Nhan-dinh-kim-loai-nang-luong-29-06-2023

Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 29/06/2023

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và Kim loại với góc nhìn Ichimoku của đội ngũ phân tích của Gia Cát Lợi. Trong bản tin này chúng tôi sẽ cung cấp đến quý nhà đầu tư các đánh giá, nhận định và một số chiến lược giao dịch tham khảo.

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY 

DXY ngày hôm qua có một phiên tăng điểm mạnh để đẩy giá Kim loại giảm sâu, 3 kim loại đều có một phiên giảm giấ.

Chỉ số này đang tiếp cận vùng kháng cự 103.300 và có thể đảo chiều giảm lại từ vùng này. Các diễn biến tăng giảm liên tục có thể gây ảnh hưởng trái chiều và biến động cho hàng hóa. Nhà đầu tư cần lưu ý để giao dịch an toàn.

Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã SIEU23)

Giá Bạc phiên ngày hôm qua sau kết phiên bằng một nến Pin bar tăng giá dù là một là một nến đỏ giảm giá khi dâu nến được tạo ra ở phần dưới thể hiện tâm lý “ phe bò”. Ngày hôm nay thị trường quốc tế cũng bắt đầu chuyển hoàn toàn sang kỳ hạn mới.

Chiến lược giao dịch bạc có thể là chờ SELL khi giá tiếp cận vùng 23.000 sau đó chờ BUY khi giá về lại mức hỗ trợ 22.856. Lệnh SELL như vậy không quá dài nên có thể bỏ qua và quan tâm đến mức chờ BUY cho mục tiêu  23.200

Đồ thị kim loại bạc khung H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CPEU23)

Kim loại Đồng giảm giá mạnh trong phiên ngày hôm qua, tiếp diễn chuỗi ngày giảm giá của mình để tạo xu hướng giảm cho kim loại này ở cả ngắn và trung hạn,

Chiến lược giao dịch Đồng đơn giản là chờ giá về lại các kháng cự ngắn hạn, tiềm năng để vào lệnh SELL.

Phiên ngày hôm nay Nhà đầu tư có thể chờ SELL quanh mức 3.7430 để vào lệnh.

Đồ thị Kim loại Đồng khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Bạch kim có một ngày giảm giá, giá Bạch kim chạm mốc 910 là mức giá vùng hỗ trợ của giá, sau đó giá rút chân.

Xu hướng của kim loại này là giảm giá và xu hướng này ở mọi khung thời gian, cho nên chiến lược giao dịch của Bạch kim là chờ SELL khi giá về lại các kháng cự tiềm năng.

Phiên hôm nay nhà đầu tư có thể tiếp tục chờ SELL quanh mức kháng cự 924 và mục tiêu Kim loại này về test lại hỗ trợ 91x.

Đồ thị kim loại Bạch kim khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 8.2023 ( Mã CLEQ23)

Đúng như nhận định của chúng tôi ở các phiên trước, giá dầu thô đã bật tăng trở lại ngay khi tiếp cận vùng giá 67.xx, đây là mức giá mà năng lượng này đã tăng điểm nhiều lần. Giá sau đó tăng mạnh lên vùng giá là kháng cự tiềm năng ở mức 70.00

Giá dầu thô nhìn chung khá khó giao dịch khi biên giá được hình thành và các vùng hỗ trợ ngắn đan xen nhau khiến giá thường xuyên thay đổi xu hướng.

Phiên ngày hôm nay Nhà đầu tư sẽ quan sát mốc giá 68.80, có một khả năng là giá về mốc này và tăng trở lại để hướng lên kháng cự 70.80, đây cũng có thể là mục tiêu của lệnh BUY nếu giá diễn ra theo hướng này.

Một hướng thứ 2 là giá sẽ giảm qua mức 68.80 rồi test lại vùng này, đây sẽ là điểm SELL cho một chiến lược bán ở ngắn hạn. Mục tiêu lúc này lại là mức hỗ trợ dưới ở 67.80

Đồ thị dầu thô khung thời gian H4

Nhận định đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 8.2023 ( Mã NGEQ23)

Khí tự nhiên có một phiên giảm mạnh sau khi giá tăng lên một vùng mới cao nhất trong khoảng 2 tháng. Giá sau đó tiếp cận hỗ trợ của giá.

Xu hướng ngắn hạn của H4, D1 của khí đã là xu hướng tăng, giá về các vùng hỗ trợ cũng là cần thiết tuy vậy mức giá hiện tại cũng giá rủi ro khi cho lệnh BUY khi khí tự nhiên biến động khá nhanh và mạnh,

Chiến lược giao dịch là quan sát mức kháng cự hiện tại của H4 ở 2.820, nếu giá phản ứng ở đây và xác nhận giảm giá trở lại, chúng ta có thể thực hiện SELL ngắn cho mục tiêu là mức hiện tại ở 2.720. Ngược lại nếu giá vượt qua được mức này, chúng ta ưu tiên một lệnh BUY khi giá về test lại 2.820.

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4

Cám ơn quý nhà đầu tư đã theo dõi nhận định về thị trường Kim loại, Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku. Xin chúc tất cả Nhà đầu tư một ngày giao dịch hiệu quả, thành công.

Xin hẹn gặp ở các bản tin tiếp theo !

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (269 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!