Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 03/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 03/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 03/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 03/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc phiên thấp hơn 2,3% ở mức 79,49 USD/thùng, đánh dấu mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 27 tháng 6. Việc bán tháo diễn ra do đồng đô la mạnh và mặc dù hàng tuần tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 17 triệu thùng. Dầu tăng giá nhưng thị trường hoài nghi, do xuất khẩu dầu thô của Hoa Kỳ tăng mạnh và các yếu tố khác khiến các nhà phân tích tự hỏi liệu sự suy giảm có thực sự là dấu hiệu của nhu cầu mạnh hay không. Nhu cầu xăng ngụ ý của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 7 ở mức dưới 9 triệu thùng mỗi ngày trong tuần thứ tư liên tiếp, đây là tháng 7 đầu tiên trong hơn một thập kỷ (ngoại trừ năm đầu tiên của Covid vào tháng 7 năm 2020) không có nhu cầu xăng hàng tuần đọc trên 9M bpd.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc phiên giảm 3,2% ở mức 2,477 USD/mmBtu, mức giá thanh toán thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 6. Đây là ngày thứ ba liên tiếp mặt hàng này giảm giá, bắt đầu từ đầu tháng 8 sau khi giảm gần 6% trong giá khí đốt tự nhiên. Tháng bảy. Nhiều nhà đầu tư cảm thấy thặng dư hàng tồn kho không thu hẹp nhiều trong mùa hè này như mong đợi và lo lắng rằng vấn đề dư thừa có thể trở nên tồi tệ hơn trong mùa giảm nhu cầu yếu. Báo cáo lưu trữ hàng tuần của EIA vào ngày mai thực sự được kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng giá khá nhỏ so với mức trung bình, nhưng nó vẫn đủ để đưa tổng lượng hàng tồn kho lên trên 3 nghìn tỷ feet khối. Thị trường thường không thấy tổng số 3 tcf cho đến đầu đến giữa tháng 9.

COTTON

 • Thị trường kỳ hạn bông gần đó đã giảm trở lại ba con số vào thứ Tư với mức giảm từ 105 đến 179 điểm trong ngày. Tháng 12 thấp hơn 56 điểm so với mức thấp nhất khi đóng cửa và đạt mức tăng ròng 33 điểm trong tuần cho đến nay.
 • The Seam báo cáo 1.313 kiện đã được bán vào ngày 1 tháng 8 với giá trung bình 72,97 cent/lb. Chỉ số Cotlook A ổn định ở mức 94,9 cent/pound vào ngày 31 tháng 7. AWP được đặt ở mức 69,74 cent/pound và sẽ được cập nhật sau khi đóng cửa vào thứ Năm. Dự trữ được chứng nhận ICE được báo cáo là 560 kiện vào ngày 31/7.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 84,59, giảm 163 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới số 11 tại New York vào tháng 10 ( NHNN23 ) vào thứ Tư đóng cửa -0,19 (-0,78%) và đường trắng London số 5 ( SWV23 ) vào tháng 10 đóng cửa -2,50 (-0,36%).
 • Giá đường hôm thứ Tư đã từ bỏ đà tăng sớm và giảm xuống sau khi giá dầu thô giảm -2% dẫn đến việc thanh lý đường kỳ hạn trong thời gian dài. Giá dầu thô yếu làm giảm giá ethanol và có thể thúc đẩy các nhà máy đường toàn cầu chuyển hướng ép mía sang sản xuất đường thay vì ethanol, do đó thúc đẩy nguồn cung đường.
 • Cũng gây áp lực lên giá đường là sự sụt giảm hôm thứ Tư của đồng real Brazil ( ^USDBRL ) xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng đô la. Đồng real yếu hơn khuyến khích các nhà sản xuất đường của Brazil bán hàng xuất khẩu.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY (CCU23) vào thứ Tư đóng cửa +19 (+0,54%) và ca cao tháng 9 ICE London #7 (CAU23) đóng cửa -3 (-0,11%).
 • Giá ca cao hôm thứ Tư ổn định trái chiều khi giá đang củng cố ngay dưới mức cao nhất trong 12 năm của tuần trước. Sự phục hồi của chỉ số đô la vào thứ Tư lên mức cao nhất trong 3 tuần rưỡi đã hạn chế mức tăng của giá ca cao.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCU23 ) vào thứ Tư đóng cửa tăng +2,40 ( +1,46%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMU23 ) đóng cửa tăng +39 ( +1,48%).
 • Giá cà phê hôm thứ Tư tăng vừa phải, với arabica đạt mức cao nhất trong 5 tuần. Giá cà phê đang leo thang do nguồn cung ngày càng khan hiếm. Tồn kho cà phê robusta do ICE giám sát vào thứ Tư đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 5.131 lô (dữ liệu lịch sử từ năm 2016). Ngoài ra, tồn kho cà phê arabica do ICE giám sát hôm thứ Tư đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng rưỡi là 528.002 bao.
 • Ngoài ra, giá cà phê đang tăng do nông dân trồng cà phê ở Brazil không bán được hàng, những người đang giữ lại nguồn cung với dự đoán giá cà phê sẽ cao hơn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (232 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!