nhan dinh nguyen lieu cong nghiep va nang luong ngay 06 12 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 06/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 06/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 06/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 06/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu kỳ hạn giảm phiên thứ 4 liên tiếp do nhiều nỗ lực phục hồi không còn hiệu lực do tiếp tục lo ngại về triển vọng nhu cầu. WTI giao tháng 1 giảm 1% ở mức 72,32 USD/thùng sau khi tăng cao tới 74,12 USD trong ngày. Dầu Brent giao tháng 2 giảm 1,1% xuống 77,20 USD, giảm so với mức cao nhất trong ngày là 79,09 USD. Dennis Kissler của BOK Financial cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi vẫn nhận thấy nhu cầu khá cao mặc dù giảm theo mùa, nhưng kỳ vọng của thị trường là nhu cầu chậm hơn và nền kinh tế chậm lại, đặc biệt là khi hoạt động mua sắm Giáng sinh kết thúc”. Ông cho biết thêm, thị trường vẫn thiếu niềm tin vào thông báo của OPEC về việc cắt giảm sản lượng tự nguyện bổ sung trong quý 1, mặc dù việc WTI giảm xuống mức 60 USD có thể gây ra phản ứng khác từ nhóm.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tăng cao sau đợt bán tháo mạnh ngày hôm qua do dự báo thời tiết giảm giá trong những tuần đầu tiên của tháng 12. Hợp đồng tháng 1 tăng 0,6% ở mức 2,710 USD/mmBtu. Một số nhà phân tích nhận thấy thị trường đang bán quá mức khi mùa đông đang đến với nhiệt độ ôn hòa hơn bình thường đã hạn chế nhu cầu. John Woods của JJ Woods Associates cho biết: “Những mức giá này về cơ bản phản ánh những gì chúng tôi đang trải qua hiện nay”. Nhưng “bạn sẽ không bước vào mùa đông và nói rằng chúng tôi đã hoàn thành công việc vào tháng 12. Sau một thời gian, bạn nói rằng mặt hàng này đang trở nên quá rẻ và mọi người sẽ đến mua nó”, ông nói thêm.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​giảm 0,85 cent, tương đương 3,3%, ở mức 24,96 cent mỗi lb, trượt xuống mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi là 24,58 cent được thiết lập vào thứ Hai.
 • Các đại lý cho biết dòng cung mạnh mẽ từ Brazil đã tạo ra tâm lý tiêu cực hơn do sản lượng ở khu vực trọng điểm Trung-Nam cao hơn nhiều so với mùa trước và các nút thắt hậu cần giảm bớt.
 • Một nhà môi giới có trụ sở tại Hoa Kỳ ước tính số tiền đã được thanh lý lên tới 35.000 lô từ vị thế mua của họ trong những ngày gần đây.
 • Sản lượng cao hơn ở Brazil và vụ thu hoạch củ cải tốt ở châu Âu đã thúc đẩy nhà môi giới và nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng Czarnikow vào đầu tuần này dự đoán lượng đường dư thừa nhỏ trong niên vụ 2023/24, thay đổi dự báo của họ từ thâm hụt.
 • Đường trắng tháng ba SF1! giảm 2,5% xuống 691,50 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 3 KC2! tăng 4,35 xu, tương đương 2,4%, ở mức 1,8375 USD/lb, với mức cao nhất trong phiên là 1,8570 USD, chỉ kém mức cao nhất trong sáu tháng của ngày thứ Sáu là 1,8850 USD.
 • Tuy nhiên, các đại lý cho biết rằng đợt tăng giá gần đây đã gây ra sự gia tăng hoạt động bán hàng của nhà sản xuất ở nước trồng hàng đầu Brazil, điều này cuối cùng có thể khiến thị trường đi xuống một lần nữa.
 • ICE cho biết sau phiên họp rằng 6.475 bao đã vượt qua quá trình phân loại để nhập vào kho dự trữ cà phê arabica được chứng nhận, nhưng chúng vẫn ở mức thấp nhất trong 24 năm.
 • Cà phê Robusta tháng Giêng RC1! tăng 1,5% ở mức 2.585 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết vụ thu hoạch tại nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam đang tiến triển tốt với khoảng 1/3 số lượng cà phê hiện đã được thu hoạch.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C2! giảm 52 pound, tương đương 1,5%, xuống 3.427 pound/tấn, trượt xa hơn so với mức cao kỷ lục của tuần trước là 3.572 pound.
 • Các đại lý cho biết sự sụt giảm khiêm tốn trong vài ngày qua không phải là bất ngờ do mức tăng trong năm nay, nhưng thị trường vẫn được củng cố bởi triển vọng thâm hụt toàn cầu lần thứ ba liên tiếp trong mùa giải 2023/24.
 • Tháng 3 ca cao New York CC2! giảm 1,6% xuống 4.106 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!