Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 09/11/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 09/11/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 09/11/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 09/11/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu tương lai kéo dài đà giảm trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung. EIA đã trì hoãn báo cáo tồn kho hàng tuần của Hoa Kỳ, nhưng Robert Yawger của Mizuho lưu ý rằng API đã báo cáo mức tăng 11,9 triệu thùng, đồng thời nói thêm rằng “Chiến tranh Hamas của Israel chưa mở rộng ra ngoài Gaza và các con số kinh tế của Trung Quốc tiếp tục gặp khó khăn với tổng xuất khẩu trong tháng 10 giảm.” trong tháng thứ sáu liên tiếp.” Yawger cho biết hợp đồng tương lai có thể bước vào thời kỳ suy yếu bất chấp việc cắt giảm sản lượng của OPEC+. WTI giảm 2,6% xuống 75,33 USD/thùng, giảm tổng cộng 7% trong hai ngày liên tiếp. Nó giảm sáu trong tám phiên vừa qua và ở mức giá trị thanh toán thấp nhất kể từ tháng Bảy.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giảm phiên thứ ba liên tiếp, giảm 1,1% xuống 3,106 USD/mmBtu. Các nhà phân tích được The Wall Street Journal khảo sát ước tính rằng kho dự trữ khí đốt tự nhiên của Mỹ đã giảm 6,5 tỷ feet khối vào tuần trước, khi thời tiết lạnh giá có thể thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm. EIA đã trì hoãn báo cáo tồn kho hàng tuần, vì vậy số liệu của tuần trước sẽ không được công bố cho đến ngày 16 tháng 11, nhưng ngay cả khi lượng hàng rút ra ước tính được xác nhận, giá vẫn có thể chịu áp lực. NatGasWeather.com cho biết trong một báo cáo rằng các mô hình dự báo “nhiệt độ ấm hơn nhiều so với bình thường trên những vùng rộng lớn của Hoa Kỳ trong hầu hết 15 ngày tới”, trong khi “sản lượng của Hoa Kỳ vẫn ở mức cao gần 104 Bcf/ngày.”

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​​giảm 0,38 cent, tương đương 1,4%, ở mức 7,21 cent mỗi lb​​. Giá tháng trước đạt mức cao nhất trong 12 năm là 28,14 cent vào thứ Ba.
 • Các đại lý cho biết việc thị trường không duy trì được mức giá trên 28 xu trong hai ngày giao dịch liên tiếp đã dẫn đến triển vọng giảm giá hơn trên biểu đồ giá và thúc đẩy hoạt động bán ra.
 • Tuy nhiên, thị trường vẫn được củng cố bởi triển vọng El Nino hạn chế sản xuất ở Ấn Độ và Thái Lan trong khi tình trạng tắc nghẽn hậu cần là mối lo ngại ở nước xuất khẩu hàng đầu Brazil.
 • Đường trắng tháng 12 SF1! ​​đã giảm 3,40 USD, tương đương 0,5%, ở mức 749,00 USD một tấn.
 • Một nửa số nhà máy đường của Tereos ở Pháp phải sản xuất chậm lại do thiếu củ cải đường, nhà sản xuất đường lớn nhất của Pháp cho biết hôm thứ Tư sau khi lượng mưa trong những tuần gần đây khiến nhiều nông dân không thể thu hoạch trên cánh đồng của họ.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 3 KC2! tăng 2,6 cent, tương đương 1,5%, ở mức 1,721 USD/lb do thị trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ nguồn cung thắt chặt ngắn hạn và tồn kho trên sàn giao dịch giảm.
 • Tồn kho trên sàn giao dịch được ICE chứng nhận đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm là 337.915 bao vào thứ Ba.
 • Colombia đã sản xuất 1,16 triệu bao cà phê Arabica chế biến loại 60kg (132,28 lb) trong tháng 10, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, liên đoàn cà phê quốc gia cho biết hôm thứ Ba.
 • Cà phê Robusta tháng Giêng RC2! tăng 48 USD, tương đương 2%, ở mức 2.406 USD/tấn.

CA CAO

 • Tháng 3 ca cao New York CC2! tăng 28 USD, tương đương 0,7%, lên 3.933 USD/tấn sau khi tăng hôm thứ Ba lên mức cao nhất là 3.979 USD – mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 1978.
 • Viễn cảnh thâm hụt toàn cầu trong mùa giải 2023/24 hiện tại, do sản lượng thấp hơn ở Bờ Biển Ngà và Ghana, vẫn là yếu tố hỗ trợ chính.
 • Ca cao tháng ba London C2! ​​tăng 28 pound, tương đương 0,8%, lên 3.366 pound mỗi tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!