nhan dinh nguyen lieu cong nghiep va nang luong ngay 07 12 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 07/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 07/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 07/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 07/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tháng do lo ngại về nhu cầu yếu hơn. Tồn kho dầu thô giảm lớn hơn dự kiến ​​trong tuần trước đã được bù đắp bằng dự trữ xăng tăng cao hơn ước tính. Thời tiết ôn hòa được cho là đang hạn chế nhu cầu về nhiên liệu chưng cất, khiến tồn kho tăng 1,3 triệu thùng trong tuần trước. Robert Yawger của Mizuho cho biết trong một ghi chú: “Sự tan chảy trong thùng ngày nay nói chung là một chức năng của sự phá hủy nhu cầu”. “Không có đủ nhu cầu trên thị trường để đáp ứng số lượng sản phẩm hạn chế xuất ra từ đầu bên kia của nhà máy lọc dầu, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc rất nhiều dầu thô được đưa vào kho lưu trữ.” Các nhà máy lọc dầu đã hoạt động với 90,5% công suất vào tuần trước so với 95,5% một năm trước đó. WTI giảm 4,1% ở mức 69,38 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6 và Brent giảm 3,8% xuống 74,30 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Sự tăng vọt sớm của giá khí đốt tự nhiên chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do dự báo thời tiết vẫn ôn hòa hơn trong những tuần đầu tiên của tháng 12, hạn chế nhu cầu tại thời điểm sản lượng của Mỹ vẫn ở gần mức cao kỷ lục. Theo khảo sát của Wall Street Journal, báo cáo lưu trữ EIA hôm thứ Năm dự kiến ​​​​sẽ cho thấy mức tăng trên mức trung bình là 110 Bcf, sau khi nhiệt độ lạnh hơn bình thường trên khắp nước Mỹ vào tuần trước. NatGasWeather.com cho biết trong một báo cáo: “Tuy nhiên, đợt rút thăm 3-4 sau đây dự kiến ​​sẽ nhẹ hơn bình thường do thời tiết gần đây và đang ấm hơn bình thường làm tăng thặng dư trên +350 Bcf”. Khí đốt tự nhiên giao tháng 1 giảm 15 xu, tương đương 5,2%, ở mức 2,569 USD/mmBtu.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! đóng cửa giảm 7,9% ở mức 23 cent/lb, mức giá thấp nhất kể từ đầu tháng 7.
 • Các đại lý cho biết sản lượng đường lớn hơn dự kiến ​​ở khu vực trọng điểm Trung Nam của Brazil đã giảm bớt tình trạng thắt chặt nguồn cung và góp phần vào đợt thanh lý kéo dài hiện nay của các quỹ đầu tư.
 • Họ lưu ý rằng sản lượng đường của CS Brazil 2023/24 hiện dự kiến ​​vào khoảng 41,5-42,0 triệu tấn. Một cuộc thăm dò của Reuters đưa ra vào tháng 8 đã đưa ra sản lượng ở mức 39 ​​triệu tấn.
 • Tin tức từ Ấn Độ về hành động có thể có của chính phủ nhằm thúc đẩy sản xuất đường thay vì sử dụng ethanol đã gây thêm áp lực lên thị trường.
 • Các nhà phân tích dự kiến ​​lượng đường chuyển hướng để sản xuất ethanol ở Ấn Độ vào khoảng 4-4,5 triệu tấn vào năm 2023/24, vì vậy nếu điều đó không xảy ra, nguồn cung đường ở Ấn Độ sẽ tăng vọt.
 • Đường trắng tháng ba SF1! cũng giảm, giảm 6,9% xuống 643,60 USD/tấn, mức thấp nhất trong 5 tháng.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 3 KC2! giảm 8,5 cent, tương đương 4,6%, ở mức 1,7525 USD/lb do thị trường vẫn cực kỳ biến động trong tuần này xen kẽ các mức lãi và lỗ mạnh.
 • Các đại lý cho biết sự tăng giá gần đây lên mức cao nhất trong sáu tháng đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động bán hàng của nhà sản xuất ở Brazil và các nơi khác.
 • Họ cũng lưu ý rằng tồn kho được chứng nhận ICE đã tăng 5.275 bao vào thứ Ba lên 229.341 bao mặc dù gần mức thấp nhất trong ít nhất 24 năm.
 • Cà phê Robusta tháng Giêng RC1! giảm 0,8% ở mức 2.564 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C2! ít thay đổi ở mức 3.429 bảng/tấn khi thị trường củng cố sau đợt giảm mạnh từ mức cao kỷ lục 3.572 bảng được thiết lập vào ngày 30 tháng 11.
 • “Mặc dù chúng tôi dự đoán giá sẽ hạ nhiệt một cách khiêm tốn vào năm 2024, nhưng điều đó không phải do bức tranh nguồn cung được cải thiện. Thay vào đó, nhu cầu suy yếu được cho là chìa khóa để giảm giá”, Rabobank cho biết trong một báo cáo, đồng thời dự đoán mức giá trung bình là 2.930 bảng Anh cho ca cao London vào năm 2024.
 • Rabobank cũng cho biết họ hiện đang dự báo thâm hụt toàn cầu là 160.000 tấn vào năm 2023/24 và giá ca cao trung bình ở New York là 3.695 USD/tấn.
 • Tháng 3 ca cao New York CC2! tăng 0,5% lên 4.126 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!