nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 05 01 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 05/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 05/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 05/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 05/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm sau khi báo cáo tồn kho giảm từ EIA cho thấy tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng vượt quá 10 triệu thùng mỗi loại. Sự gia tăng tồn kho sản phẩm bù đắp bất kỳ sự tăng giá nào từ việc dự trữ dầu thô giảm lớn hơn dự kiến. Tồn kho tại Cushing, Okla., trung tâm phân phối Nymex, tăng 706.000 thùng lên 34,7 triệu thùng. Ritterbusch cho biết trong một báo cáo: “Nói chung, chúng tôi xem dữ liệu EIA ngày hôm nay là dầu thô trung tính/giảm giá và rõ ràng là tiêu cực đối với thị trường sản phẩm”. Công ty này cho biết tồn kho dầu thô có xu hướng giảm vào cuối năm do các công ty dầu mỏ thanh lý hàng tồn kho cuối năm vì mục đích tính thuế. Dầu thô WTI giảm 0,7% ở mức 72,19 USD/thùng và dầu Brent giảm 0,8% xuống 77,59 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tồn tại sau một đợt giảm nhẹ sau báo cáo dự trữ giảm giá từ EIA và tiếp tục phục hồi để đạt mức cao nhất trong hơn một tháng. EIA báo cáo mức giảm 14 tỷ feet khối trong kho lưu trữ dưới lòng đất trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 12 khiến hàng tồn kho cao hơn 18,9% so với mức của năm trước và cao hơn 13% so với mức trung bình 5 năm. Những đợt rút thăm lớn hơn được mong đợi trong những tuần tiếp theo. Eli Rubin của EBW Analytics cho biết: “Rủi ro lạnh giá đáng kể từ giữa đến cuối tháng 1 đang gia tăng, cho phép giá Nymex trong thời gian ngắn có dấu hiệu tăng trưởng”. “Khả năng đóng băng sản xuất trên diện rộng hoặc bù đắp bán khống của các nhà đầu cơ đáng kể đã đẩy giá tăng mạnh cho thấy triển vọng thị trường có rủi ro trong ngắn hạn là theo chiều hướng tăng.” Khí đốt tự nhiên tăng 5,7% ở mức 2,821 USD/mmBtu.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Arabica kỳ hạn trên ICE đóng cửa hôm thứ Năm, quay trở lại mức thấp nhất trong 3 tuần trong phiên trước do mưa cải thiện triển vọng vụ mùa ở nước trồng hàng đầu Brazil.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! giảm 0,7 cent, tương đương 0,4%, ở mức 1,8555 USD/lb.
 • Các đại lý cho biết mưa ở Brazil đã làm giảm bớt lo ngại về tình trạng khô hạn ở một số vùng trồng cà phê.
 • Họ cũng lưu ý rằng việc tái cân bằng hàng năm của các quỹ chỉ số vào cuối tháng này dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc bán cà phê arabica sau thành tích mạnh mẽ vào năm ngoái.
 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! tăng 31 USD, tương đương 1,1%, ở mức 2.786 USD/tấn.
 • Các thị trường cà phê lớn ở châu Á ít hoạt động trong bối cảnh nhu cầu cà phê Robusta của Việt Nam thấp trong tuần này, các thương nhân cho biết hôm thứ Năm, trong khi giá cà phê của Indonesia không thay đổi do lượng dự trữ hạn chế.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! chốt phiên tăng 0,23 cent hay 1,1% ở mức 21,08 cent/lb.
 • Các đại lý cho biết giá giảm gần đây một phần là do triển vọng cải thiện sản lượng toàn cầu, đặc biệt là ở các nước xuất khẩu lớn Brazil và Thái Lan.
 • Tuy nhiên, nhà môi giới hEDGEpoint cho biết lượng mưa trong tháng 12 thấp hơn mức trung bình ở khu vực Trung Nam của Brazil và vụ mùa năm tới sẽ cần nhiều độ ẩm hơn vào tháng 1 và tháng 2 để phát triển.
 • Czarnikow hôm thứ Năm dự báo lượng đường dư thừa trên toàn cầu ở mức nhỏ là 1,6 triệu tấn cho niên vụ 2023/24 hiện tại, do thời tiết thuận lợi ở nhà sản xuất hàng đầu Brazil và mưa vào nửa cuối mùa ở Thái Lan.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 1% lên 607,10 USD/tấn.
 • Indonesia đã đặt hạn ngạch nhập khẩu đường năm nay ở mức 4,77 triệu tấn để sử dụng trong công nghiệp, một quan chức của Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Năm, tăng từ hạn ngạch 3,6 triệu tấn vào năm 2023.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! ít thay đổi ở mức 3.554 pound một tấn.
 • Sàn ICE cho biết khối lượng giao dịch ca cao đã tăng 14% vào năm 2023.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! tăng 22 USD, tương đương 0,5%, lên 4.260 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!