Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 30/08/2023

Chào mừng bạn quay trở lại với bản tin nhận định thị trường các hàng hóa nhóm Năng lượng và Kim loại đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).

Trong bản tin này sẽ đưa ra một số nhận định về thị trường, các diễn biến và chiến lược giao dịch cho phiên ngày  30.8.2023.

Các nhận định dưới góc nhìn Ichimoku và đồ thị nến.

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Đúng như nhận định của chúng tôi, DXY đã phá vỡ mức hỗ trợ 103.800 để tiếp tục đà giảm của mình, giá có thể đang tìm đến một vùng hỗ trợ thấp hơn ở mức 102.700,  đây cũng là hỗ trợ cần thiết của chỉ số này nếu đà tăng muốn ổn định.

Phiên ngày hôm nay 30.8, nhà đầu tư có thể chờ đợi kịch bản DXY hồi phục về mức giá giờ là kháng cự ở 103.800 sau đó giảm giá trở lại.

Điều này phù hợp với kịch bản Kim loại sẽ giảm về vùng hỗ trợ ngắn hạn và sau đó tăng giá trở lại, đây là cơ hội BUY lại Kim loại cho nhà đầu tư.

Đồ thị DXY khung thời gian H4
Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã SIEZ23)

Trong ngày biến đổi mà chúng tôi nhắc tới, phiên ngày hôm qua chứng kiến Bạc có sự biến động mạnh theo chiều tăng, giá Bạc vượt qua vùng kháng cự của D1 để đưa kim loại này về trạng thái tăng giá ở tất cả khung thời gian.

Diễn biến phiên ngày hôm nay, nhà đầu tư chờ BUY khi giá Bạc giảm điều chỉnh về một vùng hỗ trợ ngắn hạn, lúc này vừa được tạo ra là mức giá 24.755

Với diễn biến hiện tại, Bạc có thể tiến về vùng giá 26.400 trong thời gian tới.

Đồ thị Bạc khung thời gian H4
Đồ thị Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã CPEZ23)

Kim loại Đồng cũng có một ngày tăng mạnh mẽ khi giá kim loại này đã vượt lên tiếp cận vùng kháng cự mục tiêu của lệnh BUY ở gần mức 3.8500 rồi.

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi Đồng giảm điều chỉnh về một mức hỗ trợ khung ngắn hạn, mức giá chúng ta có thể chờ đợi vào lệnh BUY là 3.8130 

Đồ thị Đồng khung thời gian H4
Đồ thị Đồng khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Bạch kim cũng có một ngày tăng mạnh, giá đã đạt mức 99x và tiếp tục tìm về các vùng giá cao hơn, mức mục tiêu mới cho chiến lược BUY sẽ là mức giá 1012.

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư vẫn ưu tiên chiến lược BUY đối với Bạch kim. Mức chờ đợi là khi giá điều chỉnh về một vùng hỗ trợ ngắn hạn, mức giá đẹp cho việc này là 975

Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4
Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã CLEV23)

Chúng ta đã không có một ngày giao dịch thành công đối với Dầu thô khi giá đã nhanh chóng rút chân sau khi giảm giá ở giữa phiên và tăng lên một vùng kháng cự ở 81.50 ở cuối phiên. Giá dầu thô đang diễn biến khá đoán định.

Giá Dầu đang có khả năng phá vỡ được mức hiện tại được xem là vùng kháng cự của mình và nếu thoát khỏi mức này, Dầu thô có thể tiếp tục xu hướng tăng giá.

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư có thể canh lệnh BUY, chờ BUY khi giá về lại vùng hỗ trợ ngắn hạn ở mức 80.35

Đồ thị dầu thô khung H4
Đồ thị dầu thô khung H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã NGEV23)

Khí tự nhiên đang đi ngang khi phiên ngày hôm qua giá đã giảm xuống tiệm cận với vùng mục tiêu của lệnh SELL của chúng ta ở 2.620 tuy vậy mức giá như vậy là chưa đủ.

Nhìn chung giá khí đang chưa rõ xu hướng cho cả động lực tăng và giảm giá.

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư vẫn có thể chờ đợi một lệnh SELL, chờ SELL khí khi giá nằm thấp hơn mức 2.660 được xem là mức xác nhận giảm giá ngắn hạn của sản phẩm năng lượng này.

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4.
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4.

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định về nhóm Năng lượng và Kim loại theo góc nhìn đồ thị Ichimoku. Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (232 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!