Nhận Định Thị Trường Năng Lượng Ngày 16/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và các cơ hội giao dịch ngày 15/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

  • Giá dầu thô WTI tương lai giảm xuống còn 72 USD/thùng do các nhà đầu tư theo dõi sự gián đoạn ở Trung Đông sau khi lực lượng Mỹ và Anh tiến hành các cuộc tấn công nhằm ngăn chặn lực lượng dân quân Houthi ở Yemen tấn công các tàu Biển Đỏ.
  • Tuần trước, giá dầu đạt mức cao nhất trong năm nay, tăng hơn 2% do những hành động quân sự này.
  • Nhiều tàu chở dầu đã chuyển hướng các tuyến đường vào thứ Sáu sau cuộc đình công, trong khi lực lượng dân quân Houthi đe dọa sẽ có “phản ứng mạnh mẽ và hiệu quả” chống lại Mỹ vào Chủ nhật.
  • Tại Libya, những người biểu tình đe dọa đóng cửa thêm hai cơ sở dầu khí sau khi đóng cửa mỏ Sharara vào tuần trước, khiến thị trường mất đi 300.000 thùng dầu mỗi ngày.
  • Trong khi đó, sản lượng dầu ngày càng tăng ở các nước ngoài OPEC, đặc biệt là Mỹ, và những bất ổn về nhu cầu tại quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc tiếp tục đè nặng lên giá dầu.

KHÍ TỰ NHIÊN

  • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn đã giảm hơn 6% trong phiên giao dịch nghỉ lễ vào đầu ngày thứ Hai do các dự báo dài hạn cho thấy nhiệt độ ở phần lớn nước Mỹ sẽ trở lại ấm hơn so với theo mùa, bất chấp nhiệt độ lạnh buốt ở phần lớn đất nước.
  • Giá khí đốt giao tháng 2 được nhìn thấy lần cuối giảm 0,20 USD xuống 3,11 USD trên một triệu đơn vị nhiệt của Anh.
  • Sự sụt giảm xảy ra ngay cả khi nhiệt độ xuống dưới mức trung bình ở tất cả các khu vực ngoại trừ phía đông nam và California, khi một cơn lốc vùng cực di chuyển khắp đất nước, với mức thấp nhất dưới 0 độ F ở vùng Trung Tây.
  • Tuy nhiên, dự báo dài hạn từ Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho thấy thời tiết sẽ ôn hòa hơn, cơ quan này dự đoán tất cả các bang sẽ có nhiệt độ ấm hơn theo mùa trong dự báo từ 8 đến 14 ngày tới.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!