Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 10/10/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 10/10/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 10/10/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 10/10/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu kỳ hạn tăng do lo ngại xung đột ở Israel và Gaza có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh kéo dài, rộng hơn, làm gián đoạn các tuyến thương mại dầu thô quan trọng. WTI tăng 4,3% lên 86,38 USD một thùng. Tạp chí Phố Wall đưa tin rằng Iran đóng một vai trò thiết yếu trong các cuộc tấn công của Hamas chống lại Israel, điều mà các quan chức Iran đã phủ nhận. Robert Yawger của Mizuho cho biết: “Nếu chiến tranh mở rộng và sản xuất dầu trở thành một trong những tổn thất, giá dầu sẽ tăng tương ứng”. “Cho đến nay điều đó vẫn chưa xảy ra.”

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tương lai tăng 1% lên 3,376 USD/mmBtu, dựa trên đà tăng mạnh của tuần trước. Hợp đồng tháng trước hiện đã hết hạn trong năm phiên liên tiếp. Ritterbusch cho biết trong một ghi chú: “Thị trường này đang phản ứng đi lên trước sự kết hợp của nhiều yếu tố”. Ritterbusch cho biết dự báo thời tiết lạnh giá là một trong những yếu tố này, “với hầu hết nửa phía đông của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ có xu hướng dưới mức bình thường trong vài tuần tới”. hoạt động xuất khẩu của Mỹ sẽ tăng lên trong những tháng tới.” Công ty tư vấn giao dịch dầu mỏ cho biết mức dự trữ EIA thấp cũng hỗ trợ giá.

COTTON

 • Hợp đồng bông tháng 12 kết thúc ngày giảm 18 điểm trong khi các tháng trước khác tăng từ 44 đến 55 điểm. Giá bông kỳ hạn đã bổ sung phí bảo hiểm rủi ro cùng với hầu hết các mặt hàng sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel, nhưng giảm dần trong phiên giao dịch trong ngày. Tháng 12 đóng cửa giảm 180 điểm so với mức cao nhất trong phiên và tháng 3 giảm dần so với mức cao hàng ngày 115 điểm.
 • Bản cập nhật Tiến độ trồng trọt hàng tuần sẽ bị trì hoãn cho đến ngày mai để ghi nhận Ngày Columbus / Người bản địa.
 • Chỉ số Cotlook A vào ngày 6/10 yếu hơn 40 điểm xuống 96,65. AWP cập nhật cho bông là 72,36 cent/lb, tăng 9 điểm trong tuần. Tồn kho được chứng nhận ICE được hiển thị ở mức 39.817 kiện vào ngày 04/10.
 • Ngày 24 tháng 3 Bông đóng cửa ở mức 88,6, tăng 41 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY #11 tháng 3 ( SBH24 ) vào thứ Hai đóng cửa +0,44 (+1,65%) và đường trắng London tháng 12 #5 ( SWZ23 ) đóng cửa +11,90 (+1,68%).
 • Giá đường hôm thứ Hai tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải do giá dầu thô tăng hơn +3%. ( CLX3 ) Giá dầu thô tăng mạnh có lợi cho giá ethanol và có thể thúc đẩy các nhà máy đường trên toàn thế giới chuyển hướng nghiền mía sang sản xuất ethanol thay vì đường, do đó hạn chế nguồn cung đường.

CACAO

 • Ca cao ICE NY (CCZ23) tháng 12 vào thứ Hai đóng cửa -18 (-0,52%) và ca cao ICE London #7 (CAZ23) tháng 12 đóng cửa -15 (-0,50%).
 • Giá ca cao hôm thứ Hai ổn định ở mức thấp hơn vừa phải. Một khởi đầu tuyệt vời cho vụ thu hoạch ca cao chính niên vụ 2023/24 của Bờ Biển Ngà bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 đang gây áp lực lên giá cả. Dữ liệu hôm thứ Hai của chính phủ Bờ Biển Ngà cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 50.138 tấn ca cao đến các cảng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 10, nhiều hơn gấp đôi số lượng được gửi cùng kỳ năm ngoái. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 12 ( KCZ23 ) vào thứ Hai không thay đổi và cà phê Robusta ICE tháng 11 ( RMX23 ) đóng cửa ở mức giảm -34 (-1,44%).
 • Giá cà phê hôm thứ Hai chịu áp lực, với cà phê Robusta giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng. Giá cà phê đang bị giảm do lượng mưa trên mức trung bình ở Brazil đã làm giảm bớt lo ngại về hạn hán và cải thiện triển vọng sản xuất cà phê của Brazil. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 63,8 mm trong tuần qua, tương đương 190% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!