lai khi lạm phát của Mỹ có những diẽn biến tích cực.

DXY được cho là đang tăng hồi phục tại khung tuần để hướng đến vùng kháng cự 105.400 trong tương lai gần và các diễn biến cho thấy xu hướng D1, H4 và M15 đều đang đồng thuận tăng giá.

Trong jkhi đó phiên ngày thứ 2 sẽ có thể có kịch bản chỉ số DXY sẽ giảm điều chỉnh về hỗ trợ ngắn hạn trên H4 ở 103.876 sau đó tăng trở lại. Điều này có thể khiến diễn biến của phiên đầu tuần là tăng giá đầu phiên và giảm giá cuối phiên đối với nhóm Kim loại.

Đồ thị DXY khung thời gian H4
Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã SIEZ23)

Kim loại Bạch kim có một tuần tăng giá rất mạnh bất chấp DXY cũng tăng điểm, giá bạc nhảy từ vùng hỗ trợ 22.820 và tăng lên vùng kháng cự của D1 ở 24.845.

Xu hướng tiếp diễn tăng của Bạc có thể bị chặn lại bởi vùng kháng cự của D1 và có một kịch bản giá Bạc giảm về vùng hỗ trợ là vùng cân bằngc của giá ở 24.160 trước khi tăng lại.

Một kịch bản nữa là giá Bạc sẽ breakout khỏi mức kháng cự D1 nêu trên để tiếp diễn xu hướng tăng giá của mình.

Trong tuần tới có ngày 29.8 cũng là ngày biến đổi của Bạc, khả năng đây sẽ là thời điểm xác nhận hướng đi trong tuần cho Bạc.

Phiên ngày thứ 2 ngày 27.8 có thể chứng kiến kịch bản giá giảm nhẹ về vùng hỗ trợ ngắn hạn mức 24.535 trước khi tăng giá trở lại. Đây cũng là mức để nhà đầu tư có thể mở lệnh BUY đối với Bạc.

Đồ thị kim loại bạc khung thời gian H4.
Đồ thị kim loại bạc khung thời gian H4.

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã CPEZ23)

Đồng tuần qua có hình ảnh trái ngược khi 3 ngày đầu tuần tăng giá và 2 ngày cuối tuần giảm giá, kết thúc tuần qua Đồng thể hiện một nến xanh tăng giá, giá cũng đã chạm được mức kháng cự 3.8500 và sau đó giảm giá trở lại.

Giá Đồng được cho là đang kẹt giữa mức hỗ trợ 3.7600 và 3.8500, giá cần thoát khỏi khu vực giá này để xác định được xu hướng của mình.

Phiên ngày hôm nay, thứ 2 đầu tuần. nhà đầu tư ưu tiên quan sát mức giá hiện tại ở mức 3.7935, nếu giá thấp hơn mức này, chúng ta ưu tiên lệnh SELL và ngược lại sẽ vào lệnh BUY khi có xác nhận tăng giá cũng chính từ vùng giá này.

Chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết về lệnh cho Đồng trong bản tin nhóm telegram.

Đồ thị kim loại Đồng khung H4.
Đồ thị kim loại Đồng khung H4.

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Bạch kim kết thúc tuần qua với một nến tăng từ ngay vùng hỗ trợ của giá, bạch kim đã có một tuần tăng tốt và giá tiếp tục hướng về các vùng kháng cự mạnh hơn ở mức 973 và nếu vượt qua mốc này, khả năng Bạch kim lại quay về mốc 1000 của mình.

Phiên ngày hôm nay, thứ 2 đầu tuần. Nhà đầu tư ưu tiên chiến lược BUY cho Bạch kim, chúng ta chờ BUY mức hỗ trợ ngắn hạn 947 cho mục tiêu là các kháng cự nêu trên.

Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4
Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã CLEV23)

Dầu thô kết thúc bằng nến đỏ của tuần thứ 2 liên tiếp sau khi giá chạm vùng kháng cự của mình ở khung tuần.

Chúng ta vẫn có kế hoạch cho một chiến lược SELL Dầu khi giá có thể đang hướng về vùng giá 76.00, tuy vậy với hai phiên tăng giá cuối tuần, kế hoạch này đang gặp khó khăn hơn, nhưng nhìn về khung thời gian D1, tuần, SELL vẫn là chiến lược giao dịch cho lúc này.

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư cần chờ giá thấp hơn mức 79.50 để vào lệnh SELL, đây được xem là yếu tố xác nhận xu hướng giảm trên ngắn hạn ( M15 ) để đồng bộ với khung D1.

Đồ thị Dầu thô WTI khung thời gian H4
Đồ thị Dầu thô WTI khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã NGEV23)

Khí tự nhiên đóng cửa bằng một cây nến đỏ nhưng rút chân ở cả 2 phía thể hiện sự lưỡng lự của thị trường.

Phiên đầu tuần chứng kiến cú tăng Gap của khí để lên mức 2.750, diễn biến khiến cho sản phẩm này khó nhận định hơn.

Phiên ngày hôm nay chúng ta vẫn quan sát mức giá 2.643, chúng ta chỉ SELL khi giá nằm dưới 2.643 và nếu giá về lại vùng này và phản ứng tốt, có xác nhận tăng giá chúng ta sẽ tham gia lại với lệnh BUY.

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4.
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4.

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định về nhóm Năng lượng và Kim loại theo góc nhìn đồ thị Ichimoku. Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!