nguyen lieu cong nghiep va nang luong ngay 01 09 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 01/09/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 01/09/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 01/09/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 01/09/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc phiên cao thứ sáu liên tiếp, tăng 2,5% ở mức 83,63 USD/thùng, đây là mức giá đóng cửa cao thứ hai trong năm sau mức giá thanh toán ngày 9 tháng 8 là 84,40 USD. Robbie Fraser của Schneider Electric cho biết: “Báo cáo EIA ngày hôm qua đã cố gắng duy trì mức hỗ trợ gần đây khi tồn kho dầu thô thương mại giảm đặc biệt mạnh”. Dầu thô WTI cũng kết thúc tháng 8 với mức tăng 2,2%. Đó là mức tăng hàng tháng thứ ba liên tiếp của WTI, mức tăng chủ yếu được thúc đẩy bởi việc cắt giảm sản lượng suốt mùa hè kéo dài của nhóm OPEC do Saudi dẫn đầu. Sự chú ý bây giờ chuyển sang các báo cáo kinh tế hàng tháng của Hoa Kỳ về thị trường lao động và sản xuất vào ngày mai, cũng như báo cáo số lượng giàn khoan hàng tuần của Baker Hughes.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc ngày giảm 1% ở mức 2,768 USD/mmBtu, có thể là đỉnh điểm của cái gọi là sự kiện giao dịch mua-tin đồn-bán-thực tế. Giá khí đốt kỳ hạn hôm qua đóng cửa ở mức cao nhất trong ba tuần trong bối cảnh kỳ vọng rằng báo cáo tồn kho hàng tuần của EIA hôm nay sẽ chứng kiến ​​một đợt bơm nhỏ hơn bình thường giúp cắt giảm thêm lượng dư thừa dự trữ đang giảm giá. Kết quả hôm nay không lạc quan như mong đợi nhưng vẫn hỗ trợ giá và củng cố quan điểm rằng nắng nóng kéo dài ở Texas đang khiến nhu cầu làm mát ở mức cao. Dữ liệu cho thấy mức bơm 32 tỷ feet khối thấp hơn mức trung bình 19 bcf, giúp thu hẹp thặng dư lưu trữ từ 9,5% so với bình thường xuống chỉ cao hơn 8,7% so với bình thường.

COTTON

 • Giá bông giao dịch trong phạm vi hẹp hơn vào thứ Năm, kết thúc ở mức ổn định nhưng trong sắc đỏ. Mức lỗ trong những tháng trước được giới hạn ở mức dưới 6 điểm.
 • Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần có 61.438 RB xuất khẩu bông trong tuần kết thúc vào ngày 24/8. Con số này tăng 58% trong tuần nhưng giảm so với ~129 nghìn RB được bán trong cùng tuần năm ngoái. Xuất khẩu bông là 214 nghìn RB, với tổng kim ngạch tính đến thời điểm hiện tại là 750 nghìn trong 4 tuần đầu tiên. Con số này kém tốc độ của mùa giải trước tới 27%.
 • Ag Attache của USDA ước tính diện tích trồng bông Trung Quốc thấp hơn, nhưng ở mức 2,95 triệu HA, Attache vẫn cao hơn 950 nghìn so với ước tính chính thức của WOAB. Sản lượng được niêm yết ở mức 27,1 triệu kiện, giảm 3,6 triệu kiện/năm, nhường chỗ cho 2,5 triệu kiện nhập khẩu bổ sung. Ước tính chính thức của WASDE cao hơn ở mức 10 triệu kiện (+3,8 triệu kiện/năm). Tùy viên trích dẫn chi phí đầu vào cao hơn khiến sản lượng bông của Mexico giảm 30%/năm xuống còn 1,1 triệu kiện. Ước tính chính thức của USDA là 1,28 triệu kiện ở Mexico. Nhập khẩu bông của Mexico được liệt kê ở mức 900 nghìn kiện, tăng 200 nghìn so với năm ngoái trong báo cáo của Attache, so với 1 triệu kiện từ WASDE.
 • The Seam báo cáo 15.262 kiện đã được bán trực tuyến với giá gộp trung bình là 86,09 xu/lb. Chỉ số Cotlook A cho ngày 30/8 là UNCH ở mức 96,95 xu/lb. AWP cập nhật cho bông là 71,56 xu, tăng 2,5 c/lb.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 87,82, giảm 6 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY # 11 ( SBV23 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -0,28 (-1,10%) và đường trắng London tháng 10 # 5 ( SWV23 ) đóng cửa giảm -14,80 (-2,03%).
 • Giá đường hôm thứ Năm đóng cửa giảm do áp lực thanh lý kéo dài sau khi đường NY giảm trở lại từ mức cao 2-1/4 của ngày thứ Tư và đường ở London giảm trở lại từ mức cao nhất trong 12 năm trong tương lai gần nhất vào thứ Tư. Giá đường cũng bị áp lực bởi chỉ số đồng đô la tăng +0,4% và dự báo sẽ có mưa ở các vùng sản xuất đường của Ấn Độ vào cuối tuần, điều này có thể thúc đẩy sản lượng và sản lượng đường của Ấn Độ và khiến chính phủ không áp đặt lệnh cấm đối với đường. xuất khẩu đường.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 12 ( CCZ23 ) vào thứ Năm đóng cửa ở mức -1 (-0,03%) và ca cao ICE London #7 ( CAU23 ) vào tháng 9 đóng cửa +31 (+1,06%).
 • Giá ca cao NY hôm thứ Năm đã đạt mức cao kỷ lục mới nhưng sau đó lại giảm trở lại sau một số đợt thanh lý dài hạn và đóng cửa ngày ở mức thấp hơn một chút. Trong khi đó, giá ca cao tháng 9 ở London hôm thứ Năm lại đạt mức cao mới mọi thời đại (dữ liệu từ năm 1989).

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (227 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!