nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 11 01 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 11/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 11/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 11/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 11/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu đảo chiều sau khi EIA báo cáo tồn kho dầu thô bất ngờ tăng 1,3 triệu thùng vào tuần trước, cũng như tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng mạnh. Dự trữ xăng tăng 8 triệu thùng so với mức tăng dự kiến ​​là 2,1 triệu thùng trong cuộc khảo sát của các nhà phân tích trên Wall Street Journal. Tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 6,5 triệu thùng so với kỳ vọng tăng 1 triệu thùng. Tồn kho dầu thô dự kiến ​​sẽ giảm 600.000 thùng. Dầu được lưu trữ tại Cushing, Okla., trung tâm phân phối Nymex, giảm 506.000 thùng xuống 34,2 triệu thùng. WTI giao tháng 2 giảm 1,2% ở mức 71,37 USD và dầu Brent giao tháng 3 giảm 1% xuống 76,80 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giảm lần đầu tiên sau bảy phiên sau khi tăng vọt lên mức cao nhất trong hai tháng vào ngày hôm trước. Khí tự nhiên giao tháng 2 giảm 4,7% ở mức 3,039 USD/mmBtu. John Woods của JJ Woods Associates cho rằng việc giảm xuống dưới 3 USD là do hoạt động chốt lời sau đợt tăng giá gần đây và vẫn nhận thấy thị trường có một số xu hướng tăng. Ông nói: “Chúng tôi chỉ đang chờ đợi một chút thời tiết lạnh giá vào tuần tới, điều mà chúng tôi dự đoán sẽ xảy ra, vì vậy có lẽ chúng tôi sẽ tiếp tục”.
 • Theo khảo sát của các nhà phân tích, EIA vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy mức giảm 117 Bcf đối với kho lưu trữ khí đốt ngầm trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 1, theo khảo sát của các nhà phân tích trên Wall Street Journal, lớn hơn mức rút 14 Bcf vào tuần trước nhưng thấp hơn mức trung bình 5 năm.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Robusta kỳ hạn trên ICE đạt mức giá cao nhất trong ít nhất 16 năm vào thứ Tư trong bối cảnh lo ngại về dòng cà phê từ châu Á do các cuộc tấn công liên tục vào các tàu thương mại ở khu vực Biển Đỏ.
 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! tăng 18 USD, tương đương 0,6%, ở mức 2.950 USD/tấn, sau khi đạt mức cao nhất là 2.995 USD trước đó, mức giá cao nhất kể từ khi hình thức hiện tại của các hợp đồng tương lai này bắt đầu giao dịch vào tháng 1 năm 2008.
 • Giá cà phê Robusta tăng lên mức cao nhất trong hợp đồng mới sau cuộc tấn công lớn nhất từ ​​trước đến nay của Houthi nhằm vào các tàu thương mại đi qua Biển Đỏ.
 • Các thương nhân báo cáo sự chậm trễ và chi phí gia tăng trong việc vận chuyển hạt cà phê Robusta từ các nước như Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ đến châu Âu qua kênh đào Suez.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! giảm 1,6% xuống 1,8115 USD/lb.
 • Theo viện cà phê ICAFE, vụ thu hoạch cà phê niên vụ 2023/24 của Costa Rica dự kiến ​​sẽ thấp hơn khoảng 13% so với vụ trước do mưa thất thường và thiếu lao động.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! Giá ổn định giảm 0,29 cent hay 1,3% ở mức 21,41 cent/lb, giảm bớt sau đợt phục hồi gần đây từ mức thấp nhất trong 9 tháng là 20,03 cent được thiết lập vào tháng trước.
 • Các đại lý cho biết có một số lo ngại về thời tiết khô hạn ở Trung Nam Brazil có thể dẫn đến giảm sản lượng mặc dù hiện tại dự báo sẽ có mưa trong nửa cuối tháng này.
 • Họ cũng lưu ý rằng cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Biển Đỏ đang hạn chế việc nhập khẩu đường trắng vào Đông Phi.
 • Đường trắng tháng ba SF1! giảm 1,5% xuống 613,10 USD/tấn.
 • Tổng cục Cung ứng Hàng hóa Ai Cập hôm thứ Tư đã công bố đấu thầu nhập khẩu 50.000 tấn đường thô và/hoặc 50.000 tấn đường trắng tinh luyện.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! tăng 1,5% lên 3.496 pound/tấn.
 • Các đại lý cho biết dữ liệu xay xát quý 4 sắp tới từ Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ sẽ mang lại sự tập trung trong ngắn hạn.
 • Bản cacao xay dành cho Châu Âu và Bắc Mỹ đều sẽ được xuất bản vào ngày 18 tháng 1.
 • Sản lượng xay ca cao của Bờ Biển Ngà tăng 7% so với cùng kỳ trong tháng 12, đạt 62.682 tấn.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! tăng 1,1% lên 4.206 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!