Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 02/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 02/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 02/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 02/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 0,5% xuống còn 81,37 USD/thùng khi thị trường tiếp tục ở gần mức cao nhất trong 15 tuần đóng cửa của ngày hôm qua là 81,80 USD. Một số xu hướng giảm giá ngắn hạn có thể gắn liền với triển vọng đồng đô la Mỹ mạnh hơn sau đợt tăng giá gần đây của Cục Dự trữ Liên bang và nền kinh tế Hoa Kỳ nói chung đã vượt xa các nền kinh tế cùng ngành. Tuy nhiên, bức tranh lớn hơn tiếp tục được xác định bởi sự thiếu hụt nguồn cung dầu thô toàn cầu, dẫn đầu là sức mạnh nhu cầu và việc cắt giảm của OPEC+ từ Nga và Ả Rập Saudi. Các nhà đầu tư hiện đang chờ báo cáo hàng tồn kho hàng tuần của Hoa Kỳ, từ API nhóm thương mại lúc 4:30 chiều ET và dữ liệu EIA chính thức vào ngày mai.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giảm 2,8% xuống còn 2,560 USD/mmBtu, khiến thị trường ở mức thấp nhất trong các phạm vi gần đây trong bối cảnh tỷ lệ sản xuất cao kỷ lục tiếp tục và nhu cầu tương đối yếu. Một báo cáo ISM hàng tháng sáng nay cho thấy lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ, vốn là một quốc gia tiêu thụ khí đốt tự nhiên đáng kể, đã ký hợp đồng tháng thứ chín liên tiếp vào tháng Bảy, với chỉ một trong sáu ngành sản xuất chính là các sản phẩm dầu mỏ và than đá có sự tăng trưởng. Dữ liệu nhà máy giảm giá của Hoa Kỳ thường không ảnh hưởng đến thị trường khí đốt tự nhiên, nhưng khi được xem xét cùng với tỷ lệ sản xuất tăng vọt, xắng nóng mùa hè đã bắt đầu dịu đi, các nhà đầu tư sẽ thấy có ít lý do để mua hàng hóa này.

COTTON

 • Các nhà buôn bông đã mua vì dữ liệu điều kiện kém hơn và tiềm năng năng suất thấp hơn trong báo cáo Tiến độ vụ mùa của NASS vào thứ Hai. Họ đã kết thúc phiên thứ Ba cao hơn 143 đến 164 điểm. Tháng 12 chỉ thấp hơn 6 điểm so với mức cao nhất trong phiên khi đóng cửa.
 • Báo cáo Hệ thống bông NASS hàng tháng đã giữ lại dữ liệu tiêu thụ tháng 6 do tính bảo mật. Các cổ phiếu chỉ giảm 4 RB từ tháng 5 xuống còn 2.853 RB.
 • Chỉ số Cotlook A ổn định ở mức 94,9 cent/pound vào ngày 31 tháng 7. AWP được đặt ở mức 69,74 cent/pound, có hiệu lực đến thứ Năm. Dự trữ được chứng nhận ICE được báo cáo là 560 kiện vào ngày 31/7.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 86,22, tăng 150 điểm.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Ba đóng cửa -5 (-0,14%) và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa +5 (+0,19%).
 • Giá ca cao thứ ba ổn định trái chiều. Sự phục hồi của chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba lên mức cao nhất trong 3 tuần đã ảnh hưởng đến giá ca cao tại New York. Tuy nhiên, sự trượt giá của đồng bảng Anh ( ^GBPUSD ) vào thứ Ba xuống mức thấp nhất trong 3 tuần đã thúc đẩy giá ca cao ở London.

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới tháng 10 tại NY #11 ( NHNN23 ) vào thứ Ba đóng cửa +0,28 (+1,16%) và đường trắng London tháng 10 #5 ( SWV23 ) đóng cửa +16,40 (+2,40%).
 • Giá đường hôm thứ Ba đóng cửa cao hơn, với đường London đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Giá đường tăng cao hơn do triển vọng sản lượng đường nhỏ hơn từ Ấn Độ sau khi nhà sản xuất đường Ấn Độ Dalmia Bharat dự báo sản lượng đường niên vụ 2023/24 của Ấn Độ sẽ giảm -3% so với năm trước xuống 31,8 triệu tấn. Ấn Độ là nước sản xuất đường lớn thứ hai thế giới.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCU23 ) vào thứ Ba đóng cửa giảm -0,10 (-0,06%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMU23 ) đóng cửa tăng +14 ( +0,54%).
 • Giá cà phê thứ ba ổn định trái chiều. Arabica đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 5 tuần vào thứ Ba và đóng cửa ở mức thấp hơn một chút khi đồng real ( ^USDBRL ) giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần đã gây ra tình trạng thanh lý hợp đồng kỳ hạn arabica trong thời gian dài. Đồng real yếu hơn khuyến khích bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!